Thiết kế công nghiệp là gì? Những tố chất để thành công trong ngành

Thiết kế công nghiệp là gì? Thiết kế công nghiệp hiện nay là một ngành mới, tuy nhiên, đây là một trong những ngành đang có xu hướng phát triển trong tương lai. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, mọi người hãy cùng Kstudy tìm hiểu về ngành thiết kế công nghiệp là gì? Và những tố chất để thành công trong ngành nghề này trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế công nghiệp là gì?

Thiết kế công nghiệp còn gọi là thiết kế sản phẩm với ngành nghề này chuyên nghiên cứu thiết kế các sản phẩm của đời sống nó tập trung vào kiểu dáng mẫu mã, hình thái, nhằm cải thiện tính thẩm mỹ. Theo Kstudy được biết thì ngành thiết kế công nghiệp được xem là một ngành chuyên về mỹ thuật thẩm Mỹ. Ngành thiết kế công nghiệp đồng thời cũng nâng cấp khả năng tiếp cận thị trường với sản phẩm của mình tạo ra, người làm trong ngành thiết kế công nghiệp sẽ theo su hướng phát triển và nhu cầu của người sử dụng, để tạo ra nhiều sản phẩm tiên tiến nhất phù hợp với người sử dụng hoặc công nghệ sản xuất ra nhiều vật liệu tiên tiến.

Thiet-ke-cong-nghiep-la-gi

Sản phẩm chính của ngành thiết kế công nghiệp

Có thể nói là ngành thiết kế công nghiệp là ngành đa năng nhưng nó bao gồm những sản phẩm gì hãy cùng tìm hiểu nào.

  • Sản phẩm máy công cụ và môi trường bao gồm như máy móc, thiết bị, những thiết bị bảo hộ lao động và một số sản phẩm kỹ thuật công nghiệp.
  • Sản phẩm về công nghệ thông tin và giải trí như máy tính điện thoại đi động loa đài ….
  • Sản phẩm gia dụng và các mặt hàng tiêu dùng như đồ dùng nhà bếp, dụng cụ văn phòng, nội thất, đồ trang trí,… có nhu cầu về mặt thẩm Mỹ
  • Sản phẩm thuộc về phương tiện giao thông vận tải như oto, xe máy và một số phương tiện khác đều cần đến thiết kế công nghiệp.

Những sản phẩm này được chia ra nhiều nhóm khác nhau dựa vào đặc tính của từng sản phẩm.

Những tố chất cần có để thành công trong ngành thiết kế công nghiệp

Để thành công trong ngành thiết kế công nghiệp, mọi người cần phải có những tố chất và một số kỹ năng sau:

Xây dựng phong cách

Là một người làm trong ngành thiết kế công nghiệp cần phải làm gi đương nhiên phải có có tố chất để xây dựng một phong cách riêng cho một đối tượng nào đấy mục đích để lại những ấn tượng nhất định. Đây là một trong những tố chất cần có đối với một nhà thiết kế công nghiệp. Một nhà Thiết kế công nghiệp là cần phải làm chủ được phong cách mà mình muốn hướng đến.

Thiet ke cong nghiep la gi 6

Khả năng quản lý dự án

Nhà thiết kế cần phải có khả năng quản lý dự án hoặc trở thành một nhà thiết kế độc lập, nếu không mọi người chỉ ngồi một chỗ và nghe sự chỉ bảo của người khác đấy nhé. Đây là một tố chất cần có của một nhà thiết kế mọi người cần phải có khả năng đảm nhiệm một dự án mới và thúc đẩy dự án hoàn thiện đúng tiến độ. Cần phải chắc chắn rằng bạn có được những quyền hạn trong chính dự án thiết kế của mình.

Thiet ke cong nghiep la gi 1

Linh hoạt trong công việc

Làm trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp bạn cần phải có sự linh hoạt trong công việc để nhận ra khi nào kế hoạch cần thay đổi, bạn cũng phải có được những kế hoạch riêng, những chiến lược để mọi thứ luôn suôn sẻ.

Thiet ke cong nghiep la gi 2

Suy nghĩ sáng tạo

Trong lĩnh vực thiết kế mọi người cần phải có tư duy sáng tạo, đây là một trong những tố chất bắt buộc nếu như bạn làm trong ngành thiết kế công nghiệp. Khả năng có thể biến từ thứ đơn giản trở thành một ý tưởng là những yếu tố của một nhà thiết kế cần phải có để có được những ý tưởng đột phá khi đang bế tắc đề tài.

Thiet ke cong nghiep la gi 3

Kỹ năng phác thảo

Kỹ năng phác thảo cũng là một trong những tố chất mà người làm trong ngành Thiết kế công nghiệp cần phải có. Bạn có thể là người sử dụng thành thạo những phần mềm để thiết kế lên những ý tưởng của mình nhưng bạn vẫn phải có được những kỹ năng phác thảo để ghi lại ý tưởng của mình mọi lúc mọi nơi, giúp bạn tưởng tượng ra những bản thiết kế của mình một cách rõ nét, tỉ mỉ, chi tiết nhất.

Thiet ke cong nghiep la gi 4

Tổng kết

Phía trên Kstudy cũng đã chia sẻ cho mọi người hiểu rõ hơn về ngành thiết kế công nghiệp là gì? Và người làm thiết kế công nghiệp là cần có những tố chất gì. Đây là một ngành học thú vị dành cho những bạn trẻ năng động luôn luôn sáng tạo. Cũng là một ngành học có nhiều tiềm năng để phát triển sự nghiệp, với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương tương đối cao.

Xem thêm:

Các bài viết về thiết kế đồ họa

Khóa học tư duy thiết kế đồ họa

Fanpage: Học viện Kstudy