Bạn nhận thấy mình là người giao tiếp giỏi. Bạn có thể tự tin đứng thuyết trình trước đám đông mà không e ngại, gợi mở những câu chuyện và mọi người cảm thấy hứng thú trước câu chuyện của bạn.

Vậy giỏi giao tiếp nên học ngành gì? Đâu là ngành phù hợp với bạn? Ngành nào có thể khiến bạn phát huy được thế mạnh của mình?

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng sẽ tiếp xúc với khách từ khâu bán hàng cho đến dịch vụ hậu mãi, từ đó gia tăng trải nghiệm, sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm cũng như là công ty.

Chăm sóc khách hàng

Để trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi không thể thiếu cho mình những kỹ năng mềm và đặc biệt là giao tiếp.

Vì họ cần những lời nói khéo léo, cẩn trọng để có thể giải quyết được những thắc mắc, khiếu nại từ khách hàng để độ nhận diện của thương hiệu không bị ảnh hưởng.

Chuyên viên Marketing PR – Quan hệ công chúng

Công việc chính của một chuyên viên quan hệ công chúng đó là tạo dựng mối quan hệ hai chiều giữa công chúng mục tiêu và tổ chức doanh nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông từ đó xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt đẹp trong mắt công chúng.

Chuyên viên quan hệ công chúng

Theo đó, họ là những người cần có cho mình kỹ năng giao tiếp thành thạo để có thể đảm nhận công việc gắn liền với truyền thông đại chúng và nhận được sự ủng hộ từ phía báo giới.

Có thể bạn không biết việc sinh viên đại học rẽ hướng làm trái ngành không còn là điều bất ngờ, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp không có công việc đúng chuyên ngành mà lựa chọn hướng đi mới là học làm marketing – một trong những ngành chưa bao giờ hết hot và luôn luôn rộng mở cơ hội việc làm. Nguyên nhân chính khiến Marketing thu hút được nhiều bạn trẻ là do sự năng động của ngành, cho phép giao tiếp và kết nối với nhiều người, từ khách hàng đến đối tác, giúp các bạn trẻ xây dựng mạng lưới rộng lớn, hỗ trợ sự nghiệp lâu dài.

Nhân viên kinh doanh

Thành thạo kỹ năng giao tiếp, bạn có thể cân nhắc tới việc kinh doanh. Bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp khách hàng có thể chốt đơn nhanh nhất có thể.

Nhân viên kinh doanh

Chính bởi là người tiếp cận khách hàng nên bạn còn là bộ mặt của doanh nghiệp. Khách hàng nắm được thông tin về công ty, sản phẩm, dịch vụ sẽ thông qua bạn.

Vì lẽ đó, khả năng giao tiếp của bạn sẽ giúp ích được rất nhiều khi bạn đảm nhận vị trí này.

Quản trị nhân lực

Những công việc chính của ngành quản trị nhân sự là tìm kiếm, khai thác, quản lý và sử dụng nguồn lực về con người trong một doanh nghiệp sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Quản trị nhân sự

Bạn sẽ phải làm việc và tiếp xúc với rất nhiều người, từ các ứng viên đến nhân viên mới, nhân viên các phòng ban. Vì vậy có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn có thể khéo léo ứng xử và giải quyết vấn đề.

Điều đó sẽ giúp tạo được mối quan hệ tốt với mọi nhân viên, từ đó dễ dàng đưa ra những ý kiến và lời khuyên thích hợp, nhất là với các nhân viên mới.

Hướng dẫn viên du lịch

Bạn có kỹ năng giao tiếp tốt thì hướng dẫn viên du lịch chính là nghề phù hợp với bạn. Công việc này có thể giúp bạn thỏa sức “vùng vẫy” với thế mạnh đang có của mình.

Hướng dẫn viên du lịch

Công việc chủ yếu của nghề đó là truyền đạt thông tin tới du khách về những địa điểm tham quan. Từ đó, việc giao tiếp nói sẽ trở nên cần thiết bởi bạn cần phải nói nhiều, nói liên tục và đảm bảo thuyết phục, không gây nhàm chán cho người nghe.

Nhân viên tư vấn/bán hàng

Việc tư vấn bán hàng cho khách hàng để có thể bán được sản phẩm của mình là vô cùng quan trọng.  Khi khách hàng đặt câu hỏi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn cần có khả năng nói khéo léo, thuyết phục tới khách hàng.

Nhân viên bán hàng

Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy hợp lý và hoàn toàn có lợi khi mua hàng của mình.Ngoài việc bán được hàng, kỹ năng giao tiếp giỏi còn khiến bạn làm gia tăng được trải nghiệm của khách hàng, độ nhận diện thương hiệu của công ty.

MC/Phát thanh viên/Phóng viên tin tức

Công việc chủ yếu của nhóm người này sẽ là truyền đạt thông tin của họ tới mọi người. Nếu có khả năng nói hay trình bày tốt, họ hoàn toàn có thể thu hút được công chúng.

Mc phát thnah viên

Bạn hoàn toàn có thể khiến cho người nghe phải chú ý tới bạn, những gì bạn nói về cảm thấy thú vị đồng thời muốn được nghe bạn nói nhiều hơn.

Giáo viên

Bạn giỏi tiếp xúc với nhiều người mới, không ngại nói chuyện thì giáo viên cũng thuộc những những ngành tiêu biểu phù hợp với bạn. Làm giáo viên bạn sẽ gặp các học sinh của mình và nhờ kỹ năng giao tiếp để truyền đạt kiến thức cho họ.

Giáo viên

Việc giảng dạy cũng yêu cầu bạn phải có kỹ năng nói thuyết phục đến các học sinh để họ có thể hiểu và tiếp thu bài học nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây, bài viết “Giỏi giao tiếp nên học ngành gì” đề cập đến các ngành phù hợp với những bạn có kỹ năng giao tiếp tốt. Chúc các bạn tìm được công việc ưng ý cho mình.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các ngành nghề, theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn nhé!

Tham khảo thêm các bài viết để chọn ngành nghề phù hợp với bản thân:

1. Thích vẽ thì nên học ngành gì để vừa thỏa mãn đam mê vừa có thu nhập tốt
  2. Con gái nên học nghề gì? Nghề nào là có tương lai và ổn định?
  3. Không biết học ngành gì? Đâu sẽ là ngành học phát huy được thế mạnh của bạn?
  4. Top ngành nghề dễ và khó xin việc nhất trong 5 năm tới
  5. Bảng lương các ngành nghề 2024 – Nghề nào lương cao và ổn định nhất?
  6. [2024] Học nghề có thực sự tốt như lời đồn?
  7. Thất nghiệp và 5 giai đoạn cảm xúc bạn có thể sẽ trải qua