Bạn là con gái và đang băn khoăn không biết chọn học nghề gì? Nghề nào sẽ là ổn định và có tương lai sau này?

Bài viết “Con gái nên học nghề gì” sẽ đề cập đến các ngành nghề theo tính cách & sở thích để bạn có thể dễ dàng tham khảo và có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Yêu thích công việc ổn định, nhẹ nhàng

Đó không phải là những công việc chỉ ngồi chơi mà vẫn có lương cao, mà sẽ thiên về lao động trí óc thay vì lao động chân tay.

Đối với những bạn nữ yêu thích sự nhẹ nhàng, hãy cân nhắc đến những công việc nằm trong khối văn phòng. Bạn sẽ làm việc trong phòng điều hòa thay vì phải lao động ngoài trời nắng nóng.

Dưới đây là các công việc có thể làm trong khối văn phòng:

Nhân viên kế toán – kiểm toán

Họ làm những công việc liên quan đến ngân sách, thuế, lương thưởng, lập các bản báo cáo tài chính, doanh thu, kiểm kê tài chính của doanh nghiệp.

Với sự tỉ mỉ, cẩn thận vốn có của giới nữ, các bạn hoàn toàn có thể tự tin khi làm công việc này.

Con gái nên học nghề gì

Giáo viên

Không thể không phủ nhận, nghề giáo luôn được tôn trong xã hội. Với tính chất nhẹ nhàng, lịch sự trong môi trường giáo dục, nó thực sự là nghề phù hợp với những bạn nữ.

Với thời gian làm việc hành chính và có buổi chiều tối rảnh rang, khiến các bạn nữ  dành được cho mình nhiều hơn thời gian giải trí, thư giãn, quan tâm chăm sóc cho gia đình.

Yêu thích sáng tạo, náo nhiệt

Các bạn nữ không ngại náo nhiệt, luôn mang trong mình đam mê sáng tạo những điều mới mẻ, cũng sẽ có những lựa chọn cho riêng mình. Các công việc phù hợp với điều đó phải kể đến như:

Thiết kế đồ họa

Nhắc đến sáng tạo, không thể không nhắc đến thiết kế. Phụ nữ cũng không thua kém gì các phái nam với lối tư duy mạch lạc rõ ràng để có thể tạo ra một sản phẩm thiết kế tốt.

Thiết kế đồ họa

Thêm vào đó, ngành này đang dần trở thành xu hướng bởi cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở trong tương lai những năm sau này. Không cần mất nhiều thể lực, theo đuổi được đam mê, đây thực sự là công việc dành cho các bạn nữ.

Tham khảo chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

Tổ chức sự kiện

Không chỉ thích sáng tạo, các bạn nữ còn mong muốn được làm việc trong môi trường náo nhiệt, tổ chức sự kiện chính là nghề phù hợp với bạn.

Lên ý tưởng setup sự kiện, tạo kịch bản, chạy duyệt chương trình và thiết kế hoạt động dự án là những công việc chủ yếu của nghề tổ chức sự kiện.

Đương nhiên, đây là công việc mất nhiều thời gian và chất xám nên bạn sẽ luôn được làm việc với các thành viên team mà không phải làm một mình.

Yêu kinh doanh, không ngại cạnh tranh

Với sự hội nhập kinh tế thế giới toàn cầu, những ngành kinh tế luôn đứng trong hàng top những ngành ổn định và có cơ hội việc làm tăng cao. Thậm chí, những ngành này đã đang và sẽ “lấn lướt” các ngành khác.

Marketing – Digital Marketing

Kể đến đầu tiên của khối ngành kinh tế, đó là Marketing đặc biệt là Digital Marketing. Cùng sự bùng nổ của công nghệ số, Digital Marketing đang dần khẳng định được thế mạnh và tầm quan trọng của ngành.

Digital mar

Không những vậy, đây là một trong những việc làm có lương cao bởi các công ty cũng biết việc tiếp thị, truyền thông, quảng cáo sản phẩm của mình tới khách hàng là vô cùng cần thiết.

Với sự năng động khi cần làm những công việc như xây dựng chiến lược truyền thông, tìm hiểu thị trường, SEO, tạo chiến thuật trên các nền tảng mạng xã hội, … vừa tư duy vừa năng động như vậy đều có cả trong ngành Marketing – Digital Marketing.

Tham khảo chương tình học ngành DIgital Marketing

Quản trị kinh doanh

Giữa thị trường cạnh tranh đông đúc, ngày càng có nhiều đối thủ khiến các doanh nghiệp không thể lơ là để đem lại doanh thu lợi nhuận cao nhất đến công ty mình thì quản trị kinh doanh là nghề mà các bạn nữ nên “nhắm” tới.

Với các công việc chủ yếu như hoạch định dự án, lên kế hoạch phát triển thị trường, xây dựng chiến lược kinh doanh, … không mất thể lực nhưng lại có con số tiền lương đáng kể, đây là một trong những công việc phù hợp với các bạn nữ. 

Yêu thích đi du lịch nhiều nơi

Ngành dịch vụ đang là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước. Vì thế, du lịch luôn được chú trọng nhiều và những ngành liên quan đều có mức lương cao cùng cơ hội việc làm thăng tiến.

Điển hình với những nghề sau:

Hướng dẫn viên du lịch

Nữ giới giỏi giao tiếp và muốn được vừa đi du lịch vừa làm việc? Hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hướng dẫn viên du lịch

Những công việc bạn cần làm đó là học hỏi, khám phá và truyền đạt những kiến thức du lịch đến khách tham quan nhằng gia tăng giá trị các địa điểm văn hóa. Có thể bạn đã biết, nếu bạn có ngoại ngữ thì nó chắc chắn là thế mạnh lớn dành cho bạn.

Tiếp viên hàng không

Khéo léo, cẩn thận là những tính cách đa số của các bạn nữ. Nghề tiếp viên hàng không sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn sẽ được đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với các nước, nền văn minh khác nhau và có thể thỏa mãn được niềm vui đi du lịch của mình.

Những công việc chính cần làm đối với ngành này sẽ là sắp xếp lịch trình, hỗ trợ chăm sóc khách hàng với các thủ tục cần thiết. Nhưng nghề này sẽ có chút yêu cầu là bạn cần có chiều cao và ngoại hình khá trở lên.

Ngành tiếp viên hàng không

Trên đây, bài viết đã đưa ra những ngành nghề với các bạn nữ. Tùy thuộc và sở thích của mỗi người, các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi được đam mê của mình với những nghề phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.


Có thể bạn quan tâm:

  1. Top ngành nghề dễ và khó xin việc nhất trong 5 năm tới
  2. Không biết học ngành gì? Đâu sẽ là ngành học phát huy được thế mạnh của bạn?
  3. [2022] Học nghề có thực sự tốt như lời đồn?
  4. Bảng lương các ngành nghề 2022 – Nghề nào lương cao và ổn định nhất?
  5. Giỏi giao tiếp nên học ngành gì? Đâu là ngành phù hợp với người giao tiếp giỏi?
  6. Thích vẽ thì nên học ngành gì để vừa thỏa mãn đam mê vừa có thu nhập tốt

  

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện