Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay ngành thiết kế đồ họa ngày càng phát triển nên có nhiều công việc cần đến thiết kế và chỉnh sửa ảnh hoặc các ấn phẩm,… Nên các nhà thiết kế và dân designer cần biết 5 phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản sau đây:

I. Phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản với photoshop 

Photoshop là một trong phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản dùng để chỉnh sửa ảnh và phần mềm này được sáng tạo của Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Maccintosh. Ngoài khả năng có thể chỉnh sửa ảnh photoshop còn được sử dụng thiết kế trang web.

Phan-mem-thiet-ke-do-hoa-don-gian-1

Công dụng của photoshop

 • Chỉnh sửa ảnh

Đây là một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh rất là tốt nó có thể giúp bạn chỉnh màu hoặc thay các phông nền khác và nó còn có thể giúp bạn cắt ghép nhưng chỉ tiết cần hoặc xoá bỏ vật không cần thiết để cho bức ảnh trở nên xinh động hơn.

 • Phục chế ảnh

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng  photoshop có thể phục chế ảnh được không? Câu trở lời đương nhiên là có rồi vì nó có thể giúp bạn phục chế nhưng tấm hình đã cũ thuở xa xưa trở nên tươi đẹp hơn nhiều.

 • Thiết kế các ấn phẩm

Các bạn có thể dùng phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản bằng photoshop để ghép các hình ảnh lại với nhau và chỉnh sửa ảnh sao cho phù hợp và mình thêm một số chi tiết hoặc ký tự để tạo thành một ấn phẩm. Bạn có thể thiết kế banner hay các poster thể hiện đúng chủ đề muốn truyền đạt thông tin đến cho người dùng dễ hiểu.

II. Phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản bằng ILLustrator

Illustrator là phần mềm dùng để thiết kế những sản phẩm như: thiết kế logo, tạo danh thiếp và mình có thể vẽ ra nhưng hình ảnh mới dựa trên việc tạo ra và chỉnh sửa vector.

Phan-mem-thiet-ke-do-hoa-don-gian-2

Công dụng của ILLustrator

 • Vẽ minh hoạ

Trong illustrator bạn có thể dùng pen để vẽ và kết hợp với gradient để tạo hình trở nên đẹp hơn. ILLustrator còn có thể sao chép lại các bản vẽ tàu qua các phần mềm hoặc sáng tạo không giới hạn với nhiều hình vẽ mới. Và bạn có thể xem thêm các mẫu trang trí.

 • Bộ nhận diện thương hiệu

Illustrator hỗ trợ thiết kế logo và một số thiết kế trên các bao bì hay hay bộ nhận diện thương hiệu. Mình có thể vẽ các vector hay hình học, để các designers thực hiện phác thảo hoặc là đổ lại hình vẽ hoặc chỉnh sửa lại chúng.

 • INFOGRAPHIC 

Để làm Infographic, thì dân designers sử dụng phần mềm Illustrator để thiết kế một số hình ảnh để trình bày thông tin hay dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện chúng một cách nhanh và rõ rang. Mục đích của infographic là truyền tải thông tin một cách dễ hiểu và đẹp mắt!

III. Phần mềm  InDesign

InDesign là phần mềm thiết kế ấn phẩm nhiều trang như sách, báo, tạp chí, tờ rơi, brochure, catalogue,… Indesign còn tạo ra những trang văn bản chuyên nghiệp có yêu cầu chuyên sâu về đồ hoạ. Đây là một công cụ thiết kế và trình bày với các ứng dụng đồ hoạ chuyên nghiệp khác của Adobe.

Phan mem thiet ke do hoa don gian 3

Indesign làm được những gì?

 • Bạn có thể làm sách báo, ấn phẩm điện tử.
 • Bạn có thể thiết kế sản phẩm giống illustrator. Ví dụ, poster, baner, thực đơn, và sử dụng vẽ minh họa.
 • Thêm và sửa trực tiếp các file văn bản. Indesign cho phép bạn thêm và tiến hành hiệu chỉnh hầu hết các file tệp văn bản từ các phần mềm như: DOC (WORD), .PDF, .XLSX (EXCEL)

IV. Phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản bằng GIMP 

Gimp được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, vẽ tự do và chuyển đổi giữa các định dạng hình ảnh khác nhau và các tác vụ chuyên biệt hơn. Nó là một trong những chương trình tạo ra và xử lý đồ họa raster, nhưng cũng có hỗ trợ cho đồ họa vector.

Phan-mem-thiet-ke-do-hoa-don-gian (1)

GIMP có tính năng bổ sung các plug-in và phần mở rộng mang đến cho người dùng một công cụ xử lý ảnh tốt nhất. Ưu điểm GIMP là giao diện dễ tùy chỉnh và cần nâng cao chất lượng ảnh bị lỗi, phục chế ảnh cũ thành ảnh mới.

Tính năng của GIMP là:

 • Hỗ trợ plug-in để thống nhất hình ảnh GIMP.
 • Tính năng đổi tên thuật ngữ trong file GIMP.
 • Tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh.
 • Khả năng áp dụng tất cả các tính năng ngay trên cửa sổ chính.

V. Phần mềm CorelDraw

CorelDraw là phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản vector được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồ họa nó có tính năng giống như Illustrator, cho phép sử dụng các công cụ có sẵn để sáng tạo nên những đối tượng vector khác nhau.

Thiet ke do hoa co can ve dep 1

CorelDraw được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản có kho dữ liệu đồ sộ với hệ thống clipart, hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, temple chuyên nghiệp, font chữ đa dạng… sẽ giúp các Designer tạo nên các bản vẽ 2D, 3D ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: xây dựng, kiến trúc trang trí, mỹ thuật,…

Tính năng của CorelDraw:

 • Đồ họa vector và chỉnh sửa trang
 • Chỉnh sửa ảnh, cho phép thu nhận hình ảnh ở nhiều chế độ
 • Công cụ tìm kiếm nội dung,tương tác trực tuyến
 • Chuyển đổi sang ảnh đồ họa vector từ ảnh raster
 • Công cụ mở rộng hình ảnh kỹ thuật số
 • Hỗ trợ thiết kế website

Tổng Kết

Bài viết phía trên kstudy đã giới thiệu về 5 phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản và phổ biến nhất hiện nay, mà được ứng dụng nhiều trong công việc thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh, tùy chỉnh văn bản, thiết kế mô hình 2D và 3D. Thiết kế đồ họa là một trong những lĩnh vực, ngành nghề phát triển nhất hiện nay. Nếu bạn không biết cách ứng dụng và sử dụng các công cụ thiết kế trên. Hãy tìm hiểu và đăng ký cho mình một khóa học thiết kế đồ họa ngay thôi nào!

Xem thêm :

Kiến thức thiết kế đồ họa

Fanpage: Học viện Kstudy