Top 4 laptop thiết kế đồ họa 2021

Bạn đang học chuyên ngành thiết kế đồ họa và việc chọn mua một chiếc laptop thật khó cho bạn vì có vô số dòng máy trên thị trường? Trong bài viết này, Kstudy sẽ đưa ra 4 mẫu laptop thiết kế đồ họa 2021 tốt, rất thích hợp cho các bạn sinh viên mới theo học ngành thiết kế đồ họa.
Ngay bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu trước về một số cấu hình máy tính xách tay phù hợp cho sinh viên đại học trong lựa chọn hàng đầu này và 4 TOPs phù hợp với bạn nha!

Cách chọn laptop thiết kế đồ họa 2021 phù hợp

CPU

cpu

Đầu tiên phải kể đến CPU vì các phần mềm đồ họa 2D như Photoshop, Ai, Pr, … hầu hết sẽ sử dụng CPU khi chạy. Do đó, bạn nên chọn máy tính có CPU tốt từ Core i5 trở lên. Nếu bạn có kinh tế tốt thì có thể mua nguyên bộ máy tính sử dụng CPU Core i7 là tốt nhất.

RAM

ram

RAM từ 8 GB trở lên cũng là một yếu tố cần thiết trong việc sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa để tránh tình trạng RAM bị đơ phần mềm trong quá trình học tập và làm việc của chính mình.

Nếu yêu cầu lưu trữ lớn nhưng nhà phát triển lại yêu cầu cao thì đĩa cứng kép (HDD + SSD) là lựa chọn hợp lý, vì chúng có thể sử dụng tốc độ xử lý nhanh của các ổ SSD có cùng dung lượng.

Màn hình laptop

Tiếp theo là về phần màn hình, vì là ngành học liên quan nhiều đến màu sắc và đồ họa nên rất cần đầu tư cho màn hình IPS Full HD, với gam màu rộng để giúp cho ra những hình ảnh có độ tương phản cao, ít sắc sai và rộng góc nhìn, thuận tiện để thiết kế bất kỳ.

Việc chọn mua một chiếc laptop màn hình cảm ứng thay vì phải trang bị cho mình một chiếc bảng vẽ cũng rất tiện lợi.

Ngoài ra, đối với dân thiết kế, đặc biệt là đồ họa 3D, bạn cũng nên cân nhắc mua laptop có card đồ họa rời để tăng khả năng xử lý các dòng máy đồ họa 3D hoặc giúp render video nhanh hơn.

Top 4 laptop thiết kế đồ họa 2021

(Các dòng máy cũng đã được xếp theo thứ tự mức giá tăng dần để các bạn dễ hiểu)

1. Lenovo Ideapad 5 15ITL05 i5

Lenovo ideapad 5 15itl05 i5

Hôm nay, Lenovo Ideapad 5 15ITL05 i5 mở danh sách đầu tiên. Sản phẩm của Lenovo được trang bị chip Intel Core i5 Tiger Lake 1135G7 mang đến năng suất đồ họa cao và đẩy hiệu năng của thiết bị lên mức tối đa.

Tốc độ CPU đạt 2,4 GHz và nhờ Turbo Boost có thể đạt xung nhịp lên đến 4,2 GHz để dữ liệu trên thiết bị được xử lý nhanh nhất, thực hiện các tác vụ nặng mà không gặp vấn đề gì và tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể. được lưu.

Thiết bị cũng được trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce MX450 2 GB riêng biệt, giúp bạn có thể giải quyết các tác vụ nặng liên quan đến đồ họa với năng suất tối đa.

Ideapad 5 sở hữu màn hình IPS Full HD 15,6-inch với góc nhìn 178 độ và độ sáng 300 nits mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời.

1. Acer Aspire 7 Gaming

Acer aspire 7 gaming

Acer Aspire 7 A715 75G 52S5 i5 với Bộ vi xử lý Intel Core i5 Thế hệ thứ 9. Bộ nhớ RAM 8GB và khả năng mở rộng tối đa lên đến 32GB cho một chiếc máy tính xách tay chạy đa nhiệm cực nhanh.

Kết hợp với card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 1650Ti 4 GB giúp tăng đáng kể hiệu năng của máy, đơn giản hóa thiết kế đồ họa 2D (trên Photoshop, AI, v.v.). Sản phẩm Acer

được hỗ trợ bởi tấm nền IPS 15.6-inch Full HD cùng công nghệ chống chói mang đến góc nhìn rộng và khả năng hiển thị rõ ràng các chi tiết trên màn hình.

Ngoài ra, máy được trang bị nhiều cổng kết nối thông dụng: 2 cổng USB 3.2, HDMI, LAN (RJ45), USB 2.0, USB TypeC giúp kết nối nhanh chóng với nhiều thiết bị hiện đại.

1. Dell Inspiron 5406 i5

Dell inspiron 5406 i5

Dell Inspiron 5406 i5 được làm bằng nhựa bền với mặt sau bằng kim loại nặng 1,72 kg và dày 18,94 mm, có thể đồng hành và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn khi di chuyển.

Bản lề xoay 360 độ giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh và ý tưởng với mọi người trong công việc cũng như giải trí ở mọi vị trí.

Ngoài ra, sản phẩm của Dell còn được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 Tiger Lake 1135G7 4 nhân và 8 luồng với tốc độ cơ bản là 2,40 GHz và tối đa là 4,2 GHz nhờ Turbo Boost giúp người dùng có thể sử dụng các ứng dụng văn phòng hay đơn giản. thiết kế đồ họa có thể được chạy mà không có bất kỳ vấn đề.

Không gian lưu trữ lớn của SSD NVMe PCle 512 GB giúp bạn lưu trữ lượng lớn dữ liệu, theo mình thấy bạn nào thích vẽ tay thì chiếc lap gập này rất thích hợp.

1. Dell Inspiron 14 5410 i5

Dell inspiron 14 5410 i5

Điểm nhấn đáng chú ý đầu tiên của Dell Inspiron 14 5410 i5 là một chiếc bút vô cùng tiện dụng giúp bạn có thêm một phương pháp nhập liệu hữu ích cho việc thiết kế.

Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce MX350 dung lượng 2 GB rời mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và trải nghiệm đồ họa ổn định.

Giới thiệu về màn hình Inspiron 14 trang bị màn hình độ phân giải full HD công nghệ LED, góc nhìn rộng mang đến khung hình rõ nét và chân thực, độ tương phản cao, phóng đại lên đến 178 độ.

Nhờ màn hình cảm ứng có thể gập lại 360 độ, bạn có thể biến thành một chiếc máy tính bảng ngay lập tức, nhờ đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo và những ý tưởng của mình trong khi học.

Tạm kết

Trên đây là top 4 laptop thiết kế đồ họa 2021 mà các bạn mới thiết kế đồ họa có thể sử dụng để phục vụ cho việc học của mình. Và nếu bạn mong muốn thì có thể tham khảo các khóa học online của Kstudy về ngành thiết kế đồ họa tại: https://kstudy.edu.vn/

Các bạn hãy tham gia fanpage Học viện Kstudy để biết thêm về những kiến thức được các bạn học viên hay giảng viên chia sẻ nha: https://www.facebook.com/hocvienkstudy

Các bài viết nổi bật khác: Tại sao bạn cần phải tối ưu hóa trang đích của mình ngay bây giờ – Học Viện Kstudy