Từ trước đến nay, tick xanh gần như là đặc quyền của những người nổi tiếng hoặc có ảnh hưởng, chủ nhân của nick cá nhân, fanpage doanh nghiệp hoặc tổ chức phải chứng minh được rằng họ nổi tiếng và có ảnh hưởng, điều này nhằm giúp vấn đề mạo danh người có ảnh hưởng trên internet ít diễn ra và gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Lợi dụng nhu cầu được “nổi tiếng” hay muốn chứng thực bản thân, tổ chức của mình có tầm ảnh hưởng nhiều kẻ xấu đã nhận làm “tích xanh” rồi sau đó chiếm đoạt trang cá nhân để nhắn tin vay tiền, bán cho người khác… nhằm mục đích chiếm đoạn tài sản.

Tick xanh facebook của diễn viên trung ruồi kstudy

Nở rộ dịch vụ làm “tích xanh”

Không khó khăn gì để chúng ta kiếm được những dịch vụ “hỗ trợ tích xanh” (xác minh tài khoản mạng xã hội). Chỉ cần lên chính mạng xã hội Facebook gõ từ khóa “hỗ trợ làm tích xanh” sẽ cho ra hàng loạt dài các tài khoản nhận làm “tích xanh”. Và lên Google gõ dòng chữ “dịch vụ làm tích xanh” thì ngay lập tức cho ra hàng nghìn kết quả.

Rất nhiều nguy cơ lừa đảo tiềm ẩn

Lừa tiền

Các trang cung cấp dịch vụ tick xanh facebook đều là những nick ảo, thông tin không rõ ràng hoặc là thông tin giả mạo, thậm chí tài khoản ngân hàng nhận tiền của nạn nhân cũng thường là tài khoản giả mạo để không thể điều tra ra. Thông thường, những đối tượng lừa đảo bán tick xanh sẽ đưa ra những số tiền hấp dẫn khoảng vài trăm nghìn và chính sách rất dễ dàng để nạn nhân dễ tặc lưỡi ra quyết định.

Khi nạn nhân chuyển khoản số tiền như yêu cầu (Khoảng 3-400 ngàn đồng) chúng sẽ tiếp tục đưa ra những lý do khác để yêu cầu nạn nhân chuyển thêm. Ví dụ: Tiền book báo PR thương hiệu cá nhân, tiền viết content, tiền nền tảng, tiền đi cổng (Facebook) để moi thêm được đồng nào thì moi.

Khi bị phát giác, hành động đầu tiên của kẻ lừa đảo trên mạng sẽ là Block (chặn) liên hệ để không phát sinh thêm thông tin và không phải nghe những lời bức xúc từ nạn nhân.

Chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, email, số điện thoại và thông tin cá nhân

Khi nạn nhân liên hệ làm dịch vụ tick xanh Facebook, những đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng gửi rất nhiều thông tin nhạy cảm như: Tên và mật khẩu đăng nhập; số điện thoại; email; ảnh chụp; căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân; bằng lái xe; giấy tờ tuỳ thân… Đây đều là những thông tin cực kỳ nhạy cảm có thể dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản mạng xã hội, email… từ đó chúng sẽ dùng danh nghĩa nạn nhân để lừa người thân, bạn bè, đồng nghiệp tiền bạc hoặc các thông tin khác. Khi biết thông tin đăng nhập của bạn chúng có thể dễ dàng đoán hoặc dò ra những tài khoản khác như email hay các mạng xã hội khác.

Ngoài tiền bạc, những kẻ lừa đảo có thể sử dụng những thông tin cá nhân và giấy tờ tuỳ thân của bạn để mở thẻ ngân hàng, mở các tài khoản mạng xã hội giả mạo, đăng ký các dịch vụ online, vay nợ hoặc tín dụng đen gây ra nhiều phiền phức và thiệt hại sau này.

Bị tống tiền

Sau khi giao tài khoản cá nhân cho kẻ lừa đảo, bạn cũng có thể mất đi những Fanpage, group mà bạn đang nắm quyền quản trị. Hoặc chúng có thể đọc những tin nhắn của bạn với bạn bè, đồng nghiệp, người thân… từ đó những thông tin mật, hình ảnh, video riêng tư có thể được lấy cắp và nếu không may có thông tin nhạy cảm chúng có thể công khai để tạo scandal, câu like hoặc tống tiền.

Dùng ảnh cá nhân nạn nhân gửi kết hợp các công nghệ AI mới để giả mạo nâng cao như xác thực khuôn mặt cho thiết bị lấy cắp được, tạo video AI giả mạo nạn nhân để gội video call cho người thân bạn bè hoặc mở tài khoản hoặc rút tiền từ ngân hàng.

Lừa đảo xin tick xanh facebook

Rất khó để thoát khỏi chiêu trò của bọn lừa đảo

Đầu tiên, chúng sẽ đánh vào lòng tham, sự ham rẻ và tâm lý ham nổi tiếng, thích thể hiện của nạn nhân để thuyết phục. Khi nạn nhân có sẵn nhu cầu thì sẽ có tâm lý sẵn sàng đặt cược vào vận may dù biết rủi ro rất lớn.

