Học thiết kế web cho người mới bắt đầu

Học thiết kế web cho người mới bắt đầu liệu có khó không? Nếu mọi người là người mới bắt đầu thì đây là một khó khăn để tiếp cận với thiết kế website. Hiện nay thì cũng có rất nhiều cách để thiết kế web và cũng có tài liệu cho mọi người tham khảo học hỏi nhiều. Vậy học thiết kế web cho người mới bắt đầu liệu có khó hãy cùng Kstudy tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Thiết kế web là gì?

Hiểu đơn giản, thiết kế web là thiết kế một trang web. Người thiết kế web sẽ lên ý tưởng nội dung và lập kế hoạch và tạo dựng hình thành nên website. Từ cách trình bày, cấu trúc, màu sắc, kiểu chữ, đồ họa, hình ảnh và sử dụng các tính năng tương tác cho trang web đến cách bố trí link sao cho thật hài hòa và hợp mắt người dùng. Nhằm truyền đạt được nội dung website tới người dùng thông qua internet, người dùng sẽ truy cập được trang này với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop,… Người làm công việc thiết kế web được gọi là chuyên viên thiết kế web.

 

Hoc-thiet-ke-web-cho-nguoi-moi-bat-dau

Hình thức học thiết kế web cho người mới bắt đầu

Thiết kế web tĩnh

Web tĩnh là các website sử dụng các đoạn mã HTML, CSS, audio, video, hình ảnh, … để tạo ra một giao diện website. Nó được lưu thành tập tin dưới dạng .html hoặc .htm, cố định, không chỉnh sửa được. Web tĩnh sẽ khó khăn khi bạn muốn thay đổi giao diện. Nếu bạn không biết về HTML, bạn sẽ sẽ rất khó thực hiện vì không có khả năng tạo ra các tương tác web.

Thiết kế web động

Web động là các websie không cố định nội dung, cho phép mọi người có thể chỉnh sửa, thêm trang tùy biến trong web. Những ngôn ngữ lập trình website động thường thấy là: Java, PHP, ASP, ASP.NET, Python,… Trong đó, PHP và ASP.NET là 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thiết kế web chuẩn SEO

Giữa các đơn vị cùng ngành, cùng lĩnh vực, làm thế nào để website của doanh nghiệp mình xếp hạng cao hơn? Tỉ lệ tiếp cận khách hàng và chuyển đổi tăng mang lại doanh thu bán hàng cao hơn. Thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bling… Nếu khách hàng muốn tìm hiểu về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, Google hiển thị kết quả với vị trí ở trang 1 có tên doanh nghiệp của bạn. Lúc này, website của bạn được đánh giá SEO tốt khiến người dùng tin tưởng, và họ đặt hàng.

Học thiết kế web có khó không?

Đáp án là có. Bên cạnh kĩ năng code và thiết kế, thị trường hiện đại còn đòi hỏi cao hơn nữa. Web designer phải biết sử dụng nhiều công cụ và phần mềm, từ lập trình web (như Javascript , iQuery, HTML/CSS, PHP) tới các phần mềm đồ họa (Adobe Photoshop, Illustrator, Sketch) để có thể tạo ra những trang web hoàn thiện nhất. Để sản phẩm của họ có thể vượt lên trên hàng triệu website đối thủ, người thiết kế không ngừng sáng tạo nhiệt huyết trong công việc mỗi thiết kế phải có chất riêng của mình.

Hoc thiet ke web cho nguoi moi bat dau 2

Nên những người mới bắt đầu muốn theo học thiết kế thì mọi người nên đi từng bước một học từ những cái cơ bản trước rồi sau đó đi đến nâng cao. Đối với ngành học thiết kế web cho người mới bắt đầu này phải có tính kiên trì, cần tư duy sáng tạo trong học tập hay làm việc và không nên nản, chịu được áp lực thì mọi người mới đạt được kết quả tốt trong việc thiết kế web tốt hơn.

Học thiết kế web cho người mới bắt đầu cần những gì?

Tư duy sáng tạo trong việc học thiết kế web cho người mới bắt đầu

Sở hữu một tư duy trực quan sẽ là lợi thế lớn đối với các nhà thiết kế web. Bởi đặc trưng của công việc thiết kế là tính sáng tạo, sự mới mẻ và hợp xu hướng nên bạn cần phải biết phối hợp màu sắc với hình ảnh, text cũng như điều chỉnh bố cục sao cho đẹp mắt, hài hòa và trông chuyên nghiệp nhất. Người thiết kế nên tính sáng tạo là yếu tố không thể thiếu không ngừng sáng tạo, bắt kịp xu hướng để thiết kế mang phong cách riêng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hoc-thiet-ke-web-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thành thạo các phần mềm thiết kế web cho người mới bắt đầu

Để trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp thì việc thành thạo các phần mềm thiết kế sẽ là một lợi thế trong công việc. Một số phần mềm thiết kế mà người thiết kế web hay sử dụng như Adobe Photoshop, illustrator và Sketch sẽ giúp bạn thiết kế phác thảo, sửa đổi nâng cao chất lượng hình ảnh và tạo mockup.

Xem thêm: các phần mềm thiết kế đồ họa

Hoc thiet ke web cho nguoi moi bat dau 4 e1606729084518

Kiên trì trong công việc

Khi bắt đầu quá trình học, bạn sẽ được học thiết kế web từ cơ bản đến nâng cao nên tính kiên trì là yếu tố quan trọng giúp bạn tiến bộ lên từng bậc để đạt đến trình độ chuyên nghiệp nhất.

Hoc thiet ke web cho nguoi moi bat dau 5

Học thiết kế web cho người mới bắt đầu là một nghề đòi hỏi người học phải thật kiên trì bởi thời gian đầu khi học sẽ khá khó khăn, dễ nhàm chán và bỏ cuộc. Khi bạn thực sự nghiêm túc và kiên trì hăng say thì chắc chắn bạn sẽ tự tin với khả năng thiết kế những trang web hoàn hảo, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sau này.

Tổng kết

Học thiết kế web cho người mới bắt đầu có khó hay không còn phụ thuộc vào chính bạn. Khi bạn thấy mình có hơn nửa các yếu tố điều kiện cần thiết để theo đuổi đam mê để trở thành nhà thiết kế web chuyên nghiệp thì hãy kiên trì học hỏi nhiều của những người đi trước mình để bổ dung thêm kiến thức cho bản thân. Chúc bạn luôn thành công!

Xem thêm:

Các bài viết về thiết kế đồ họa 

Thiết kế công nghiệp là gì?

Fanpage: Học viện Kstudy

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện