15 PHONG CÁCH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HOT NHẤT HIỆN NAY

Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực mà có các nhà thiết kế lựa chọn cho mình phong cách thiết kế để theo đuổi. Có bao nhiêu phong cách thiết kế và xu hướng phong cách thiết kế đồ họa năm nay là gì? Cùng Học Viện Kstudy tìm hiểu và miêu tả về các phong cách thiết kế Hot nhất năm nay nhé!

Mỗi một ý tưởng thiết kế sẽ được kết hợp với một phong cách thiết kế để tạo ra một tác phẩm sáng tạo độc đáo. Thiết kế đồ họa là một ngành học sáng tạo ngày càng mở rộng. Một nhà thiết kế tuyệt vời không chỉ là một người có kỹ năng và linh hoạt trên các công cụ. Mà còn phải có tư duy tận dụng các phong cách thiết kế khác nhau,  đó là yếu tố quan trọng để trở thành một nhà thiết kế xuất sắc.

Mỗi phong cách thiết kế được liệt kê ở đây có thể được nhận biết dựa trên các yếu tố nhất định hoặc lựa chọn thiết kế. Những thành phần chính của phong cách này có thể cụ thể, chẳng hạn như lựa chọn kiểu chữ chính xác, sở thích cho hình ảnh minh họa hoặc ảnh chụp hoặc việc sử dụng mạnh các lưới. Ngoài ra, chúng có thể tổng quát hơn, như xu hướng về độ sâu trường ảnh phẳng đối với thiết kế, lựa chọn màu sắc , sự nổi bật của không gian âm hoặc chất lượng của các đường được sử dụng trong hình ảnh.

Phong cách thiết kế 3D

Khi công nghệ tiến bộ và trở nên phổ biến rộng rãi hơn, những đổi mới trong thiết kế vẫn tiếp tục. Mặc dù việc sử dụng nó không hoàn toàn gần đây, nhưng chất lượng và tính hiện thực của thiết kế 3D đã tăng vọt với sự ra đời của các chương trình mạnh mẽ và tinh tế hơn.

Phong cách thiết kế 3d

Phong cách thiết kế 3D mang lại sự sinh động và chân thực hơn so với thiết kế phẳng. Bằng việc đưa ra thiết kế đa chiều giúp  cho người dùng cảm thấy thu hút hơn. Phong cách 3D sẽ giúp mô tả chân thực hơn những thứ có thật và giúp cho người nhìn có cái nhìn thực tế. Với phong cách này có thể kết hợp với Trừu tưởng, vui nhộn, minh họa.

Đặc tính của phong cách thiết kế 3D

 • Hình ảnh được miêu tả có chiều sâu và thực tế
 • Hiểu và biết sử dụng về ánh sáng trong từng chi tiết thiết kế
 • Tư duy trong việc tạo độ bóng, mờ và màu sắc của hình ảnh.

Phong cách thiết kế trừu tượng

Là một phong cách thiết kế khiến người nhìn có góc nhìn độc lập riêng biệt so với ngoài đời thật. Để có một tác phẩm thiết kế trừu tượng, bạn cần kết hợp các yếu tố màu sắc, hình khối và tư duy chiều sâu. Với phong cách này bạn có thể kết hợp với  3D, tối giản, vui nhộn và tự nhiên.

Phong cách thiết kế trừu tượng

Đặc tính của phong cách thiết kế trừu tượng

 • Là đại diện trừu tượng cho một sự vật nội dung cụ thể.
 • Thể hiện được diễn giải cá nhân của người thiết kế

Phong cách thiết kế tối giản

Chủ nghĩa tối giản là một phong cách đặc trưng bởi sự thoải mái và đơn giản. Nó đối lập với phong cách xa hoa và trang trí cao và để lại hình thức cơ bản nhất của nó để truyền đạt thông điệp. Phong cách này đề cao loại bỏ những chia tiết không cần thiết nhưng vẫn giữ được thông điệp truyền thông.

Phong cách thiết kế tối giản

Có thể thấy được sự phổ biến của thiết kế tối giản và phẳng. Nó được sử dụng trong mọi thiết kế hình cầu được tìm thấy, từ nhãn hiệu và bao bì, đến biên tập, đồ họa thông tin và kỹ thuật số. Phong cách này có ở khắp mọi nơi bởi vì khi được thực hiện tốt, nó mang lại kết quả thiết kế rõ ràng, phong cách và dễ đọc, dễ dàng dịch qua mọi định dạng thiết kế.

Phong cách này kết hợp với trừu tượng, phẳng, hình học và sang trọng.

Đặc tính của phong cách thiết kế  đồ họa tối giản

 • Không có độ sâu trường ảnh
 • Không gian thiết kế tối giản
 • Tông màu trung tính và màu phụ
 • Sử dụng ít các màu sắc nổi bật
 • Sử dụng layout đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.

