Marketing là gì? Digital marketing gồm những gì?

Digital marketing gồm những gì? Digital Marketing là một chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing để trao đổi thông tin. Nếu bạn là người mới đang muốn tìm hiểu về marketing là gì? Hay các bạn muốn đi sâu hơn về marketing thì bạn nên biết digital marketing gồm những gì thì hãy cùng kstudy tìm hiểu xem digital marketing gồm những gì nhé.

Marketing là gì?

Còn Marketing là quá trình quản lý của doanh nghiệp nhằm phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Đối với marketing là một hình thức không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh, nó bao gồm cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu các cầu và mong muốn của họ thông qua các quá trình tiếp thị về sản phẩm và phát triển thương hiệu.

Digital marketing gom nhung gi

Digital marketing gồm những gì?

Trong digital marketing gồm những gì đương nhiên chúng ta không thể thiếu những phần chính như sau: email marketing, seo và sem trong marketing, content marketing, social media marketing, mobile marketing.

Email marketing

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu mang nội dung về thông tin hay bán hàng hoặc giới thiệu các sản phẩm đến với khách hàng mà mình mong muốn. Khi thực chúng ta hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo các sản phẩm thì việc gửi email là việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Đơn giản là vì email marketing là một phương thức quảng cáo rất hữu ích và tiện lợi cho các chiến dịch trong marketing. Email marketing còn giúp cho các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dung nhằm gia tăng mối liên hệ và tạo lòng tin cho khách hàng.

Digital marketing gom nhung gi 1 e1604895982340

SEO – SEM trong marketing

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Còn về sem là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. trong khi sem bao gồm chiến thuật tối ưu hóa thứ hạng trên công cụ tìm kiếm có trả phí và không trả phí. SEO là chiến thuật tối ưu quảng cáo trên công cụ tìm kiếm miễn phí và sem là chiến thuật tối ưu quảng cáo trên công cụ tìm kiếm có trả phí.

Digital marketing gom nhung gi 2

Để mà nói thì SEO và SEM đều có những thế mạnh tiếp riêng biệt mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng cần có đủ kiến thức để khai thác và áp dụng vào trong doanh nghiệp của mình.

Content marketing

Content marketing là một hoạt động marketing nhằm đưa những nội dung có giá trị, có ích, thu hút và liên quan đến sản phẩm tới người dùng. Content marketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận và giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp. Content marketing còn đáp ứng những yêu cầu, nổi bật và thu hút và độc đáo. Content marketing không phải là copywriting, cũng không phải truyền thông. Mà content marketing cần có các ý tưởng để chiếm lĩnh được nhiều khách hàng

Digital marketing gom nhung gi 3

Social Media Marketing

Social Media Marketing là tiếp thị trên mạng xã hội có thể hiểu là các hoạt động Marketing được thực hiện trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay như: instagram, twitter, facebook, youtube,… Nhằm thu về các hiệu quả nhất định như các lượt tương tác với người dùng, gia tăng nhận thức của người dùng về sản phẩm và dịch vụ, đặc biệt là thúc đẩy người tiêu dung mua hàng và sở hữu sản phẩm của người dùng thông qua các trang mạng xã hội.

Digital-marketing-gom-nhung-gi

Mobile Marketing

Mobile Marketing là một dạng các chương trình khuyến mãi hoặc quảng cáo sản phẩm và những dịch vụ xuất hiện trên điện thoại di động hoặc những máy tính bảng hoặc các thiết bị di động khác. Mobile Marketing giúp khách hàng tiềm năng sử dụng điện thoại thông minh biết thêm nhiều thông tin được cá nhân hóa, nhạy bén hơn với thời gian và vị trí để họ nhận được chính xác những gì họ cần, ngay cả khi họ đang di chuyển. Marketing trên thiết bị di động là một cách để ứng dụng công nghệ trong việc tạo quảng cáo hoặc dịch vụ được cá nhân hóa cho một người dùng thường xuyên sử dụng mạng Internet.

Digital-marketing-gom-nhung-gi

Tổng kết

Bài viết phía trên cũng chia sẻ cho các bạn hiểu sâu hơn về marketing cũng như digital marketing gồm những gì? Đặc biệt với những người làm trong ngành nghề này không thể không biết tới các kênh phía trên giúp cho bạn có thể lựa chọn được những chiến lược marketing phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả và giảm bớt được chi phí quảng cáo.

Xem thêm:

Các bài viết về Digital marketing

Hướng dẫn làm seo web 

Những điều cần biết về digital marketing

Fanpage: Học viện Kstudy

 

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện