Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp không? Kỹ năng vẽ có lợi như thế nào?

Thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp hay không? Nhiều người không biết vẽ thì có nên học thiết kế đồ họa không?Hãy cùng Kstudy giải đáp vì sao học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một sự kết hợp giữa ý tưởng và sáng tạo bằng cách sử dụng các công cụ trong thiết kế đồ họa nhằm truyền tải được những thông điệp biểu hiện qua hình ảnh. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường là những các ấn phẩm, banner, poster, website hoặc có thể là phim 2D và 3D.

Thiet-ke-do-hoa-co-can-ve-dep

Về chuyên ngành thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp hay không thì hiện nay có một số trường học họ cũng có hướng dạy vẽ bằng tay cũng giống như những ngành nghề khác như thiết kế thời trang và nội thất,… Biết vẽ tay là một lợi thế nó có thể giải quyết những vấn về khó khăn bằng cách đặt bút vẽ lên giấy. Như vậy mọi việc vễ ra nó giúp cho người nhìn hiểu được ý tưởng của mình.

Không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa không?

Bạn là một người không biết vẽ hoặc là không vẽ đẹp, đừng tự ti vì điều đó mà từ bỏ cái ngành nghề yêu thích của mình. Về thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp hay không thì nó cũng có điểm chung của thiết kế và vẽ nó cũng là một ứng dụng và tư duy sáng tạo về bố cục cũng như màu sác của từng họa tiết trong sản phẩm.

Thiet ke do hoa co can ve dep khong 2

Khi bạn học thiết kế đồ họa thì các sản phẩm bạn làm ra đều dựa trên các phần mềm như photoshop, illustrator để thiết kế. Với những phần mềm này nó có thể giúp bạn tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt. Như vậy bạn không biết vẽ đẹp thì cũng có sự hỗ trợ của một số phần mềm thiết kế đồ họa giúp bạn thực hiện được chúng. Tuy bạn không giỏi vẽ bằng tay thì thì bạn có thể sử dụng các phần mềm để thiết kế.

Thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp không? Vì sao

Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp không? Câu trả lời đương nhiên là có rồi! Nhưng vấn đề này là điều kiện cần thôi chứ không phải bắt buộc nếu bạn biết vẽ thì nó là một lợi thế. Vì sao? Vì trong quá trình thiết kế nó giúp bạn dễ dàng tư duy thỏa thích sáng tạo những thứ mới lạ. Còn về ứng dụng nó là một yếu tố cần thiết trong thiết kế để tạo ra những sản phẩm bắt mắt.

Thiet-ke-do-hoa-co-can-ve-dep

Kỹ năng vẽ tay có lợi như thế nào?

Để tạo ra những mấu thiết kế đẹp mắt ta cũng cần có kỹ năng vẽ thật tốt. Nó giúp bạn có thể ghi lại những ý tưởng nảy sinh ra từ trong đầu bạn bất cứ lúc nào. Nếu sử dụng kỹ năng phác thảo bạn sẽ ghi lại ý tưởng đó một cách nhanh tróng để làm tư liệu có thể áp dụng vào trong công việc của mình.

Một số kỹ năng vẽ tay cần thiết trong thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp và trong quá trình học tập muốn rút ngắn thời gian thì bạn cần phải thương xuyên luyện tập thì sau đây là một số kỹ năng vẽ tay  nó có thể giúp cho bạn cải thiện trở nên tốt hơn.

Thiet-ke-do-hoa-co-can-ve-dep

Đầu tiên là tập vẽ phác thảo nhưng mẫu đơn giản trước.

Các bạn có thể chọn một vật để làm mẫu để vẽ, có thể là những con vật hay những chú gấu bông. Khi chuẩn bị bắt đầu vễ thì có đồ vật để mình làm mẫu sẽ giúp bạn thực hành trở nên dễ ràng hơn việc tự tưởng tượng, đồng thời nhìn đồ vật làm mẫu nó giúp bạn dễ tập trung hơn nhiều.

Tiếp theo các bạn hãy vẽ một khung lớn trước, sau đó vẽ những nét đứt để tạo rõ nét từng chi tiết một rồi dần dần hoàn thiện bằng những nét đậm. Sau đó, để có thể tạo chiều sâu cho bức vẽ, thì bạn có thể đánh bóng thêm để các đường nét và các chi tiết được nổi bật lên rõ ràng hơn.

Vẽ đồ vật từ các hình khối cơ bản

Phác thảo những đường nét chỉ là một phần, để thành thạo sử dụng các hình khối thì các bạn có thể bắt đầu vẽ ra một số chi tiết mà những gì mà mình tưởng tượng trong đầu của mình.

Sau đó các bạn có thể kết hợp với các khối cơ bản để tạo ra hình, tiếp theo ta bắt đầu các đối tượng đơn giản trước. Sau đó bạn hãy hình dung ra một số vật thể được cấu tạo nên từ những hình khối nào.

Tổng kết

Bài viết phía trên đã trả lời cho mọi thắc mắc cũng như một số kỹ năng vẽ tay liên quan đến việc học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp hay không. Nếu các bạn quan tâm hay tìm hiểu về ngành nghề này và muốn đăng ký học thì hãy liên hệ với Kstudy qua website hoặc Fanpage nhé!

Xem thêm:

Các bài viết về thiết kế đồ họa 

Fanpage: Học viện Kstudy