Phong cách thiết kế nghệ thuật khái niệm

Nghệ thuật khái niệm là một tiểu thể loại của minh họa, và là một mô tả ẩn dụ của một ý tưởng hình ảnh. Hãy coi nó như một phần minh họa hư cấu, vì nó không nhất thiết phải giống với đối tượng thực mà nó mô hình hóa. Phong cách này đòi hỏi người thiết kế phải tưởng tượng và sáng tạo rất nhiều.  Phong cách này dễ dàng kết hợp với tất cả các phong cách thiết kế đồ họa còn lại.

Phong cách thiết kế nghệ thuật khái niệm

Đặc tính của thiết kế nghệ thuật khái niệm

 • Có thể chứa một số yếu tố của thực tế
 • Những thứ mà người thiết kế suy nghĩ người xem có thể hiểu được.

Phong cách thiết kế nữ tính

Đối lập với thiết kế nam tính, phong cách nữ tính thường được đặc trưng bởi các chi tiết thu hút sự chú ý của phụ nữ một cách khuôn mẫu như bảng màu nhẹ nhàng, hoa và chữ cách điệu. Kết hợp tốt với phong cách tối giản, phẳng, minh họa, sang trọng,  tự nhiênvà điệu đà.

Phong cách thiết kế nữ tính

Đặc tính của thiết kế nữ tính.

 • Phông chữ cách điệu, mềm mại.
 • Có thể kết hợp màu tone hoặc sắc đỏ (ví dụ: hồng, tím, cam)
 • Có thể có khuôn mặt của phụ nữ, hoa và các thành phần thời trang (ví dụ: son môi, giày)

Phong cách thiết kế phẳng

Phong cách này có thể được coi là một tiểu thể loại của cái nhìn tối giản: nó sử dụng tối thiểu màu sắc và bóng đổ để tạo ra một thẩm mỹ dễ nhìn. Phong cách này có thể kết hợp với tối giản, nữ tính, sang trọng, hình học,…

Phong cách thiết kế phẳng

Đặc tính của phong cách thiết kế phẳng

 • Sử dụng ít màu sắc
 • Đề cao sự tối giản nhưng vẫn sang trọng tinh tế.

Phong cách thiết kế vui nhộn

Một phong cách thiết kế truyền cảm hứng vui vẻ và thường tạo ấn tượng thân mật, thay vì cứng nhắc. Thường được sử dụng để tạo phim hoạt hình, nó có thể là phong cách vẽ nghệ thuật phi thực tế hoặc bán thực tế. Kết hợp với phong cách trừu tượng, 3D, minh họa,….

Phong cách thiết kế vui nhộn

Đặc tính của phong cách thiết kế vui nhộn

 • Nhiều màu sắc bắt mắt
 • Sử dụng con vật hoặc người hoạt hình để truyền thông.

Phong cách thiết kế hình học

Bắt nguồn từ ý tưởng về hình học, phong cách này có đặc điểm là sử dụng nhiều đường thẳng và hình khối. Thiết kế hình học điển hình có thể bao gồm hình chữ nhật, hình vuông và hình tam giác. Phong này phù hợp với phong cách phẳng, trừu tượng và hình họa.

Phong cách thiết kế hình học

Đặc tính phong cách thiết kế đồ họa hình học

 • Kết hợp các đường thẳng
 • Tính năng đối xứng

Phong cách thiết kế minh họa

Phong cách minh họa bắt nguồn từ việc diễn giải hoặc giải thích trực quan một văn bản, khái niệm hoặc quy trình. Có rất nhiều danh mục phụ dưới hình minh họa, trong số đó có nghệ thuật khái niệm và chủ nghĩa ảnh thực tế, cũng được giải thích trên trang này. Phong cách này có thể được kết hợp với phong cách trừu tượng, 3D, vui nhộn, tự nhiên,..

Phong cách thiết kế minh họa

Phong cách thiết kế đồ họa Grunge

Đôi khi được coi là một tiểu thể loại của phong cách cổ điển, grunge gợi lên phong cách tối hơn, gai góc và mát mẻ của những năm 1990. Nó thường được đặc trưng bởi vẻ ngoài đau khổ / thô ráp hoặc rách đối với các thiết kế của nó. Grunge cũng thường được kết hợp với phong cách punk và gothic.

Phong cách thiết kế đồ họa grunge

Đặc tính Phong cách thiết kế đồ họa Grunge

 • Sử dụng màu tối và phối màu đơn sắc
 • Mang lại cảm giác huyền bí, nguy hiểm.

Phong cách thiết kế sang trọng – Phong cách thiết kế đồ họa

Phong cách thiết kế sang trọng gợi lên ý tưởng về việc tận hưởng những tiện nghi hay thú vui bổ sung cho tiêu chuẩn hạnh phúc cần thiết. Việc sử dụng các màu sắc phong phú như vàng giúp đạt được ý tưởng về sự sang trọng này. Phong cách này kết hợp được với phong cách tối giản, nữ tính,..

Phong cách thiết kế sang trọng - phong cách thiết kế đồ họa

Đặc tính của phong cách thiết kế sang trọng

 • Thường sử dụng các màu đen, vàng và đồng
 • Sử dụng các thiết kế đơn giản, tối giản
 • Sử dụng phông chữ kiểu cũ hoặc phông chữ đơn giản và hiện đại

Phong cách thiết kế đồ họa nam tính

Phong cách thiết kế nam tính khuôn mẫu cuốn hút phái mạnh. Các chi tiết trong thiết kế nam tính có thể bao gồm các đường nét đơn giản, chủ đề đơn sắc (đen và trắng) và kết cấu “gồ ghề”. Phong cách kết hợp 3D, grunge, minh họa, sang trọng.

Phong cách thiết kế đồ họa nam tính

Đặc tính của phong cách thiết kế nam tính

 • Có thể sử dụng các phông chữ nét dày, đậm
 • Có thể kết hợp hình ảnh gồ ghề và gai góc
 • Có thể có màu xanh lam hoặc màu tối hơn

Phong cách thiết kế tự nhiên

Phong cách thiết kế tự nhiên luôn mang đến cảm giác mộc mạc bởi được lấy ý tưởng từ các vật có trong tự nhiên. Là một xu hướng đưa đến sự gắn kết giữa con người và tự nhiên với nhau. Kết hợp với các phong cách thiết kế Trừu tượng, nữ tính, vui nhộn và vui tươi, minh họa.

Phong cách thiết kế tự nhiên

Đặc tính của phong cách thiết kế tự nhiên

 • Thường kết hợp với các vật từ tự nhiên như hoa, cây, lá.
 • Kết hợp minh họa với sự thuần thiết và tự nhiên.

Phong cách thiết kế Typographic – Phong cách thiết kế đồ họa

Kiểu chữ sử dụng việc sửa đổi phông chữ. Nó là thiết kế của các từ được viết để gợi lên phản ứng trong đối tượng mục tiêu của nó. Đây là phong cách giúp tìm ra các font chữ thích hợp cùng với các đặc điểm nổi bật của các thương hiệu và từ đó giúp định hình được thương hiệu trong lòng khách hàng.

Phong cách thiết kế typographic - phong cách thiết kế đồ họa

Đặc tính của phong cách Typographic

 • Tập trung vào font chữ
 • Thiết kế kiểu chữ có thể kết hợp các đối tượng, nhưng văn bản thường truyền tải thông điệp chính

Phong cách thiết kế Vintage

Vintage hay retro (viết tắt của “retrospective”) là một phong cách bắt nguồn từ các xu hướng trong quá khứ gần đây. Một số phong cách cổ điển phổ biến bao gồm Victoriana (lấy cảm hứng từ phong cách trang trí của thời đại Victoria), steam punk (ca ngợi cuộc cách mạng công nghiệp cuối thế kỷ 19) và Bauhaus (phong cách tối giản giữa những năm 1920 và 1930).

Phong cách thiết kế vintage

Đặc tính của phong cách Vintage

 • Có thể kết hợp các yếu tố mộc mạc, hoài cổ để gợi nhớ quá khứ
 • Có thể kết hợp với hình ảnh trực quan như bức thư cũ, kiểu chữ vẽ tay và nghệ thuật trang trí phức tạp.

Phong cách thiết kế chuyên nghiệp – phong cách thiết kế đồ họa

Phong cách thiết kế chuyên nghiệp thường được đặc trưng bởi màu sắc trầm và các chi tiết tối thiểu để thể hiện những ý tưởng bảo thủ. Phong cách này thường được sử dụng bởi các tổ chức muốn tạo ấn tượng chính thức với đối tượng mục tiêu của họ. Kết hợp phổ biến với phong cách trừu tượng, nam tính, hình học,..

Phong cách thiết kế chuyên nghiệp - phong cách thiết kế đồ họa

Đặc tính của phong cách thiết kế chuyên nghiệp

 • Sử dụng các loại phông chữ cổ điển, thẳng
 • Kết hợp các hình dạng hoặc đối tượng đơn giản
 • Có thể tạo ra ấn tượng chính thức bằng cách sử dụng không gian âm và nghệ thuật đường nét.

Lời kết:

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về 15 phong cách thiết kế đồ họa hot nhất hiện nay từ đó bạn có thể tìm hiểu, rèn luyện và lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế để theo đuổi chính. Bên cạnh đó giúp bạn biết nhiều thêm các phong cách thiết kế có thể kết hợp với nhau để có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế thành công nhất nhé.

Hữu ích cho bạn:

Những kỹ năng và tố chất để học thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là gì? Kiến thức về thiết kế đồ họa bạn cần biết

Kiến thức Thiết Kế Đồ Họa

Fanpage: Học Viện Kstudy