Motion Graphic Là Gì? Từ A đến Z về Motion Graphics

Motion Graphic Là Gì? Từ A đến Z về Motion Graphics

Motion Graphic Là Gì? Có rất nhiều bạn đang rất mơ hồ về Motion Graphic và không biết kĩ nó là gì? Vậy hãy cùng KSTUDY hiểu kĩ hơn Motion Graphic là gì.

Motion graphic la gi 1

Motion Graphic Là Gì?

Motion Graphic là từ được nhắc đến khá nhiều trên các cộng đồng, diễn đàn đồ họa quảng cáo  của Việt Nam những năm gần đây. Đơn giản mà nói thì nó gọi là đồ họa chuyển động cho mọi người dễ hiểu, nó được tạo ra bằng những hình ảnh  sử dụng các cách quay video hoặc có thể là animation để đem đến cảm giác về sự chuyển động hoặc có thể làm xuất hiện chuyển động trong một khung hình. Nó được rất nhiều các ngành nghề ưa chuộng như: thiết kế web, quảng cáo sáng tạo, Digital Marketing, content Marketing và rất rất nhiều ngành nữa.

Motion graphic là gì

Ưu điểm của riêng Motion Graphic?

Theo các bạn: Bạn nhìn 1 tấm hình động sẽ thích hơn hay tấm hình tĩnh sẽ thích hơn? và đây là câu trả lời

Motion Graphic có thể giúp thu mọi ánh nhìn từ người khác bởi yếu tố nghệ thuật và chuyển động bắt mắt của chúng. Đặc biệt được sử dụng trên website hoặc các sản phẩm truyền thông đến khách hàng. Là một phong cách rất được ưu chuộng trong thiết kế đồ họa

Motion Graphic có thể giúp chũng ta truyền tải rất nhiều thông tin mà chỉ tóm gọn trong vài phút, thậm trí là vài giây video, hiển thị nhiều hình ảnh bắt mắt, Tận dụng sự chuyển động và âm thanh để cho khách hàng một bức tranh toàn cảnh, một sự tổng quan về vấn đề bạn muốn truyền tải.

Ứng dụng thực tiễn của Motion Graphic

Motion-graphics-la-gi-4

1. Đối với xây dựng thương hiệu

Bạn hoặc doanh nghiệp của bạn có thể thay Motion Graphic thay thế cho banner quảng cáo, poster quảng cáo rất rất nhàm chán. Và tất nhiên với những sản phẩm chuyển động sẽ luôn được Google, Facebook hay bất kì một mạng xã hội nào cũng sẽ được ưu tiên hơn. Dù bạn có truyền thông trên kênh nào đi chăng nữa thì việc sử dụng các chuyển động để thể hiện thông điệp cũng sẽ giúp bạn rút ngắn đươc thời gian giản thiểu được chi phí rất rất nhiều. Còn đối với người dùng, họ sẽ không bao giờ bỏ qua thông điệp, quảng cáo hay nói chung là không bỏ lỡ sự xuất hiện của bạn nếu như bạn tạo ra đủ sự thích thú.

2. Giới thiệu đến khách hàng một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó

Hiệu ứng đồ họa chuyển động sẽ tạo điểm nhấn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; tạo ra sự khác biệt về sản phẩm dịch vụ của bạn so với những đối thủ khác. Motion Graphic giúp bạn tạo ra những hiệu ứng truyền tải rất nhiều nhưng thông điệp và vẫn giữ được sự thú vị cho quảng cáo. Một thứ quan trọng nhất mà bất kể doanh nghiệp nào cũng cần lưu tâm đó là chi phí. Đúng vậy so với video hay text thì chi phí cho loại hình quảng cái sử dụng Motion Graphic rẻ hơn rất nhiều nhưng hiệu quả lại rất cao.

Các phần mềm thiết kế đồ họa – Motion Graphic

Motion-graphic-la-gi-2

Các phần mềm thiết lập các hiệu ứng đồ họa chuyển động

– Adobe After Effects
– Autodesk Đốt
– Apple Motion / Shake
– Max / MSP
– Apple Quartz Composer
– Các chương trình VJ khác nhau
– Smith Micro Software Anime Studio
– Adobe Flash

Đồ họa 3D sử dụng Motion Graphic gồm:

– Maxon Cinema 4D
– Softimage XSI
– Autodesk 3d studio max
– Autodesk Maya
– NewTek Lightwave
– e-on Vue Infinite
– Phần mềm máy xay sinh tố The Blender Foundation
– Tập đoàn công nghệ EI Electric Image Animation System

Trên đây Học viện Kstudy đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi Motion Graphic là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi. Nếu có góp ý hãy comment phía dưới 🙂

Xem thêm:

Các bài viết kiến thức thiết kế đồ họa

Các khóa học thiết kế đồ họa

Visual Design là gì?

 

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện