Các Kênh Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Để tìm kiếm khách hàng yêu cầu doanh nghiệp của bạn luôn phải cập nhật xu hướng và hành vi sử dụng của khách hàng. Số lượng khách hàng doanh nghiệp của bạn tăng hay giảm là phụ thuộc vào khả năng bạn tìm kiếm và tiếp cận khách hàng của bạn như thế nào? Thành công là khi có nhiều khách hàng mà không phải bỏ ra nhiều chi phí Marketing. Cùng điểm qua các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất hiện nay mà không cần phải Marketing nhiều.

Các kênh tìm kiếm khách hàng rất hiệu quả mà doanh nghiêp nhỏ nên áp dụng

Mạng xã hội

Vài năm trở về đây, mạng xã hội vô cùng phổ biến và hầu như ai cũng có riêng cho mình những tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn, Twitter,…. Trong đó theo như thống kê Facebook là 1,71 tỷ, LinkedIn là 106 và Twitter 313 triệu triệu người dùng.

Các kênh tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp hiệu quả

Chính những người dùng mạng xã hội là khách hàng của bạn người đang online và có nhiều hành vi thể hiện được nhu cầu và mong muốn của họ.

Vì thế mà không ít các doanh nghiệp lớn nhỏ tận dụng để xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các trang mạng xã hội mà không phải tốn quá nhiều công sức và tiền bạc mà vẫn có thể tiếp cận được đúng tệp khách hàng lớn, tuy nhiên còn tùy thuộc vào nội dung mà bạn truyền thông.

Facebook, Instagram là các kênh tìm kiếm khách hàng cá nhân và nhỏ lẻ. Cách tìm kiếm khách hàng qua các kênh này sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tiếp cân được đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Còn LinkedIn được xem là một cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp, với khả năng tìm kiếm nâng cao LinkedIn giúp bạn có thể tìm kiếm được người dùng theo chức danh, công ty, lĩnh vực hay là vị trí. Bạn có thể tiếp cận và truyền thông trên kênh này nếu như bạn muốn tiếp cận khách hàng là đối tượng doanh nghiệp.

Trên thực tế, so với Facebook, instagram hay Twitter thì LinkedIn được đánh giá hiệu quả hơn lên đến 227% các kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bởi kênh LinkedIn cung cấp cho công ty rất nhiều nguồn lực giá trị.

Tìm kiếm khách hàng mới từ mạng lưới cá nhân

Nguồn khách hàng trực tiếp và nhanh chóng mà lại vô cùng đơn giản thì chính là đây; qua mạng lưới cá nhân. Thông qua bạn bè, đồng nghiệp, người thân,.. là những người sẽ giúp bạn giới thiệu đến những đối tượng khách hàng tiềm năng. Và ưu diểm của kênh tìm kiếm khách hàng này đều đã có nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và việc của bạn là làm như thế nào để giữ chân được tệp khách hàng này trung thành với thương hiệu quả mình.

Tìm kiếm khách hàng mới từ mạng lưới cá nhân

Khách hàng cũ giới thiệu cho khách hàng mới

Đừng bỏ qua những người đã và đang là khách hàng của chúng ta. Chính họ sẽ là một trong các kênh tìm kiếm khách hàng; hiệu quả mà bạn không phải bỏ thêm ra một đồng chi phí truyền thông nào. Nếu thương hiệu của bạn có thiện cảm; và ấn tượng tốt với khách hàng cũ thì chắc chắn bạn sẽ có thêm số lượng khách hàng mới từ chính tệp khách hàng cũ. Bởi truyền miệng rất dễ lôi léo và tạo sự tin tưởng cho người mới.

Các kênh tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp hiệu quả

Bạn nên nhớ để doanh nghiệp mình có thêm nhiều khách hàng mới; thì luôn phải có thái độ cũng như sản phẩm tốt để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Tránh trường hợp không tốt vừa bị mất khách hàng cũ và cũng không có khách hàng mới nào.

Cách tìm kiếm khách hàng tại các sự kiện kết nối (Networking)

Nếu như tìm kiếm khách hàng qua mạng lưới cá nhân là nhỏ lẻ, còn tham gia tại các sự kiện kết nối sẽ giúp bạn có thêm tệp khách hàng mới với số lượng lớn. Không những thế tại các sự kiện được tổ chức doanh nghiệp của bạn còn có cơ hội truyền thông và tiếp cận đến với nhiều khách hàng cho tương lai.

Các kênh tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp hiệu quả

Quảng cáo và Marketing

Kênh này là một trong các cách tìm kiếm khách hàng chanh chóng và vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên bạn lại mất nhiều; chi phí nếu như muốn có nhiều khách hàng. Đây là kênh mà doanh nghiệp bạn có nhiều sự lựa chọn như: quảng cáo trực tuyến; quảng cáo trên báo chí, quảng cáo ngoài trời; truyền hình, email marketing,…

Quảng cáo và marketing

Quảng cáo và marketing sẽ giúp doanh nghiệp bạn mở rộng thị trường; gia tăng nhận biết với thương hiệu và sản phẩm cũng như lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Xây dựng nội dung

Xây dựng nội dung là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu. Đây sẽ kênh giúp bạn tìm kiếm được nguồn khách hàng; hiệu quả mà không mất nhiều chi phí mà vẫn bán được hàng. Từ việc cung cấp những nội dung; và thông tin hữu ích đánh đúng vào nỗi đau, mong muốn của khách hàng là bạn đã và đang bán hàng rồi. Bạn có thể xây dựng nội dung trên website, blog;…. để khi khách hàng chủ động tìm kiếm có thể tìm thấy bạn.

Lời kết:

Hy vọng với các kênh tìm kiếm khách hàng mà Học Viện Kstudy chúng tôi chia sẻ, bạn có thể lựa chọn cho mình một kênh phù hợp và có nhiều ý tưởng độc đáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

Hữu ích cho bạn:

Tìm hiểu Digital Marketing cơ bản cho người mới

Kiến thức Digital Marketing

Fanpage: Học Viện Kstudy

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện