influencer marketing

Bình minh của thời đại Influencer marketing, cách giúp doanh nghiệp “thăng hoa” nhanh chóng

Năm 2019, Influencer Marketing phát triển rất mạnh, đã đóng góp rất nhiều thành quả cho ngành truyền thông quảng cáo.

Influencer marketing là gì?

Influencer Marketing là một hình thức marketing sử dụng những influencer (người ảnh hưởng) để gửi thông điệp của thương hiệu đến thị trường. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến với một nhóm khách hàng, bạn sẽ khéo léo truyền cảm hứng và trả tiền cho người ảnh hưởng để giúp bạn làm điều đó.

Tại sao thương hiệu cần Influencer và Influencer marketing?

Hiển nhiên, người tiêu dung luôn luôn có xu hướng tin vào các ý kiến từ ​​bên thứ ba hơn là từ chính thương hiệu hay doanh nghiệp.

Nói một cách dễ hiểu, Influencer chính là người bạn chung của bạn và khách hàng mục tiêu, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối thương hiệu với khách hàng mục tiêu.

Khi kết hợp với những người ảnh hưởng, thương hiệu không chỉ hưởng lợi từ lượng fan “khủng” của họ mà còn là khách hàng mục tiêu đến từ mạng lưới bạn bè của fan nữa. Hoàn toàn có khả năng điều hướng lưu lượng truy cập website, tăng mức độ nhận diện trên mạng xã hội hay có thể bán sản phẩm thông qua những câu chuyện về trải nghiệm của chính bản than họ chia sẻ.

Các thương hiệu khi làm quảng cáo, lo ngại nhất chính là việc người tiêu dùng ngày càng có xu hướng cảnh giác, thờ ơ với biển quảng cáo hay TVC. Thay vào đó, họ muốn tự nghiên cứu, tìm hiểu về thương hiệu riêng và nghe về nó từ những người mà họ tin tưởng. Một giải pháp hiệu quả nhất chính là “Influencer marketing”

Một chiến dịch Influencer marketing bài bản sẽ bắt đầu bằng….?

  • Một bản brief, phạm vi công việc rõ ràng cho Influencer, họ sẽ biết họ cần phải làm gì và tạo ra nội dung phù hợp nhất
  • Hãy tỉnh táo khi lựa chọn Influencer, kết hợp với các yếu tố định lượng chứ không chỉ chú ý đến hình ảnh, trào lưu, cảm xúc
  • Cho họ không gian sáng tạo nội dung xoay quanh câu chuyện của bạn.
  • Nên kết hợp với những hoạt động khác như: PR, TVC,.. để tối đa hóa hiệu quả
  • Đừng chỉ đánh giá hiệu quả qua lượt like, share

Xây dựng hình ảnh và cá tính cho người có ảnh hưởng

  • Tính cách: Quyết định xem bạn cần một nhà hoạt động xã hội, một người cung cấp thông tin hay một tác giả, v.v để quảng bá chiến dịch và sản phẩm tốt nhất.
  • Thể loại: Có thể chọn một hoặc hai, chẳng hạn: công nghệ, thời trang, du lịch, tiếp thị, v.v.
  • Đối tượng: Đây có thể là hai hoặc ba. Chẳng hạn, để quảng cáo gói dịch vụ cước viễn thông, doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu tới những Influencer với fan là phụ nữ làm công việc văn phòng hoặc Influencer có đối tượng theo dõi là nam giới, yêu thích công nghệ.
  • Chủ đề: Lựa chọn những chủ đề mà người ảnh hưởng đôi khi đã nói trên mạng xã hội hoặc blog của họ sẽ an toàn hơn. Bởi, như vậy bạn sẽ đánh giá được mức độ phù hợp cũng như dự đoán được mức độ hiệu quả.
  • Hình thức tiếp cận: Điều hướng khách truy cập tới website hay mạng xã hội của doanh nghiệp? Bất cứ kênh nào bạn nghĩ lượng tiếp cận sẽ tốt nhất cho thương hiệu, hãy đánh dấu và cân nhắc tới lượng fan trên các kênh đó.

Shopee và Tiki là hai thương hiệu nổi tiếng, thành công và thăng hoa nhờ influencer marketing. Bạn đã thử cho thương hiệu của mình chưa?

Trường Giang và Nhã Phương cùng Tiki

Bình Luận