Adobe illustrator là gì? Những công dụng của illustrator là gì?

adobe illustrator là gì? Với những người thiết kế đồ họa thì không thể không biết tới phần mềm này nhưng với một số người thì họ không biết phần mền này và nó làm được những gì. Bài viết này Kstudy sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về adobe illustrator là gì? và sử dụng Illustrator làm được những gì nhé.

Adobe illustrator là gì?

Adobe illustrator còn gọi tắt là Ai là một phần mềm thiết kế đồ họa vector. Phần mềm này được sử dụng để vẽ hình minh họa, phim hoạt hình… illustrator tạo nên các hình dạng cơ bản thông qua các công cụ và lệnh, sao chép và kết hợp các chi tiết khác để tạo ra một hình dạng mới, chọn và thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, mang đến nhiều hiệu ứng 3D để tạo nên các hình khối, vật thể…

Adobe-illustrator-la-gi

Những công dụng của adobe illustrator là gì?

1. Lên những ý tưởng rồi sử dụng illustrator để vẽ 

Với phần mềm Adobe Illustrator, nếu bạn có ý tưởng của mình thì bạn có thể sử dụng phần mềm Illustrator dung công cụ pen để vẽ để lưu lại nhưng ý tưởng đọc đáo của mình lại. Với việc chỉnh sửa màu sắc, hình dạng, thì Illustrator hỗ trợ bạn đồ lại sao chép lại các bản vẽ tay hoạt hình trên phần mềm; hoặc sáng tạo ra các bản thiết kế mới. Trong phần mềm Adobe Illustrator, bạn có thể dùng công cụ pen để vẽ, kết hợp cùng công cụ gradient để tạo hình sống động.

Adobe-illustrator-la-gi

2. Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

Trong tất cả các bản thiết kế được tạo bằng Adobe Illustrator là gì? Thì logo là cái được đặt lên hàng đầu. Nếu chỉ dùng text và công cụ Pen Tool, hoặc các công cụ tạo Shape cơ bản khác thì bạn có thể tạo ra được các hình dáng khác nhau cho logo, và nó cũng dễ dàng để đặt lên background mà bạn muốn. Phần mềm illustrator hỗ trợ việc thiết kế logo, các hoạ tiết hay thiết kế bao bì và bộ nhận diện cho thương hiệu. Điều này bởi vì Illustrator là vẽ với các vector, hình học, dễ dàng cho designers thực hiện phác thảo, đồ lại hình vẽ hoặc chỉnh sửa. Đặc biệt cần lưu ý về việc phối màu sao cho phù hợp, không nên lòe loẹt qáu vì khó kết hợp được với những background khá.

Adobe illustrator la gi 3

3. Thiết kế vẽ hoạt hình

Về phần thiết kế các nhân vật hoạt hình nó có thể được sử dụng như một biểu tượng cho thương hiệu hay những quấn truyện tranh hay bất cứ mục đích nào có thể thực hiện được với phần mềm Illustrator. Bạn chỉ cần thông thạo các công cụ như Pen và sử dụng màu sắc sao cho phù hợp, hay đơn giản là thêm một số chi tiết khác bằng công cụ Gradient. Nó cũng thật tiện lợi để chỉnh sửa hay thay đổi màu sắc bất cứ lúc nào bạn muốn.

Adobe illustrator la gi 4 e1601355899574

4. Sử dụng illustrator để thiết kế infographic

Infographic là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức một cách nhanh và rõ ràng. Mục đích cuối của infographic là truyền tải thông tin một cách dễ hiểu và đẹp mắt cho người đọc. Với sự trình bày, bố trí khoa học, thông minh cũng như sự kết hợp của những hình ảnh minh họa, màu sắc sinh động, bắt mắt, thì infographic nhằm truyền tải thông tin và quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Adobe illustrator la gi 5 e1601355941716

5. Thiết kế những icon đẹp mắt

Nếu mà bạn có những ý tưởng và phác họa các icon thì hãy dùng Adobe Illustrator phác hoạ lại những emoji theo sở thích của mình và đối với Adobe Illustrator nó là một phần mềm trợ giúp cho bạn thiết kế tao ra được những icon đẹp mắt. Với hệ thống Grid System, bạn có thể tạo ra các icon với những shape có hình khối hay như vuông, tròn, tam giác…

Adobe illustrator la gi 6

Tổng kết 

Bài viết trên cũng giải thích cho những người không biết đến phần mềm adobe illustrator là gì? Và những công dụng của illustrator. Adobe Illustrator còn  là một phần mềm trợ giúp cho việc thiết kế trở nên rễ dàng hơn. Với phần mềm adobe illustrator mang lại cho bạn thỏa thích sáng tạo của bạn thông qua các bản thiết kế.

Xem thêm:

Các kiến thức về thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa có khó không?

Fanpage: Học viện Kstudy

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện