So sánh số lượng công việc cần tuyển dụng trên TopCV – nền tảng tìm việc được nhiều người biết đến tại Việt Nam, có thể thấy, digital marketing đã trở thành một lĩnh vực hấp dẫn, được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tiêu chí lựa chọn khóa học Digital Marketing Online hiệu quả, tránh bị “hớ”.

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội việc làm mới trong lĩnh vực này cùng với triển vọng thu nhập hấp dẫn, đặc biệt với những chuyên gia giỏi. Bên cạnh đó, sự dễ dàng trong việc tiếp cận kiến thức qua các khóa học trực tuyến và tài liệu miễn phí cũng là một yếu tố khiến digital marketing trở nên phổ biến với nhiều người. 

Tiêu chí lựa chọn khóa học digital marketing online

Top 5 tiêu chí lựa chọn khóa học Digital Marketing Online

Uy tín của tổ chức/giảng viên

Tiêu chí lựa chọn khóa học Digital Marketing Online quan trọng đầu tiên để đánh giá chất lượng của một khóa học là đội ngũ giảng viên. Giảng viên sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập, do đó, họ đóng vai trò then chốt trong việc truyền đạt kiến thức và hỗ trợ sinh viên hiệu quả. 

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao cần có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Digital Marketing. Điều này mang đến cho học viên cơ hội được tiếp thu kiến thức chuyên ngành cùng với những kỹ năng ứng dụng thực tế từ chính những trải nghiệm quý báu của các giảng viên.

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin về giảng viên qua các khía cạnh sau:

 • Những vị trí công việc đã và đang đảm nhận: Kiểm tra xem giảng viên đã làm việc ở đâu, trong những vai trò gì, và những vị trí đó có liên quan đến Digital Marketing hay không.
 • Lĩnh vực thế mạnh: Xác định các lĩnh vực mà giảng viên có chuyên môn sâu, chẳng hạn như SEO, SEM, content marketing, social media marketing, hay phân tích dữ liệu.
 • Case study nổi bật: Tìm hiểu về các dự án thực tế mà giảng viên đã thực hiện và đạt giải thưởng. Các giải thưởng này có thể minh chứng cho khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn của giảng viên.
 • Số khóa học đã đứng lớp: Xem xét số lượng khóa học mà giảng viên đã giảng dạy, điều này có thể phản ánh kinh nghiệm giảng dạy của họ.
 • Số lượng học viên theo học: Số lượng học viên từng theo học cũng là một chỉ số tốt để đánh giá mức độ uy tín và chất lượng của giảng viên.

Lễ khai giảng khóa k0524

Nội dung khóa học

Mỗi chương trình đào tạo Digital Marketing được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của một nhóm đối tượng học viên cụ thể. Do đó, việc xác định mục tiêu học tập rõ ràng là vô cùng quan trọng trước khi đăng ký tham gia. Hiện nay, các khóa học Digital Marketing chủ yếu tập trung vào hai định hướng chính:

Một là, đào tạo thiên về kiến thức nền tảng và tư duy chuyên ngành, giúp học viên xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp lâu dài. Các khóa học này tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên sâu về các khía cạnh cốt lõi của Digital Marketing, đồng thời rèn luyện tư duy chiến lược và phân tích để học viên có thể làm việc lâu dài và xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Hai là tập trung phát triển kỹ năng thực hành giúp trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết để có thể ứng dụng hiệu quả vào công việc ngay sau khi hoàn thành khóa học. Các chương trình này tập trung vào việc đào tạo thực hành, giúp học viên thành thạo các công cụ và kỹ thuật Digital Marketing mới nhất.

Một khóa học Digital Marketing chất lượng thường có chương trình học rõ ràng, chi tiết về các chủ đề sẽ được giảng dạy. Hãy tìm hiểu xem chương trình học có bao gồm các kiến thức cơ bản cần thiết cho người mới bắt đầu không, và liệu có cung cấp những kiến thức nâng cao khi bạn đã sẵn sàng.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy là vấn đề được nhiều người quan tâm khi lựa chọn khóa học Digital Marketing Online, chỉ xếp sau nội dung khóa học khi muốn đánh giá một khóa học là tốt hay kém chất lượng. 

Một khóa học được đánh giá là tròn vai khi có khung lý thuyết bài bản, kết hợp thực hành trên dự án thật. Tuy nhiên để thực sự nổi bật trong tâm trí của người học, khóa học marketing cần phải có sự đột phá. Đó có thể là sự đột phá, mới mẻ trong lý thuyết, hoặc là hoạt động thực hành sát thực tế, có thể áp dụng trong công việc sau này.

Phương pháp giảng dạy hiệu quả được đánh giá một phần thông qua sự tương tác giữa giảng viên và học viên

Tương tác không chỉ dừng lại ở các buổi học trực tuyến mà còn bao gồm phản hồi và hỗ trợ từ giảng viên thông qua email, diễn đàn hoặc các nền tảng học tập trực tuyến. Một khóa học online được đánh giá là sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy khi có sự tương tác tích cực từ hai phía: giảng viên và học viên.

Góc học tập kstudy

Ví dụ: Học viện Kstudy đã xây dựng một hệ thống phản hồi nhanh chóng, kết nối học viên với giảng viên, giúp học viên không bị gián đoạn quá trình học tập. Sử dụng trợ giảng là mô hình độc nhất tại Kstudy, luôn theo sát hỗ trợ học viên mọi lúc mọi nơi, mọi vấn đề trong học tập và đời sống. 

Chi phí khóa học

Khi lựa chọn một khóa học, việc so sánh chi phí giữa các trung tâm là rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ mức học phí của cùng một khóa học tại nhiều chỗ đào tạo khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được lộ trình học phù hợp với ngân sách cũng như đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét các chính sách ưu đãi và hỗ trợ tài chính mà các trung tâm đang áp dụng. Nhiều trường, trung tâm thường có các chương trình giảm giá học phí dành cho học viên xuất sắc, sinh viên hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế. Họ cũng có thể cung cấp các khoản học bổng, vay vốn với lãi suất ưu đãi hay lộ trình trả góp linh hoạt. Việc tận dụng những chính sách này sẽ giúp bạn giảm gánh nặng về chi phí, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc theo học.

Học bổng tại Kstudy

Đánh giá của học viên

Những đánh giá từ học viên trước là nguồn thông tin quý giá giúp bạn đánh giá chất lượng khóa học, nhiều người cho rằng đánh gái học viên là tiêu chí lựa chọn khóa học Digital Marketing Online hàng đầu. Do đó, bạn nên tìm kiếm các đánh giá chi tiết trên trang web của khóa học, các diễn đàn học tập hoặc trên các hội nhóm mạng xã hội.

Hãy xem xét kỹ lưỡng những nhận xét về nội dung, chất lượng giảng dạy, môi trường học tập cũng như mức độ hài lòng của học viên. Chú ý đến tỷ lệ những người hài lòng và đánh giá cao khóa học, đồng thời cân nhắc những ý kiến phàn hồi tiêu cực để đưa ra quyết định sáng suốt.

Cựu học viên feedback

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu xem các học viên đánh giá có cùng trình độ, mục tiêu học tập với bạn hay không. Nếu có sự khác biệt lớn, bạn cần cân nhắc thêm để đảm bảo khóa học phù hợp. Đừng bỏ qua việc tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã tham gia khóa học, những chia sẻ trực tiếp sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn. Cuối cùng, hãy liên hệ tư vấn trực tiếp để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về nội dung, yêu cầu, giảng viên và cơ sở vật chất của khóa học.

Các khóa học Digital Marketing Online nổi bật

Khóa học Digital Marketing Fullstack Boothcamp của Học viện Kstudy

Tại sao nên chọn Khóa học Digital Marketing Fullstack của Kstudy?

Lớp học tại kstudy

Hình thức học tập tiên tiến:

 • Live-online tương tác trực tiếp: Khác với hình thức học online thụ động, Kstudy mang đến trải nghiệm học tập sống động và hiệu quả thông qua lớp học trực tuyến tương tác trực tiếp. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên, giải đáp thắc mắc ngay lập tức và tham gia thảo luận sôi nổi cùng bạn bè.
 • Hỗ trợ 24/7: Đội ngũ trợ giảng chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ kiến thức nào trong suốt quá trình học tập.

Chương trình đào tạo bài bản:

 • Nội dung toàn diện: Khóa học bao gồm đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết về Digital Marketing, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về Google Ads, Facebook ads, content marketing, SEO, phân tích dữ liệu và nhiều hơn nữa.
 • Giảng viên tâm huyết: Giảng viên của Kstudy đều là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Digital Marketing, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế và khả năng truyền đạt kiến thức hiệu quả.

Khoá học Digital Marketing fullstack tại Kstudy

Ưu điểm vượt trội:

 • Cung cấp chứng chỉ sau khóa học: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa học, có giá trị trên thị trường lao động.
 • Học phí hợp lý: Chi phí tham gia khóa học hoàn toàn hợp lý so với chất lượng đào tạo và những lợi ích mà bạn nhận được.
 • Cam kết giới thiệu việc làm: Kstudy cam kết giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Với mạng lưới doanh nghiệp rộng khắp, Kstudy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

So sánh với các khóa học khác:

Tiêu chí

Khóa học Digital Marketing Fullstack Boothcamp của Kstudy Khóa học online trung tâm khác

Hình thức học tập

Live-online tương tác trực tiếp

Học online thụ động

Hỗ trợ

Trợ giảng hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ hạn chế

Chương trình đào tạo

Toàn diện, bài bản Thiếu kiến thức chuyên sâu

Cam kết việc làm

Cam kết giới thiệu việc làm

Không cam kết

Chứng chỉ Cung cấp chứng chỉ sau khóa học

Không cung cấp chứng chỉ

Học phí Hợp lý

Có thể cao hơn

Google Digital Marketing & E-commerce Professional Certificate trên Coursera

Nội dung: Khóa học này do Google phát triển và cung cấp trên Coursera, tập trung vào các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực Digital Marketing và E-commerce. Bao gồm các chủ đề về SEO, SEM, quảng cáo trực tuyến, phân tích dữ liệu, và quản lý e-commerce.

Phương pháp giảng dạy: Kết hợp giữa các video giảng dạy, bài tập thực hành, và các dự án thực tế. Khóa học được thiết kế để học viên có thể học theo tiến độ của riêng mình.

Khóa học Digital Marketing trên Udemy

Nội dung: Udemy cung cấp nhiều khóa học Digital Marketing từ các giảng viên khác nhau, bao gồm “The Complete Digital Marketing Course – 12 Courses in 1” và các khóa học chuyên sâu về SEO, Google Ads, Facebook Ads, content marketing, và email marketing. 

Có rất nhiều khóa học giá rẻ trên Udemy, phù hợp với nhiều đối tượng học, chương trình học trên nền tảng này cũng rất đa dạng, từ cơ bản đến nâng cao, với số lượng bài giảng phong phú.

Phương pháp giảng dạy: Các khóa học được đăng tải trên Udemy thường bao gồm video giảng dạy, bài tập thực hành, tài liệu đọc thêm và bài kiểm tra cuối khóa. Tuy nhiên những khóa học này đa phần theo hình thức học E-learning (xem lại video bài giảng), chính vì vậy nhiều người bỏ dở khóa học hoặc không hoàn thành đúng tiến độ, khiến hiệu quả học tập giảm sút.

Khóa học Digital Marketing của HubSpot Academy

Nội dung: HubSpot Academy cung cấp nhiều khóa học miễn phí về Digital Marketing, bao gồm “Content Marketing”, “Social Media Marketing”, “Inbound Marketing”, và “Email Marketing”.

Phương pháp giảng dạy: Kết hợp giữa video giảng dạy, tài liệu đọc thêm và các bài kiểm tra. HubSpot cũng cung cấp các tài nguyên bổ sung như templates và tools.

Ngoài ra, khóa học cũng cung cấp nhiều tài nguyên hữu ích như templates, tools và hướng dẫn thực hành.

Google Digital Garage

Nội dung: “Fundamentals of Digital Marketing” là khóa học miễn phí của Google Digital Garage, bao gồm 26 modules với các chủ đề như SEO, SEM, tiếp thị trên mạng xã hội, email marketing, và phân tích dữ liệu.

Kết hợp giữa video giảng dạy, bài kiểm tra ngắn, và bài tập thực hành. khóa học này có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, phù hợp cho mọi đối tượng, người học được nhận chứng chỉ từ Google sau khi hoàn thành khóa học và bài kiểm tra cuối khóa.        

Kết luận

Lựa chọn khóa học Digital Marketing Online phù hợp là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt với người mới bắt đầu. Một khóa học chất lượng sẽ giúp bạn bắt đầu con đường chinh phục Digital Marketing một cách hiệu quả và thuận lợi hơn.

Vì vậy, hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn được khóa học phù hợp nhất với mục tiêu, điều kiện của bản thân. Đầu tư đúng đắn sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến thành công trong lĩnh vực Digital Marketing – một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Đọc thêm:

 1. Khóa học Enter Digital
 2. Học digital marketing ra làm gì? Xu hướng nghề nghiệp và cơ hội phát triển
Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện