Nhiều chủ doanh nghiệp chỉ đơn giản hiểu Facebook là một kênh quảng cáo giúp họ tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng khả năng quản cáo cũng như tăng nhu cầu mua hàng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc quản lý và lên kế hoạch quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả và quản lý định hướng các chiến lược quảng cáo ra sao thì nhiều doanh nghiệp lại chưa biết đến. Facebook Audience Insight là công cụ giúp doanh nghiệp có thể theo dõi và giám sát được hoạt động này một cách tốt hơn. 

Facebook Audience Insight là gì?

Facebook Audience Insight là một công cụ quản lý fanpage giúp người chủ tài khoản có dược thông tin sơ bộ cần thiết về nhóm độc giả hoặc khách hang tiềm năng mà fanage thường xuyên tiếp cận được. Trên chúc năng Audience Insight có cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản sau. Đối với chủ quản lý fanpage Facebook Audience Insight là một công cụ báo cáo số liệu đơn giản giúp họ hiểu rõ hơn vè các đối tượng mà fanpage đang tiếp cận tới. Có 3 công cụ được xem là đắc lực nhất ở Audience Insight: một là phân loại nhóm độ tuổi, giới tính người tiếp cận, hai là phân loại vị trí khu vực và ba là giúp bạn quản lý và theo dõi đối thủ kinh doanh một cách dễ dàng hơn. 

Facebook-audience insight-la-gi
Facebook audience insight là gì?

Facebook Audience Insight bao gồm những chỉ số báo cáo nào?

 • Bạn có thể thiết lập mục tiêu tiếp cận: ở đây Facebook gợi ý cho bạn 2 lựa chọn: một là tăng lượng người tiếp cận và hai là tang người theo dõi. Tăng lượng người tiếp cận là hướng bạn tới số lượng, còn tăng người theo dõi là tăng chất lượng của mối quan hệ. 
 • Báo cáo về các nội dung trên trang: bạn có báo cáo chi tiết cho các bài viết nội dung trên trang. Bao gồm số người tiếp cận, số lượt like và phản hồi ở mỗi bài viết. 
 • Báo cáo kết quả về số lượng người tiếp cận và theo dõi fanpage trong thời gian qua; từ kết quả này bạn nắm được tình hình phát triển của fanpage trong thời gian qua như thế nào. 
 • Báo cáo đối tượng: bạn cũng nắm được địa chỉ của người truy cập fanpage, đa số họ đang tập trung ở khu vực nào. Hai là bạn nắm được lượng đối tượng và giới tính của họ. 
 • Mục so sánh: giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi tình hình ở các doanh nghiệp đổi thủ. Bao gồm số lượng người like, số lượt like gia tăng và số bài đăng của fanpage. 

Audience Insight sẽ có ý nghĩa hơn sau các chiến dịch quảng cáo với quy mô lớn, nó là công cụ giúp bạn phân tích và làm rõ hơn được các chân dung khách hàng cụ thể mà doanh nghiệp bạn nên hướng tới. Những đối tượng khách hàng nào sẽ có nhu cầu cao và phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. 

Hướng dẫn sử dụng công cụ Facebook Audience Insight sao cho có hiệu quả?

Ngoài những thông tin cơ bản bạn nhận được về tuổi, giới tính, vị trí, ngôn ngữ của nhóm người fanpage tiếp cận được, bạn có thể tăng cường xây dựng các yếu tố chân dung khách hàng chuyên sâu bao gồm:

 • Địa điểm: Nơi có số người quan tâm đến fanpage của bạn nhiều
 • Độ tuổi, giới tính
 • Sở thích: bạn có thể thêm lĩnh vực mà nhóm đối tượng quan tâm
 • Hành vi tiếp cận của họ
 • Ngôn ngữ
 • Trình độ giáo dục
 • Nghề nghiệp
 • Thành viên trong gia đình
 • Sự kiện quan trọng

Sử dụng Audience Insight cần có các chiến dịch quảng cáo lớn

Dựa vào kết quả phân tích sau mỗi chiến dịch, bạn có thể phần nào nắm được đối tượng khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn là những người như thế nào. Họ chủ yếu đang ở độ tuổi, giới tính và làm những công việc cụ thể nào, có trình độ giáo dục ra sao cũng như các mối bận tâm của họ hiện nay về vấn đề gì. Từ những kết quả phân tích sơ bộ đó, bạn sẽ lên được những kế hoạch truyền thông hiệu quả và có định hướng tốt hơn cho doanh nghiệp. 

Đo lường nhu cầu mua hàng thực tế của thị trường

Nhờ có Audience Insigh bạn cũng có thể đo lường được chính xác hơn nhu cầu mua hàng thực tế của thị trường, từ đó năng cao được hiệu quả chạy ads trong các chiến dịch sắp tới. 

Kết hợp với chiến lược marketing tổng thể và kế hoạch nội dung quảng cáo chuyên sâu

Việc chạy quảng cáo mà thiếu nội dung bài viết cần thiết để phân loại nhu cầu khách hàng khiến doanh nghiệp lãng phí đi một nguồn thông tích bổ ích trong các chiến dịch quảng cáo. Bạn cũng cần có một kế hoạch chiến dịch tổng thể để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra và nâng cao khả năng chuyển đổi bán hàng cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu độ chính xác của các số liệu phân tích sẽ phụ thuộc vào mức độ quy mô số lượng người mà fanpage tiếp cận được và hai là nền tảng người đang tham gia sử dụng facebook. 

 

Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu và tham gia các khóa học ngắn hạn, bài bản về digital marketing,  bạn hãy tham khảo các khóa học gần nhất của Kstudy. Chúng tôi là đơn vị giáo dục đào tạo chuyên sâu về các khóa học marketing, đồng thời là đơn vị hỗ trợ triển khai, tư vấn phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp và nhiều đối tác lớn ở nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau. 

 

KSTUDY- HỌC VIÊN THIẾT KẾ & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Kstudy, CT3, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0388.900.462

Facebook: Học viên Kstudy