Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing

Công nghệ 4.0 đang được diễn ra trên toàn bộ lĩnh vực, nó làm cho mọi thứ diễn ra một cách nhanh chóng  mang tính công nghệ. Thì có lẽ Digital marketing là thuật ngữ không còn xa lạ khi được nhắc đến. Việc mua sắm, sử dụng dịch vụ đều hầu như được diễn ra trên internet vì thể mà hầu hết giờ đây các doanh nghiệp, công ty, các cá nhân đều sử dụng Digital Marketing cho công việc của mình để tăng cơ hội tiếp cận gần hơn với thị trường và khách hàng. Vậy Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số ) là quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm của mình đến với khách hàng, kích thích hành vi khách hàng bằng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên internet. 

Digital marketing là gì?

So với Marketing truyền thống thì Digital Marketing có nhiều ưu điểm lớn hơn: Tiếp cận được nhiều khách hàng, tương tác được với khách hàng, sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng, độ linh hoạt cao và tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Digital marketing gồm những gì?

Digital bao gồm có 7 Platfoms và việc Marketing sẽ được thực hiện dựa trên các nền tảng phù hợp với dịch vụ, sản phẩm và khách hàng : Website (nền tảng cốt lõi);  Quảng cáo online; Social Media; Search (SEO và SEM), Email,Moblie & Game với mục đích hoàn thiện trải nghiệm khách hàng.

Công cụ của Digital Marketing bao gồm

Có nhiều bạn sẽ bị nhầm platform với công cụ của Digital vì nhìn chung các yếu tố của nó là gần như là giống nhau nhưng về công cụ thì nó thể hiện được rõ hơn bạn sẽ làm ở vị trí nào của một công việc Digital Marketing. Đối với Digital Marketing nó là cả một quá trình liên kết với nhau. Và tùy vào từng doanh nghiệp sẽ lựa chọn 1 công cụ để làm phương tiện truyền thông chính và các công cụ bổ trợ. Tùy thuộc vào chiến dịch sản phẩm dịch vụ mà cần tiếp cận đến với khách hàng mà lựa chọn công cụ ( phương tiện truyền thông) để có thể lên kế hoạch và ý tưởng triển khai.

 • Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội)
 • SEO (Search Engine Optimization)
 • SEM (Search Engine Marketing)
 • Content Marketing (Tiếp thị nội dung)
 • Mobile Marketing (Tiếp thị qua di động)
 • Quảng Cáo Banner Online
 • Pay Per Click Advertising (PPC)
 • Email Marketing (Tiếp thị qua thư điện tử)
 • Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Digital marketing bao gồm những gì? Cách học cho người mới bắt đầu

Chiến lược Digital Marketing có những gì?

Digital marketing là gì?

Digital Marketing được chia làm 2 chiến lược bao gồm chiến lược đẩy và chiến lược kéo:

Chiến lược đẩy là chiến lược “ đẩy” sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng bằng các hình thức như sử dụng khuyến mãi

Chiến lược kéo là chiến lược “ kéo” khách hàng chủ động đến với sản phẩm, dịch vụ của mình bằng hình thức như SEO, tổ chức sự kiện,

Các bước xây dựng kế hoạch Marketing

Để có một bản kế hoạch Marketing mà khi triển khai mang lại hiệu quả tốt thì bạn cần

Bước 1: Phân tích thị trường
 •  Khách hàng
 •  Đối thủ
 •  Sản phẩm
Bước 2 : Thiết lập mục tiêu
Bước 3: Xác định thông điệp muốn truyền tải
Bước 4: Lên kế hoạch thực hiện và lựa chọn công cụ
Bước 5: Ngân sách và nguồn lực
Bước 6: Đo lường và đánh giá

Cơ hội nghề nghiệp của Digital Marketing

Hiện nay khoảng 90% các doanh nghiệp lớn nhỏ đều áp dụng Digital Marketing. Digital ngày càng quang trọng đối với các chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp. Ngay cả các doanh nghiệp chuyên truyền thống cũng dẫn chuyển sang; kết hợp với truyền thông Digital.

Không riêng gì là các doanh nghiệp mà ngay cả khi kinh doanh tự do nhỏ lẻ thì áp dụng Digital Marketing cũng là thành công vượt bậc và từ đó đưa thương hiệu của mình gần hơn với thị trường lớn hơn.

Xu hướng phát triển của digital marketing

Vì nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại các công ty ở nhiều vị trí khác nhau nên chắc chắn có sự cạnh tranh nhau rất nhiều về lương, chế độ ưu đãi đối với Marketer và kinh nghiệm đối với doanh nghiệp.

Vậy nên bạn đang tìm hiểu về Digital Marketing là gì thì cần bổ sung cho mình lượng kiến thức và kỹ năng tốt nhất để có nhiều cơ hội phát triển hơn với ngành nghề hot này.

Người làm Digital Marketing cần làm những gì?

Là một nhân viên Digital bạn sẽ phải có những kỹ năng và kiến thức về các công cụ, nền tảng kỹ thuật số. Để hỗ trợ cho việc lên kế hoạch và ý tưởng chiến dịch. Là một người làm về Digital Marketing bạn cần có:

 • Am hiểu các công cụ Digital marketing
 • Nghiên cứu thị trường
 • Định vị thương hiệu trên thị trường
 • Phân tích độ cạnh tranh
 • Hiểu tâm lý hành vi khách hàng
 • Lên chiến lược quảng cáo & các chính sách ưu đãi
 • Hoạch định ngân sách marketing
 • Đo lường kết quả chiến dịch

Mô tả công việc Digital Marketing – Marketer cần làm gì?

Xu hướng phát triển của Digital Marketing

Là một Marketer bạn cần nắm bắt được các xu hướng phát triển của digital để có thể kết hợp cho chiến lược của mình để luôn bắt kịp xu thế để luôn đáp ứng nhu cầu của người dùng và thời đại công nghệ.

Xu hướng phát triển của digital marketing

Chatbots sẽ chi phối dịch vụ khách hàng

Chatbots là phần mềm trí tuệ nhân tạo, hoạt động như một người hướng dẫn hỗ trợ người dùng một cách tận tình và đạt được mục tiêu. Chatbots tương tác với người dùng bằng văn bản và giọng nói.  

Quảng cáo video đang là xu thế

Tương tác bằng giọng nói tiếp tục phát triển

Tiếp thị đa kênh hiện giữ vai trò rất quan trọng

Tiếp thị đa kênh (Omni channel) là kết hợp nhiều kênh truyền thông với nhau để có thể tăng nhiều cơ hội tiếp cận và trải nghiệm khách hàng một cách tốt nhất.

Artificial Intelligence (trí tuệ nhân tạo)

Phân tích hành vi khách hàng và đưa vào trải nghiệm mua hàng, sử dụng dịch vụ tốt hơn, tương tác hơn và được cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.

Công nghệ Blockchain

Áp dụng  cho chiến dịch xây dựng thương hiệu và chương trình giành cho khách hàng thân thiết.

Influencer Marketing (Tiếp thị ảnh hưởng)

Sử dụng người có tầm ảnh hưởng tiếp thị các sản phẩm dịch vụ để tác động đến hành vi của khách hàng.

Với những chia sẻ về các vấn đề xung quanh Digital Marketing là gì? Để bước chân vào Digital Marketing bạn cần nhanh chóng trang bị kiến thức kỹ năng cho mình và luôn luôn bắt kịp xu hướng để giúp bản thân mình phát triển hơn. Nhưng trước tiên để giỏi bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản khi mới bắt đầu về Digital Marketing. Học Viện Kstudy giới thiệu cho bạn khóa học Enter Digital – Khóa học Digital Marketing tổng quan.

Theo dõi Fanpage: Học Viện Kstudy