Bạn đang cảm thấy công việc chính của mình chưa đem lại thu nhập mong muốn. Bạn có thời gian rảnh rỗi vào buổi tối, rất nhàm chán và không biết làm gì?

Hãy tận dụng quãng thời gian rảnh rỗi đó để kiếm thêm một khoản thu nhập hấp dẫn cho bản thân với top 7 nghề tay trái được tổng hợp từ Kstudy nhé!

Gia sư

Gia sư là một trong những lựa chọn hoàn hảo khi bạn tìm kiếm một công việc làm thêm bất kì. Bởi đa số gia sư sẽ dạy vào cuối tuần hoặc các buổi tối trong tuần do các em học sinh còn phải đi học trên trường.

Gia sư

Hơn thế, thời gian dạy thông thường từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là bạn có thể kiếm được cho mình từ 120k – 300k tùy vào nội dung giảng dạy, kinh nghiệm và năng lực của bạn.

Affiliate Marketing

Bạn sẽ giúp các nhà bán hàng có thể đẩy mạnh được doanh thu hay lượt tiếp cận đến sản phẩm khi dẫn liên kết làm thu hút công chúng click vào và mua hàng thông qua nó.

Tuy có mất nhiều thời gian nhưng bạn có thể làm vào bất kỳ lúc nào và sẽ đem lại thu nhập tự động. Bạn nhận được hoa hồng tùy theo năng lực của mình khi bạn dẫn link tiếp thị tới khách hàng, thậm chí mức lương có thể lên tới 10 con số hoặc hơn.

Thiết kế tự do

Nếu bạn đam mê hội họa và muốn được chọn lĩnh vực, công việc phù hợp thì hãy làm thiết kế tự do. Bạn vừa có thể thỏa sức sáng tạo đam mê của mình mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Thiết kế poster trung thu

Với hình thức freelancer, không có bất cứ mức lương cụ thể nào dành cho ngành này, phụ thuộc vào kinh nghiệm và dự án bạn nhận, nhưng nhìn chung số tiền bạn nhận được sẽ không thấp và xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Tham khảo thêm về chương tình học Thiết kế đồ họa

CTV viết bài 

Không yêu cầu làm vào giờ hành chính, ảnh hưởng đến công việc chủ yếu của bạn mà vẫn có thêm thu nhập thì CTV viết bài sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. 

Có rất nhiều các blog tuyển freelancer về mảng viết content. Bạn có thể viết về kiến thức tư duy chuyên môn hay chia sẻ kinh nghiệm đời sống, việc làm. Chỉ cần ngôn từ trau chuốt, nắm thêm một số kiến thức đơn giản về SEO là các bạn đều có thể làm được.

Bán hàng online

Một lựa chọn khác dành cho bạn khi muốn kiếm nhiều tiền, đó là bán hàng online. Mức lương sẽ tỷ lệ thuận với số lượng hàng mà bạn bán được cho khách hàng.

Bán hàng online

Tuy nhiên, bạn cần có một nguồn vốn để bắt đầu mở bán, nắm chắc cho mình các nguồn cung cấp ổn định và kiến thức kinh doanh căn bản để tránh được những rủi ro trong quá trình thực hiện.

Nhân viên phục vụ partime

Nếu những công việc trên khiến bạn cảm thấy nhàm chán khi ở nhà và ít được tiếp xúc với mọi người thì hãy chọn làm nhân viên phục vụ partime vào buổi tối. Mức lương phổ biến tính theo giờ tại các nhà hàng dao động khoảng 23k – 35k.

Với công việc này, ngoài việc tiếp xúc với khách hàng, bạn cũng có thể gặp gỡ và mở rộng quan hệ với các đồng nghiệp xung quanh. Hơn nữa, bạn cũng có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức về sự quản lý các cửa hàng, xu hướng giới trẻ khi các đồng nghiệp đa số đều là những sinh viên đi làm thêm.

Gia công thủ công tại nhà

Công việc chủ yếu của bạn sẽ làm những món đồ handmade theo yêu cầu nếu bạn nhận làm cho bên ngoài, hoặc cũng có thể làm cho chính cửa hàng mình kinh doanh.

Thiết kế sản phẩm thủ công

Với việc này, sẽ không tốn chút sức lực gì nhiều và nếu làm theo mẫu thì bạn chỉ cần lặp lại y hệt mà không cần phải suy nghĩ gì thêm nhiều, thời gian làm cũng thư thả không bị gò bó hay mâu thuẫn với công việc chính của mình.


Trên đây, bài viết có đề cập đến các nghề tay trái để giúp bạn kiếm thêm thu nhập cho mình. Tiếp tục theo dõi để biết thêm nhiều hơn về các ngành nghề nhé!

Có thể bạn quan tâm: Những việc làm online uy tín thu nhập ổn định