Illustration art là gì? Học Illustration làm được những gì?

Illustration art là gì? Những câu chuyện, những thông điệp được thể hiện dưới những nét vẽ minh họa độc đáo giúp cho người dùng dễ hiểu và thích thú hơn hay gọi đơn giản là graphic  Illustration. Chính Illustration đã làm nên những hình ảnh minh họa giúp cho việc truyền thông đơn giản hơn. Vậy cùng tìm hiểu rõ hơn về Illustration art. Học Illustration làm được gì?

1. Illustration art là gì?

Illustration art là gì? Illustration Art là ngôn ngữ thể hiện cho những hình ảnh minh hoạ, thông điệp được truyền tải qua một cách trực quan. Ngoài ra, Illustration art còn được thường xuyên sử dụng như hình trang trí hoặc mang thông điệp riêng. Illustration art thường được áp dụng trong số ấn phẩm truyền thông hoặc các tác phẩm giải trí như tạp chí, truyện tranh,sách báo, trò chơi video, phim.

Illustration art là gì?

Để tạo ra được những Illustration art thì bạn cần có những kỹ năng chuyên môn, khả năng sáng tạo có cái nhìn cụ thể cho những tác phẩm minh họa mình thiết kế ra và được thực hiện trên phần mềm Adobe Illustrator và Adobe Photoshop kết nối với với wacom (một loại bảng vẽ cảm ứng cực kỳ hữu ích cho tất cả các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa)  một công cụ hỗ trợ vô cùng quan trọng.

2. Illustration art làm những công việc gì?

Hình minh hoạ đang ngày càng trở thành xu hướng thiết kế hot gần đây. Những thuật ngữ như Illustration, Artwork ngày càng được dân thiết kế đồ họa tìm hiểu và biết đến.

Illustration rất thu hút được người xem bởi sự hài hước và độc đáo mà nó mang lại, đặc biệt với hiện nay marketing mà sử dụng Illustration art thì cực kì hiệu quả, nhiều thương hiệu cũng đã áp dụng Illustration art để quảng bá cho kênh của mình hơn.

Những người làm Illustration art được gọi là Illustrator và sử dụng phần mềm hỗ trợ chủ yếu là Adobe Illustrator. Vậy công việc của Illustration art là gì?

Illustration art làm những công việc gì?

Công việc của người vẽ tranh minh họa là cung cấp bản trình bày trực quan về thông điệp hoặc ý tưởng được liên kết thông qua hình ảnh minh họa đó giúp cho người dùng liên tưởng những gì bạn muốn truyền tải.

Những cơ hội công việc dành cho những người đam mê với Illustration art đó là thiết kế Minh họa sách báo, truyện tranh tiểu thuyết, minh họa bao bì, Thiết kế logo, thiết kế sản phẩm tờ rơi, Card Visit, Broucher, banner minh họa, Profile, vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash và hình minh họa cho web…

Illustration art thường được sử dụng chủ yếu cho các tác phẩm truyền thông nhưng bạn có nghĩ rằng sẽ có những thương hiệu sử dụng Illustration art để thể hiện riêng biệt bằng cách quảng bá cho thương hiệu của mình.

3. Tìm hiểu về công cụ hỗ trợ Illustration art và đối tượng học Illustrator

Công cụ hỗ trợ cho Illustration art là gì?

Adobe Illustrator một công cụ hỗ trợ đắc lựa cho Illustration art và khi bạn Illustration design  với tính năng sử dụng cho đồ họa vector, tạo nền tảng cần thiết cho thiết kế đồ họa. Illustrator hỗ trợ tạo hình dạng cơ bản: thông qua công cụ và lệnh  kết hợp với đối tượng để tạo hình dạng mới, chọn và thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối xử lý các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí. Công cụ này có ưu điểm màu sắc thiêt kế rất chuẩn và sắc nét đặc biệt không quá khó để sử dụng.

Tìm hiểu về công cụ hỗ trợ illustration art và đối tượng học illustrator

Đối tượng học Illustrator Art là ai?

Là một nghành rất thú vị trong khối ngành thiết kế đồ họa nên hiện nay cùng rất nhiều người tìm hiểu và học và trở thành designer Illustrator.

  • Các sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, thiết kế đồ họa, thời trang,.. cần học thêm kỹ năng thiết kế minh họa để có nhiều ý tưởng cho công việc và tác phẩm của mình.
  • Người đang đi làm thiết kế cần bổ sung chuẩn hóa thêm kiến thức, tăng khả năng hoàn thiện và thăng tiến trong nghề nghiệp với kỹ năng minh họa dang hot hiện nay.
  • Và cuối cùng là những người đam mê sáng tác truyện tranh, tiểu thuyết.

Vừa rồi Kstudy đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về Illustrator Art là gì, công việc giành cho Illustrator Art cùng những thông tin hữu ích. Kstudy chúc bạn luôn thành công trên con đường sáng tạo và thiết của mình.

Xem thêm:

Kiến thức thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa

Fanpage: Học viện Kstudy