Tạo gian hàng và cách đăng bài bán hàng trên zalo shop

Zalo là một ứng dụng là một một ứng dụng cho phép người dùng sử dụng các chức năng như nhắn tin, gọi điện video miễn phí, đăng tải stt và có thể bán hàng online. Vậy tạo gian hàng của mình như thế nào và cách đăng bài bán hàng trên zalo shop như thế nào? Vì vậy, bài viết này Kstudy sẽ chia sẻ cách đăng bài bán hàng trên Zalo shop cho những người muốn kinh doanh online nhé.

Ứng dụng Zalo dùng để làm gì?

Zalo – ứng dụng mạng xã hội của người Việt hiện nay đang là một trong những mạng xã hội chiếm lĩnh thị trường. Cùng với facebook, instagram thì Zalo dần có thể khẳng định được mình hơn bằng những tính năng hấp dẫn, tiện ích với người dùng. Đặc biệt hiện nay, với tính năng Zalo shop mạng xã hội này trở thành một trong những thị trường dành cho dân bán hàng online náo nhiệt. Vậy đăng ký tài khoản bán hàng trên zalo làm như thế nào? Cách đăng bài bán hàng trên zalo shop làm sao hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cach-dang-bai-ban-hang-tren-zalo-shop

Đăng ký bán hàng trên Zalo

Đăng ký tài khoản Zalo Shop

Click vào nút Tạo Official Account mới ở góc phải cùng của màn hình:

Cửa sổ đăng ký tài khoản mới hiện ra. Bạn có 3 sự lựa chọn:

• Đăng ký tài khoản với nội dung, phù hợp với các trang phát triển nội dung, giao lưu và tương tác trực tuyến với người dùng.
  • Đăng ký tài khoản gian hàng phù hợp cho hoạt động bán hàng, dịch vụ.
  • Đăng ký tài khoản khác: Dành cho nhãn hàng, thương hiệu muốn phát triển

Cach dang bai ban hang tren zalo shop 1 e1606381311689

Nhập thông tin và chọn ảnh đại diện

Bạn nhập đầy đủ thông tin về gian hàng của mình trên Zalo, gồm tên cửa hàng, thông tin mô tả, họ tên và điện thoại cửa hàng. Tiếp đó, bạn lựa chọn ảnh đại diện cho gian hàng. Cuối cùng, mọi người nhập địa chỉ cửa hàng và hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản Zalo Shop.

Cach-dang-bai-ban-hang-tren-zalo-shop

Bán hàng trực tiếp trên tài khoản Zalo cá nhân

Bạn có thể sử dụng tài khoản Zalo cá nhân của mình để bán hàng. Cách đăng bài bán hàng trên zalo shop cũng như đăng status bao gồm nội dùn và hinhd ảnh kèm theo.

Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng, tạo gian hàng trên zalo shop

Đầu tiên, giao diện hiển thị của trang chủ tài khoản Zalo Shop sẽ có dạng như hình dưới:

Thang điều hướng của Zalo OA gồm: Broadcast, Chat, Quản lý nội dung, Thống kê, Cửa hàng và Quảng cáo.

Tạo gian hàng trên Zalo

Tại mục Cửa hàng, bạn click vào phần sản phẩm. Chọn thêm sản phẩm để thêm sản phẩm mới.

Nhập thông tin đầy đủ về sản phẩm, bao gồm:

• Tên sản phẩm (không quá 200 ký tự).
  • Giá sản phẩm, nhập theo đúng giá. VD: 200000
  • Hình ảnh sản phẩm (với kích cỡ 500 x 500 px, dung lượng không quá 1MB, theo định dạng jpeg).
  • Danh mục: Nhấn nút “Thêm” để thêm tên danh mục, trạng thái sản phẩm.

Sau đó, đăng sản phẩm bằng nút “Tạo sản phẩm“.

Cach dang bai ban hang tren zalo shop 6

Thêm khuyến mại cho sản phẩm

Bạn nhấn vào mục khuyến mại trong cửa sổ “Cửa hàng”, chọn “Thêm”. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm chỉ có 1 chương trình khuyến mại tại 1 thời điểm nhất định.

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn điền chi tiết các thông tin khuyến mãi của mặt hàng đó.

Cach dang bai ban hang tren zalo shop 4

Thiết lập cấu trúc cửa hàng

Trong phần thiết lập cửa hàng, gồm các mục như:

• Giao diện cửa hàng: Banner, sản phẩm hot, sản phẩm đề xuất.
  • Chính sách giao hàng: Các chính sách vận chuyển, giao hàng của cửa hàng.

Cach dang bai ban hang tren zalo shop 3

Thông báo đơn hàng mới

Bạn có thể kiểm tra danh mục đơn hàng mới trong mục Đơn hàng ở phần Cửa hàng. Chủ cửa hàng có thể nhận thông báo đơn hàng qua Zalo Chat, hoặc qua thông báo từ chính trình quản lý đơn hàng của cửa sổ Zalo Shop.

Cach dang bai ban hang tren zalo shop 5

Với khách hàng, họ có thể truy cập vào trang Cửa hàng thông qua giao diện profile của Zalo OA, qua nút Cửa hàng trong Zalo Chat, link dẫn khi chủ shop chia sẻ sản phẩm qua các bài viết, tin nhắn broadcast.

Tổng kết

Phía trên Kstudy cũng chia sẻ cho mọi người về cách tạo gian hàng như thế nào và cách đăng bài bán hàng trên zalo shop như thế nào, để giúp cho mọi người có ý định bán hàng trên zaolo thì có thể tham khảo bài viết trên về cách tạo gian hàng và cách đăng bài bán hàng trên zalo shop chúc mọi người thành công trong việc kinh doanh trên zalo shop.

Các bài viết về Digital Marketing

Chính sách bán hàng trên shopee

Fanpage: Học viện Kstudy