Giáo trình thiết kế web bằng photoshop cho người mới bắt đầu

Bạn muốn thiết kế một giao diện website mà đầy đủ mọi chức năng và hoạt động bình thường là điều không hề khó. Nhưng để thiết kế giao diện website đẹp nhìn bắt mắt với người dùng hoặc thu hút người xem là không hề đơn giản cho những người thiết kế hay các design. Vì vậy trong bài viết này Kstudy sẽ tóm tắt nhứng ý chính trong giáo trình thiết kế web bằng photoshop để chia sẻ cho mọi người nắm bắt được và áp dụng vào trong công việc.

Tạo và thiết kế layout web bằng Photoshop

 Tạo Mockup

Khi chuẩn bị thiết kế, bạn phải lên các kế hoạch cho các yêu cầu đề ra như các giao diện và chức năng. Sau đó các bạn sắp xếp các ý tưởng thành một layout phù hợp để thực hiện. Mockup và wireframe rất hữu ích trong việc tạo layout. Tiếp theo bạn đặt mockup và wireframe đặt vào các tone màu bạn tùy chọn. Và bạn có thể điều chỉnh và sắp xếp mọi thứ theo ý muốn sao cho bắt mắt.

Giao-trinh-thiet-ke-web-bang-photoshop

Thiết lập hình ảnh cho web

Đối với người thiết kế giao diện web yêu cầu làm hình ảnh phải rõ nét, không được mờ hoặc bị vỡ ảnh và điều quan trọng là bạn phải chú ý đến việc tạo kích thước cho ảnh sao cho chuẩn với phần tạo mockup. Khi xử lý hình ảnh các bạn nên lưu ảnh đúng với kích thước hoặc không quá lớn. Các bạn nên giữ đúng kích thước hình ảnh và lưu dưới dạng save for web. Một điểm nữa là không nên lưu ảnh và folder ảnh bằng tên có dấu hoặc các ký tự đặc biệt.

Giao-trinh-thiet-ke-web-bang-photoshop

Hiệu ứng và màu sắc

Về phần hiệu ứng và màu sắc là các bạn phối màu sao cho phù hợp website trở nên bắt mắt và thu hút người xem đồng thời nó phù hợp với những sản phẩn hay dịch vụ bạn kinh doanh mà muốn truyền tải đến khách hàng của họ. Nên các bạn cần tham khảo qua một số giáo trình thiết kế web bằng photoshop để lưu ý về màu sắc cũng như các hiệu ứng trở nên đẹp cho người dùng và người xem. Nên sử dụng màu phù hợp để đặt vào những khoảng trắng. Không nên để những màu quá rực rỡ hay sử dụng quá nhiều màu nó sẽ làm cho người nhìn vào rối mắt.

Giao-trinh-thiet-ke-web-bang-photoshop

Một số quy trình thiết kế trong giáo trình thiết kế web bằng photoshop

Để thiết kế website bằng photoshop thì người thiết kế và những design cũng phải tìm những tài liệu như giáo trình thiết kế web bằng photoshop hoặc các trang sách để học hỏi và biết sử dụng photoshop thì trong công việc thiết kế các bạn có thể áp dụng vào công việc trở nên dễ dàng hơn. Sau đây mình sẽ tóm tắt một số kiến thức có trong giáo trình thiết kế web bằng photoshop và chia sẻ cho các bạn áp dụng vào cho việc thiết.

Cắt ghép hình với vùng chọn trong photoshop

Sau khi bạn làm ảnh xong thì các bạn cần khoanh vùng trên web sao cho ảnh được ghép vào tiếp theo bạn cắt ghép vào vùng  lựa chọn với các tool như: layer mark, copy, transform Selection tool.

Untitled 2 5

Chọn màu và hiệu ứng màu trong giáo trình thiết kế web bằng photoshop

Để thiết kế một website nếu muốn được chú ý hay tầm nhìn thì phải phối màu hài hoà và ăn ý, về phần màu sắc của web các bạn phải được phối đúng màu chủ đạo tượng trưng cho web và thể hiện ý nghĩ của từng web. Một lời khuyên các bạn nên để ra những khoảng trắng và tránh đặt những màu mạnh, nóng ở bên và bạn cũng nên tránh dùng nhiều màu sắc không giống nhau.

Untitled 2 4 e1600078388786

Hướng dẫn cắt giao diện photoshop cho web

Phần này các bạn cần phải cắt quét hình ảnh cho ebook html có sẵn, tiếp theo phần văn bản và phần lặp lại thì nên bỏ đi. Công đoạn này được hoàn chỉnh và đẹp nhất nên đòi hỏi bạn cần có những thiết lập từng giai đoạn một, và đặc biệt là kinh nghiệm thiết kế web bằng photoshop.

Untitled 2 3 e1600078456886

Tổng kết

Phía trên là một số kiến thức cơ bản mà kstudy đã chọn lọc nhưng ý chính từ giáo trình thiết kế web bằng photoshop để chia sẻ cho mọi người. Nhiều người không biết có thể áp dụng vào cho việc thiết kế web bằng photoshop trở nên hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Các bài viết về thiết kế đồ họa 

Photoshop elements là gì?

Fanpage: Học viện Kstudy

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện