Các yếu tố xây dựng cấu hình máy tính đồ họa

Với những máy tính khác, thì những máy chuyên đồ họa cũng có các linh kiện như: CPU, VGA, RAM, SSD,… Tuy nhiên các linh kiện máy tính chuyên đồ họa sẽ có những sự khác biệt so với máy tính bình thường. Nếu mọi người muốn nâng cấp chiếc máy tính của mình thành một chiếc máy tính chuyên sử dụng đồ họa thì trong bài viết này Kstudy sẽ chia chia sẻ cho mọi người về xây dựng cấu hình máy tính đồ họa.

Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính

Xây dựng cấu hình máy tính đồ họa, đây là cách mà mọi người biến một chiếc máy tính bình thường thành một chiếc máy tính chuyên dụng để làm các phần mềm đồ họa hay cho những người dùng để chơi game mà không phải tốn chi phí mua một chiếc máy tính mới.

Xay-dung-cau-hinh-may-tinh-do-hoa

Mỗi máy tính đều được thiết kế để tối ưu riêng cho một tác vụ cụ thể, như máy tính gaming chỉ xử lý tốt các ứng dụng về game, máy tính văn phòng chỉ chuyên xử lý các tác vụ trong văn phòng,… Một số người sẽ có suy nghĩ rằng máy tính chơi game hoặc máy tính bình thường khác không thể làm đồ họa, chẳng qua khi sử dụng những máy tính này để làm đồ họa thì nó sẽ không xử lý, thao tác không được mượt mà như máy tính chuyên về đồ họa. Sau đây là một số lưu ý khi xây dựng cấu hình máy tính đồ họa.

Một số lưu ý lựa chọn cấu hình máy tính đồ họa 

Muốn xây dựng cấu hình máy tính đồ họa để làm làm phim, 3D… có nhiều cách khác nhau tùy thuộc về việc đầu tư trang thiết bị của mọi người. Sau đây là một số lưu ý khi chọn cho mình một cấu hình máy tính đồ họa như sau:

1: CPU

CPU còn gọi là bộ xử lý trung tâm. CPU đóng vai trò như não bộ của một chiếc máy tính, tại đó mọi thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh điều khiển mọi hoạt động của máy tính trở nên mượt mà hơn.

Nang-cap-card-do-hoa-cho-laptop

2: RAM – ROM

Để xây dựng cấu hình máy tính đồ họa là không thể thiếu ram và rom. Đây là bộ phận đảm bảo tốc độ và sức mạnh xử lý tác vụ của hệ thống. Các phần mềm làm đồ họa thường chiếm rất nhiều RAM để xử lý các tác vụ, đặc biệt là khi review các sản phẩm. Một phần nữa là chỉnh sửa ảnh chất lượng cao với Photoshop và xử lý đồ họa cao cấp với After Effect và Premiere. Nhiều RAM đồng nghĩa với việc xử lý các tác vụ sẽ nhanh hơn, mượt hơn, render video hay thiết kế hình ảnh sẽ nhanh hơn rất nhiều. Với một cấu hình máy tính cho graphic designer, chúng tôi luôn khuyến nghị sử dụng từ 16GB RAM trở lên.

Nang cap card do hoa cho laptop 7

3: VGA 

Nên chọn những loại Card đồ họa Nvidia có độ tương thích và hỗ trợ tốt hơn từ các nhà cung cấp phần mềm thiết kế đồ họa. Nếu bạn đang cần tìm máy tính để sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa thì nên chú trọng vào card đồ họa vì những tác vụ có độ phức tạp đòi hỏi card đồ họa tốt để xử lý nhanh chóng hơn, chất lượng sản phẩm cũng sẽ cao hơn so với những cấu hình máy tính render hay máy tính đồ họa 3D chỉ sử dụng CPU để render. 

Nang cap card do hoa cho laptop 8 e1604658035192

4: Ổ cứng

chọn ổ đĩa HDD từ 1TB trở lên và 1 ổ SSD có dung lượng từ 256GB trở lên để tăng tốc thời gian khởi động máy cũng như các phầm mềm đồ họa khác , tăng tốc độ truy xuất dữ liệu , mở các tập tin có dung lượng lớn , truy xuất dữ liệu, giảm độ trễ để máy hoạt động nhanh hơn mang đến trải nghiệm tốt hơn khi làm việc.

Nang cap card do hoa cho laptop 9 e1604658055509

5: Màn hình

Nên chọn những màn hình có kích thước lớn vừa đủ cho công việc thiết kế đồ họa, độ phân giải Full HD trở lên để có độ phân giải cao và màu sắc chuẩn hơn. Đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế in ấn thì độ chính xác màu sắc là điều rất quan trọng. Thương hiệu màn hình chúng ta có thể nghĩ đến đầu tiên đó là Dell vì những màn hình của hãng này thường có độ sắc nét và độ chính xác màu sắc cao.

Nang cap card do hoa cho laptop 10 e1604658190341

6: Bộ tản nhiệt

Trong quá trình sử dụng thì chắc chắn chiếc máy tính của bạn sẽ nóng lên rất nhanh, nếu không có hệ thống làm mát cho máy tính thì hiệu suất hoạt động của máy sẽ giảm và tuổi thọ của các thiết bị trong máy tính cũng giảm theo thời gian. Nếu sử dụng quạt thì không đủ làm mát cho máy tính, do đó bạn nên lựa chọn bộ tản nhiệt nước All-in-one. Được sản xuất bởi thương hiệu tản nhiệt nước nổi tiếng Cooler Master nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, ngoài ra bộ tản nhiệt này còn có tính thẩm mỹ rất cao.

Nang cap card do hoa cho laptop 11

Tổng kết

Phía trên Kstudy cũng chia sẻ cho mọi người về xây dựng cấu hình máy tính đồ họa và một số lựa chọn về cấu hình của máy tính nữa giúp cho mọi người lựa chọn được những cái tốt để mọi người xây dựng cấu hình máy tính đồ họa mạnh mẽ hỗ trợ cho mọi người trong công việc và những người có nhu cầu chơi game.

Xem thêm:

Các bài viết về thiết kế đồ họa 

Hướng dẫn nâng cấp card đồ họa 

Fanpage: Học viện Kstudy

 

 

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện