Phần mềm hỗ trợ làm seo miễn phí tốt nhất 2020

Seo là một phương pháp Marketing online rất hiệu quả đối với các doanh nghiệp hiện nay. Seo chi phí thấp hơn so với các hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và quan trọng là phù hợp với một chiến dịch xây dựng phát triển thương hiệu lâu dài thu hút được số lượng khách hàng đang có nhu cầu trực tiếp đến sản phẩm. Và website của bạn được tối ưu tốt thì sau đó bạn có thể  dựa vào đây là cơ sở để phát triển thêm các kênh khác như mạng xã hội, email, sms,…Muốn làm SEO tốt thì chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của các phần mềm hỗ trợ làm seo  để giúp bạn phân tích và nghiên cứu đo lường cho quá trình thực hiện.

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm hỗ trợ làm seo tốt và miễn phí thì bài viết Học Viện Kstudy giới thiệu ngày hôm nay sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt để làm Seo.

Nói về Seo Marketing thì có nhiều hình thức seo và mỗi hình thức thì lại có các công cụ seo khác nhau như về seo website, seo bài viết, seo liên kết;… Mỗi công cụ seo cho mỗi hình thức đều có đặc điểm khác nhau để hỗ trợ cho quá trình seo hiệu quả hơn.

Phần mềm hỗ trợ seo website

Google Analytics

Phan-mem-ho-tro-lam-seo

Là một công cụ hỗ trợ seo không thể thiếu đối với seo website. Là công cụ giúp phân tích các yếu tố về traffic, nguồn traffic và chỉ số hoạt động liên quan đến website từ đó giúp bạn tìm hiểu được hành vi khách hàng và đưa ra kế hoạch phát triển tốt hơn.

Google search console (Google Webmaster Tool)

Google search console (google webmaster tool)

Là một phần mềm hỗ trợ làm seo miễn phí “ đắc lực” cho dân làm seo. Google search console cung cấp rất nhiều chi tiết và hữu ích như: lượng truy cập đến từ nguồn nào, từ keyword nào, tốc độ tăng trưởng webiste và kiểm soát lỗi các trang website nếu có,… Công cụ này còn hỗ trợ index nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Screaming Frog

Screaming frog

Là một công cụ  giúp bạn phân tích, thống kê và đánh giá website một cách nhanh chóng. Chỉ cho bạn những lỗi đang còn tồn tại của website. Từ đó bạn có thể audit hoàn thiện website của mình một cách dêc dàng và hiệu quả hơn.

Moz Local Listing Score

Là công cụ kiểm tra xem cơ sở doanh nghiệp của bạn đang ở đâu trên internet.

Moz local listing score

Là công cụ giúp thu thập và phân tích từ 15 nguồn khác nhau, báo cáo kết quả đánh giá doanh nghiệp của bạn đang như thế nào trên internet.

SEO Web Page Analyzer

Seo web page analyzer

Là công cụ phân tích website về các yếu tố như cấu trúc tiêu đề, title, meta descrition;, Internal link, External link,… để bạn có thể kiểm tra và thực hiện tối ưu onpage hiệu quả nhanh chóng hơn.

Seo Checklist

Kiểm tra danh sách website từng bước và giúp nân cao hiệu quả chiến dịch seo của bạn từ nguồn search organic. Seo ckecklist giúp bạn kiểm tra và phát hiện vấn đề website đang gặp phải. Để bạn có biện pháp khắc phục giúp cho website được tối ưu hóa.

Penguin tool

Là một phần mềm hỗ trợ làm seo miễn phí rất tốt. Giúp kiểm tra xem website của bạn có đang bị ảnh hưởng bởi cập nhật thuật toán của google không.

>> Xem thêm: SEO Web là làm gì?

Phần mềm hỗ trợ làm seo content

Yoast SEO

Phần mềm hỗ trợ làm seo content

Là một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho WordPress. Công cụ này hỗ trợ bạn viết bài Seo hiệu quả với đầy đủ các yếu tố và cấu trúc tiêu chuẩn của một bải seo.

Ahrefs SEO

Là một công cụ seo rất hiệu quả và được hầu hết các seoer sử dụng.  Ahrefs có rất nhiều chức năng phân tích hỗ trợ seo và đặc biệt là phân tích từ khóa và nội dung của đối thủ. Đây còn là phần mềm seo backlink tốt và phân tích backlink; của đối thủ một cách chi tiết, hiệu quả. Hỗ trợ tối ưu content của ahrefs bao gồm:

Ahrefs seo

  • Position Explorer: kiểm tra thứ hạng từ khóa của các đối thủ cạnh tranh.
  • Content Explorer: xem nội dung nào được chia sẻ nhiều nhất.
  • Keywords Explorer: xem gợi ý từ khóa tốt.

Google Keyword Planner

Là một công cụ phân tích  và lập kế hoạch từ khóa; giúp bạn lựa chọn được những cụm từ phù hợp với nội dung website của mình với các yếu tố; về khối lượng tìm kiếm hàng tháng, mức cạnh tranh của các nhóm từ khóa.

KWFinder

Là công cụ hỗ trợ bạn tìm kiếm các từ khóa dài ( longtail keyword) đạt các yếu tố về độ cạnh tranh thấp, lưu lượng tìm kiếm cao, độ khó thấp, ..

Kwfinder

Google Trend

Một công cụ tìm kiếm cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa; chủ đề và cụm từ khóa đang được truy vấn theo xu hướng như thế nào. Và tìm xu hướng nội dung đang là xu hướng hiện nay để giúp cho bạn có thể lên kế hoạch phân tích từ khóa và xây dựng nội dung hướng hành vi của khách hàng.

Copyscape

 Là phần mềm hỗ trợ làm seo content rất tốt về trùng lặp trên internet. Bạn có thể kiểm tra nội dung của bạn có bị trùng lặp và từ đó xem đối thủ có chơi xấu mình và copy nội dung website của mình.

SERP Robot

Là công cụ seo miễn phí giúp bạn đo lường và đánh giá hiệu quả từ khóa của bạn. Với công cụ này bạn có thể kiểm tra 5 từ khóa của bạn đang ở thứ hạng nào trên google. Từ đó đánh giá và có biện pháp tối ưu lên những vị trí tốt hơn.

Keywordtool.io

Là công cụ hỗ trợ seo content hữu ích vì nó gợi ý chủ đề và các từ khóa liên quan cùng như các ý tưởng xây dựng nội dung thu hút. Keywordtool.io còn giúp bạn tìm kiếm các từ khóa tiềm năng liên quan đến chủ đề nội dung của bạn.

Công cụ hỗ trợ tối ưu Onpage

SEOquake

Plugin SEO miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Mozilla Firefox; Google Chrome và Opera giúp cung cấp dữ liệu về các yếu Onpage của website và phân tích các yếu tố như external, liên kết nội bộ, SEMrush ranking,…

Robots.txt

Là phần mềm hỗ trợ lập chỉ dẫn cho boot google thu thập dữ liệu cho nội dung các tranh trên websiet của bạn.

SEO Site Checkup

Seo site checkup

Là một công cụ kiểm tra seo website về phân tích backlink; báo cáo thời gian hoạt động và đề xuất tốc độ trang web. Phân tích URL và cung cấp những lời khuyên nhằm giúp trang web tải nhanh hơn, có thứ hạng cao hơn.

XML Sitemaps

Là phần mềm hỗ trợ làm seo về yếu tố bản đồ của website. Với công cụ này người quản trị website thông báo cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin có sẵn trên website. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web; hiệu quả hơn và tìm các URL có thể tách biệt với phần còn lại của nội dung trang web.

Công cụ tối ưu trải nghiệm UX/UI

Một yếu tố cũng quyết định SEO hiệu quả hay không đó là các thành phần về UX/UI. Trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa; nâng cao chất lượng người dùng giúp cho website của bạn được google đánh giá tốt và có được vị cao. Về tối ưu trải nghiệm UX/ UI bạn cần tối ưu về tốc độ laod trang; hiệu suất của website trên desktop và mobile.

Công cụ tối ưu trải nghiệm ux/ui

Google PageSpeed Insights

Là công cụ kiểm tra và giúp tối ưu hiệu suất của website trên gia diện desktop và mobile. Giúp cho khách hàng khi trải nghiệm tại website và tương tác với các nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả.

SERP Simulator

Là công cụ hỗ trợ  seo miễn phí  giúp người dùng có thể kiểm tra độ dài Title (tiêu đề) bài viết chuẩn SEO đã đạt yêu cầu hay không.

Google Mobile Friendly Test

Là công cụ kiểm tra mức độ thân thiện của website đối với bản di động hay không. Nhằm nâng cao chất lượng người dùng. Vì khách hàng hiện nay đều sử dụng thiết bị di động để truy cập internet và tìm kiếm thông tin.

Lời kết

Sau những chia sẻ về các phần mềm hỗ trợ làm seo miễn phí tốt nhất 2020 cho mọi hình thức seo thì bạn có thể áp dụng và giúp cho quá trình deo của mình được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên công cụ hỗ trợ chỉ là một phần kỹ thuật còn bạn vẫn cần kết hợp với kiến thức, tư duy về seo và digital marketing của mình để công việc seo của mình thành công hơn. Khóa học Enter Digital sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức về Digital Marketing nói chung và SEO nói riêng, đặc biệt là Seo website.

Xem thêm về : Digital Marketing

Fanpage: Học Viện Kstudy