Các tài khoản cá nhân lừa đảo cũng sẽ được chúng xây dựng trông có vẻ rất uy tín như: Hình ảnh lịch sự, nhiều người theo dõi, nhiều bạn bè, nhiều like và bình luận dưới các bài viết, thường xuyên đăng những ảnh giao dịch và khen ngợi từ khách hàng, có rất nhiều khách hàng bình luận cảm ơn và khẳng định uy tín dưới mỗi bài đăng… Tất cả những lượt theo dõi, bình luận, like, hay những review khen ngợi hiện nay đa phần là ảo và rất phổ biến trong giới digital marketing hoặc những người kinh doanh online, ngày nay ai cũng có thể dễ dàng mua được (Bạn có thể tham khảo dịch vụ mualike.info)

Thậm chí, chúng sẵn sàng đưa ra những thông điệp rất uy tín: “Facebook đang thả tick xanh, nhanh tay tranh thủ đăng ký! Tôi nhận xin tick xanh miễn phí cho anh em, hoàn thành bo tôi 3 lít!”. Tuy nhiên, khi liên hệ bạn sẽ bị dẫn dắt vào các kịch bản để vặt tiền của bạn ít một như vặt lông 1 con vịt.

Số tiền lừa đảo không lớn để khách hàng dễ ra quyết định

Thông thường bọn lừa đảo chỉ chào giá dịch vụ ban đầu rất rẻ chỉ 3 đến 500 ngàn, thậm chí nếu thấy nạn nhân đề phòng chúng sẵn sàng cho đặt cọc trước chỉ khoảng 1-200 ngàn đồng, nhận được bao nhiêu hay bấy nhiêu rồi tiếp tục quanh co tìm lý do yêu cầu nạn nhân chuyển tiền thêm, khi nào bị phát giác chúng sẽ chặn liên lạc.

Rất khó xử lý những kẻ lừa đảo

Đây đều là những đối tượng không có gì để mất và tất nhiên cũng không có lương tâm. Vì vậy, dù ở khía cạnh tiền bạc hay thông tin cá nhân thì chúng sẽ khai thác mọi mặt và kiếm lợi nhiều nhất mà không quan tâm đến thiệt hại của nạn nhân.

Số tiền lừa đảo chúng lừa mỗi người cũng thường nhỏ từ vài trăm ngàn đến dưới 2 triệu mỗi người để nạn nhân thấy không đủ lớn và dễ dàng bỏ qua không báo công an hoặc làm tới cùng. Ngoài ra, số tiền dưới 2 triệu sẽ an toàn và có thể không bị truy cứu hình sự. Đây cũng là lừa đảo tiền lẻ giống như trộm cắp vặt nên các cơ quan điều tra đôi khi cũng không đủ nguồn lực để điều tra đến cùng từng vụ việc nên tội phạm mạng cũng thường rất “thảnh thơi”.

Một điều nữa là đây là tội phạm công nghệ cao, ẩn danh, mọi thông tin đều là ảo như hình ảnh trên facebook, bạn bè hoặc liên hệ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng… vì vậy cũng không dễ dàng tìm ra danh tính thực sự của bọn tội phạm

Cách phòng tránh các chiêu trò lừa đảo dịch vụ tick xanh nói riêng và tội phạm mạng nói chung

  • Hãy tìm hiểu các chính sách của Facebook và các nền tảng, thông thường những chính sách này được các mạng xã hội xây dựng rất chặt chẽ và thực hiện nghiêm ngặt, sẽ không có chuyện bạn không nổi tiếng mà chỉ phải chi vài trăm ngàn là có tick xanh dễ dàng.
  • Không ham rẻ: Được biết, dịch vụ tick xanh thật trên thị trường có giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng tuỳ độ phù hợp chính sách của từng khách hàng, số tiền các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê chủ yếu là các chi phí “Makeup” hồ sơ của khách hàng nhằm đáp ứng điều kiện của nền tảng (Như: Book bài báo, viết content, tạo hình ảnh và hoạt động) cộng thêm các chi phí khác như nhân lực kỹ thuật, tiền liên kết cho các kịch vụ trung gian và công sức liên hệ đội ngũ support của Facebook…
  • Luôn dự phòng các rủi ro: Trước khi giao thông tin đăng nhập và thông tin cá nhân cho những bên làm dịch vụ online, bạn nên thay đổi mật khẩu, hãy thoát khởi quyền quản trị của những fanpage, group mà bạn đang nắm quyền quản trị, hãy chắc rằng không có tin nhắn hay hình ảnh nhạy cảm nào có thể bị lợi dụng để gây hại cho bạn và người thân.
  • Hãy tìm hiểu kỹ thông tin của bên cung cấp dịch vụ, chụp lại màn hình và các thông tin quan trọng để làm đầu mối hoặc cung cấp cho cơ quan điều tra hoặc cảnh báo cộng đồng nếu không may gặp phải kẻ lừa đảo.
  • Tìm những dịch vụ uy tín và đáng tin: Hãy ưu tiên dịch vụ của những người mà bạn quen biết ngoài đời, nếu được hãy sử dụng dịch vụ của những công ty hợp pháp, chính thống và có ký kết hợp đồng rõ ràng

Không nên mua tick xanh trôi nổi trên mạng

Những dịch vụ cung cấp tick xanh trôi nổi, dù có mua thành công thì bản chất vẫn là lách luật và đánh lừa nền tảng, không ai có thể đảm bảo sau vài tháng hoặc vài năm sau bạn bị thu hồi tick xanh. Khoảng năm 2020-2021 rất nhiều người bị Facebook thu hồi tick xanh do không đủ điều kiện, trong đó có rất nhiều người nổi tiếng.

Mua tick xanh Facebook ở đâu uy tín?

Xin cấp tick xanh miễn phí

Facebook vẫn đang cung cấp tick xanh miễn phí cho những người đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, vì tick xanh khá oai và phần nào gián tiếp thể hiện rằng người sở hữu nó có ảnh hưởng nên được rất nhiều người dùng MXH và kinh doanh online săn lùng để tạo thêm uy tín cho cá nhân hoặc thương hiệu. Với những người đủ tiêu chuẩn này, Facebook cung cấp tick xanh miễn phí, bạn cần nộp hồ sơ gồm thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân và các đường link chứng minh bạn có ảnh hưởng tới công chúng, thường là các bài báo, truyền hình và số lượng người theo dõi phải đạt con số đủ lớn. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn này hãy apply tick xanh tại đây!

Mua tick xanh trả phí từ Meta

Hiện nay, Facebook đã có dịch vụ nâng cấp tick xanh ở một số quốc gia, và đã bắt đầu có dịch vụ xác minh tick xanh (Meta đã xác minh – Meta Verified) tại Việt Nam, bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

  • Bấm vào biểu tượng ba chấm dọc ở dưới tên Facebook trên trang cá nhân của bạn/ Chọn nút Meta đã xác minh (Meta Verified), trong thời điểm viết bài này thì dịch vụ sẽ không có hiệu lực ngay, mà bạn sẽ được thêm vào danh sách chờ.
  • Nếu không có biểu tượng trên, bạn có thể bấm vào Đường link đăng ký dịch vụ tick xanh Meta Verified của Facebook tại đây!

Theo thông báo chính thức của Facebook, dịch vụ sẽ có giá khoảng 12$ đến 15$ tuỳ việc bạn đăng ký trên iOS, Android hay Web. Các tính năng đối với các tài khoản tham gia chương trình xác minh Meta Verified bao gồm cấp huy hiệu xanh lam bên cạnh tên người dùng, chủ động tài khoản khỏi tin tặc và nhiều tính năng độc quyền khác nhau, bao gồm nhãn dán trên Facebook, Instagram Stories và Facebook Reels, cũng như 100 Sao mỗi tháng để thể hiện sự ủng hộ dành cho người sáng tạo. Người đăng ký cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài khoản trực tiếp từ dịch vụ khách hàng.

Mua tài khoản facebook via ngoại để mua tick xanh rồi đổi tên

Trường hợp này là một cách lách luật, vì ở Việt Nam bạn cần chờ đợi được duyệt tick xanh chính thức nên nhiều người không thể chờ được, lúc này họ tìm cách mua 1 tài khoản ảo ở nước ngoài (via ngoại) rồi mua tick xanh theo chương trình chính thức của Meta, sau khi mua xong sẽ làm các thủ thuật đổi tên và thông tin thành của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là bạn cần đổi sang sử dụng nick facebook mới này chứ không phải lên tick xanh cho nick cũ bạn đang sử dụng. Cân nhắc thêm là không ai đảm bảo trong tương lai Facebook sẽ thu hồi nick mới này vì bản chất bạn đang lách luật.

Bài viết trên sẽ làm rõ các chiêu trò lừa đảo tick xanh Facebook đang phổ biến hiện nay, ngoài ra tác giả cũng đã đề cập thêm các cách phòng tránh và các chính sách của Facebook. Hi vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình tìm hiểu về các dịch vụ này!

Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu và tham gia các khóa học ngắn hạn, bài bản về digital marketing,  bạn hãy tham khảo các khóa học gần nhất của Kstudy. Chúng tôi là đơn vị giáo dục đào tạo chuyên sâu về các khóa học marketing, đồng thời là đơn vị hỗ trợ triển khai, tư vấn phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp và nhiều đối tác lớn ở nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau.

Kstudy Academy – Đào tạo Thiết kế và Digital Marketing ứng dụng

Địa chỉ: Tòa nhà Hesco, 135 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0559 456 678

Facebook: Học viên Kstudy

slot online terpercaya link slot online slot gacor terbaik slot online terbaru 7evenluck 7evenluck 7evenluckofficial link slot gacor slot online terpercaya slot gacor hari ini vegas77 slot gacor 2024 slot vegas rtp vegas77 rtp slot gacor vegas77 vegas77 vegasslot77 rtpvegas77 slot gacor 777 slot gacor mahjong slot777 link slot77 slot online vegas77 vegas77 slot gacor slot gacor 77