Để có thể có một sản phẩm thiết kế đẹp và ấn tượng thì đòi hỏi người thiết kế ngoài những kỹ năng chuyên môn và kiến thức thì không thể thiếu tư duy thẩm mỹ thiết kế. Việc có tư duy thiết kế sẽ giúp cho sản phẩm thiết kế của bạn có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Vậy tư duy thiết kế đồ họa là gì? Nó có đặc điểm như thế nào và có nên tham gia khóa học tư duy thiết kế đồ họa hay là tự học.

Hôm nay hãy cùng Học Viện Kstudy tìm hiểu xem tư duy thiết kế có khó không và có nên tham gia khóa học tư duy thiết kế đồ họa không nhé.

1.Tư duy thiết kế đồ họa là gì?

Cũng giống như là tư duy sáng tạo, tư duy logic hay tư duy chiến lược thì tư duy thiết kế đồ họa cũng là một cách tư duy được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

Tư duy thiết kế là một quá trình giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Khóa học tư duy thiết kế đồ họa

Tư duy thiết kế lấy con người làm trung tâm. Nó khuyến khích các tổ chức tập trung vào những người mà họ đang tạo ra, điều này dẫn đến các sản phẩm, dịch vụ và quy trình nội bộ tốt hơn. Khi bạn ngồi xuống để tạo ra một giải pháp cho một nhu cầu kinh doanh, câu hỏi đầu tiên luôn phải là nhu cầu của con người đằng sau nó là gì?

Tư duy thiết kế được vận dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tuy nhiên phổ biến nhất là được vận dụng để thiết kế các sản phẩm có tác dụng truyền thông như thiết kế sản phẩm, thiết kế quảng cáo, nội thất hay là giao diện.

>> Thiết kế đồ họa là gì? Kiến thức về thiết kế đồ họa bạn cần biết

2. Vai trò của tư duy thiết kế đồ họa

Tư duy thiết kế đồ họa giúp:

 • Hiểu rõ hơn những nhu cầu chưa được đáp ứng của những người mà bạn đang tạo ra dành cho khách hàng, người tiêu dùng,…
 • Giảm rủi ro liên quan đến việc tung ra các ý tưởng, sản phẩm và dịch vụ mới.
 • Ý tưởng thiết kế được thể hiện trực quan giúp truyền thông dễ hiểu và hiệu quả hơn.
 • Sản phẩm thiết kế có tính thẩm mỹ cao.
 • Tư duy nhanh chóng và đúng hướng.
 • Có tư suy thiết kế giúp thay đổi quan điểm thiết kế của bạn
 • Khuyến khích tư duy đổi mới và giải quyết vấn đề sáng tạo.

3. Đặc điểm của tư duy thiết kế

Lấy con người làm trung tâm

Mọi nhà thiết kế đều cho biết để thiết kế một sản phẩm hay dịch vụ thành công thì đều phải lấy con người làm trung tâm. Đồng nghĩa với việc bạn phải tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng để thiết kế sao cho phù hợp với mong muốn cũng như nâng cao giá trị trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.

Nếu đối với làm việc theo đội nhóm, thì việc mỗi người cần để tham giá thiết kế với nhau cần bỏ đi tư duy cá nhân của mình mà cần có sự thống nhất và kết hợp tư duy của mọi người để ra kết quả tốt nhất.

Tư duy thiết kế đề cao sự trải nghiệm

Để xác đinh được kết quả của thiết kế thì mỗi người thiết kế cần đưa ra giả thuyết những trường hợp sẽ diễn ra khi người dùng trực tiếp trải nghiệm. Từ lúc đó sẽ giúp cho quá trình thiết kế của bạn hoàn thiện nhanh và đạt kết quả hơn.

Nhiều hình ảnh minh họa trực quan

Một sản phẩm thiết kế sử dụng nhiều hình ảnh trực quan sẽ trở nên bắt mắt và thu hút hơn. Ngoài ra việc tư duy thiết kế khi sử dụng hình minh họa trực quan sẽ giúp cho nhà thiết kế dễ dàng hơn trong việc trình bày và thể hiện ý tưởng.

Tuy nhiên không phải ai cũng là người có năng khiếu hội họa, vì thế khi bạn đã thiết kế được một sản phẩm bằng hình ảnh minh họa thành công là bạn đã sở hữu được tư duy thiết kế đồ họa.

Đề cao trực giác một cách có hệ thống

Trực giác là một thứ đến bất ngờ và nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc sáng tạo và hình thành nên tư duy thiết kế. Trong nhiều trường hợp trực giác sẽ mách bảo bạn những chi tiết hay yếu tố sẽ mang  đến cho bạn một sản phẩm thiết kế hoàn hảo mà nhiều khi bạn nghĩ mãi không ra.

>> Thiết kế đồ họa cần học những gì? Học thiết kế đồ họa có khó không?

4. Vậy khóa học tư duy thiết kế đồ họa có khó không?

Có thể nói tu duy là một quá trình không hề đơn giản, nó tùy thuộc vào cách nhìn và suy nghĩ của mỗi con người. Là tư  duy thì nó được thấm nhuần tư duy sáng tạo và không theo một khuôn mẫu nào. Những người tạo ra được những sản phẩm thiết kế xuất sắc thì những người ngoài kinh nghiệm; kiến thức thì còn có khả năng tư duy thiết kế cao. Tuy nhiên để có tư duy thiết kế đồ họa và tạo ra nhiều sản phẩm thiết kế đẹp không hề khó. Mà việc để bạn hình thành nên tuy duy thiết kế thì bạn chỉ cần chủ động tiếp cận với nhiều sản phẩm thiết kế khác và thực hành thiết kế thường xuyên để từ những kỹ năng và kiến thức sẽ hình thành nên tư duy thiết kế.

Khóa học tư duy thiết kế đồ họa

Không những thế đối với các bạn làm Marketing nếu có tư duy thiết kế sẽ không phải phụ thuộc; vào Designer mà bạn có thể tự tin tự thiết kế ý tưởng của mình. Giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian mà làm việc lại hiệu quả.

>> Những kỹ năng và tố chất để học thiết kế đồ họa

5. Khóa học tư duy thiết kế đồ họa có gì?

Tại các khóa học tư duy thiết kế đồ họa; không phải là những kỹ năng hay kiến thức thiết kế mà ở đây các bạn sẽ được rèn luyện và học tư duy thiết kế nhanh chóng đúng hướng.

Khóa học tư duy thiết kế đồ họa

Khóa học sẽ dạy các bạn những nguyên tắc thị giác; và nguyên tắc thiết kế để hình thành nên tư duy xấu thế nào đẹp ra sao. Và như thế nào để có thể biết được đó là một sản phẩm; thiết kế đạt yêu cầu và chuẩn nguyên tắc.

Cách sử dụng hình ảnh, màu sắc; họa tiết và bố cục sắp xếp các chi tiết với nhau trong thiết kế. Và làm sao để có được concept sáng tạo thiết kế  hiệu quả. Sau khi tham gia các bạn sẽ có khả năng đánh giá; và so sánh giữa các tác phẩm. Từ đó các bạn sẽ hình thành nên tư duy thiết kế đồ họa.

6. Ai nên tham gia khóa học tư duy thiết kế đồ họa?

Khóa học tư duy thiết kế đồ họa phù hợp với các bạn:

 • Đang làm marketing và truyền thông muốn học thiết kế
 • Là người bắt đầu chuẩn bị học thiết kế đồ họa
 • Biết thiết kế nhưng các sản phẩm thiết kế không đẹp và không có nhiều ý tưởng mới.
 • Chưa biết phối hợp giữa các chi tiết trong thiết kế.
 • Khó khăn trong việc sáng tạo concept thiết kế.

Khóa học tư duy thiết kế đồ họa

Việc các bạn tham gia khóa học tư duy thiết kế đồ họa sẽ giúp cho bạn; hình thành nên phong cách và tư duy để từ vấn đề đến lên ý tưởng cho đến thiết kế. Vậy nếu bạn đang gặp khó khăn về sáng tạo; và bị bí ý tưởng thiết kế thì hãy tham gia để đột phát tư duy thiết kế giúp bạn làm việc được hiệu quả hơn.

Tham khảo ngay: Khoá học Enter Design – Combo thiết kế dành cho dân kinh tế

Hữu ích cho bạn:

Kiến Thức Thiết Kế Đồ Họa

Fanpage: Học Viện Kstudy