Mô hình chiến lược marketing của shopee

Năm gần đây sàn thương mại điện tử của shopee phát triển rất mạnh, vậy mọi người có biết vì sao shopee phát triển nhanh như vậy không, vì họ đã đưa ra một số chiến lược marketing nhằm thu hút được nhiều người biết tới. Vậy chiến lược marketing của shopee như thế nào hãy cùng Kstudy tìm hiểu về mô hình chiến lược marketing của shopee nhé!

Để phát triển hơn những đối thủ khác Shopee đã làm gì?

Miến phí vận chuyển

Đây là chiến lược kinh doanh vừa là chiến lược marketing cực kỳ hiệu quả của Shopee. Từ một khảo sát, Shopee nhận thấy phí vận chuyển vẫn là một rào cản lớn đối với cả người mua hàng và người bán hàng khi chuyển từ mua hàng truyền thông sang mua hàng online. Cùng với đó là nhấn mạnh quảng cáo về yếu tố “miễn phí ship” này để đánh trúng tâm lý thích “freeship” của khách hàng.

Chien-luoc-marketing-cua-shopee

Slogan ngắn gọn

Các quảng cáo của Shopee đều xây dựng trên nền nhạc vui nhộn cùng với những câu slogan ngắn gọn và cực bắt tai như: “Thích shoping, lướt shopee”. Hay, lời bài hát của các quảng cáo thường rất ngắn gọn, không nhiều từ để người nghe dễ dàng nắm bắt, dễ dàng thuộc.

Chien luoc marketing cua shopee 7 e1605872433278

Sử dụng kol nổi tiếng  

Mời các nhân vật có tầm ảnh hưởng làm đại diện thương hiệu là một chiến lược mà nhiều các thương hiệu lớn hiện nay đang làm. Trong chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình, Shopee cũng đã mời rất nhiều các nhân vật sở hữu lượng fan khủng có làng giải trí Việt như: Sơn Tùng MTP, Bảo Anh…và thậm chí là còn mời nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc để quảng cáo.

Chien-luoc-marketing-cua-shopee

Màu sắc ứng dụng nổi bật

Nhìn thấy sắc cam là người ta nhớ ngay đến Shopee. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về tác động màu sắc đến thị giác của con người thi những màu sắc thuộc gam nóng, rực rỡ sẽ dễ dàng thu hút, tạo ấn tượng mạnh và được ghi nhớ lâu hơn. Vì thế mà shopee đã lựa chọn màu cam làm màu sắc chủ đạo cho thương hiệu của mình.

Chien luoc marketing cua shopee 6 e1605874652195

Chiến lược marketing của shopee

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử phát triển nhất trên thị trường. Để giúp cho thương hiệu đạt được thành công và phát triển đến ngày hôm chính là chiến lược marketing của Shopee. Cách mà Shopee đã thực hiện và áp dụng với chiến lược marketing của mình như sau:

Sản phẩm đa dạng

Sản phẩm của hãng tạo ra là một trang web được tối ưu với các ngôn ngữ khác nhau, cùng với đó là sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi thiết kế Website dựa vào thói quen sử dụng của khách hàng. Thêm vào đó, hãng cũng chăm chút về mặt hình ảnh của mình trên website khiến cho các sản phẩm bán hàng trở nên hấp dẫn hơn tạo ra hứng thú cho người mua.

Chien luoc marketing cua shopee 2

Giá cả phù hợp 

Chiến lược về giá cả nằm trong chiến lược marketing của Shopee bao gồm hãng đã kích thích những chủ hộ kinh doanh bằng những mức giá ưu đãi khi trở thành thành viên. Đặc biệt, hãng cũng hỗ trợ tối đa về giá ship để gia tăng sức mua của khách hàng khi sử dụng ứng dụng của mình.

Chien luoc marketing cua shopee 3

Kênh phân phối của shopee

Shopee hoạt động dưới hình thức ứng dụng trực tuyến kết nối giữa người mua và người bán. Mới, đến hiện tại số lượng tải ứng dụng Shopee đã tăng gấp 3 lần, đạt 5 triệu lượt. Cộng đồng người bán cũng đồng thời tăng 3 lần trong 1 năm. Tính đến nay, Shopee có hoạt động ở 7 quốc gia châu Á, với tổng cộng 40 triệu lượt tải về. VÌ vậy mà hãng cũng liên kết với những đối tác vận chuyển có mạng lưới tốt nhất ở từng quốc gia để khách hàng có những trải nghiệm nhanh nhất có thể.

Chien luoc marketing cua shopee 4

Quảng bá sản phẩm

Shopee thực hiện làm Marketing bằng cách tạo ra những viral nhằm quảng bá cho thương hiệu của mình để nhiều người biết tới. Thêm vào đó, hãng cũng thực hiện nhiều chương trình khuyến mại giảm giá nhằm kích cầu người dùng tham gia mua hàng theo từng đợt. Những chiến lược này giúp Shopee đạt thành công ở thị trường mà hãng nhắm vào. Điểm mạnh lớn nhất của thương hiệu này.

Chien luoc marketing cua shopee 5

Tổng kết

Phía trên Kstudy cũng đã chia sẻ cho mọi người về chiến lược marketing của shopee và để vượt mặt những đổi thủ của mình thì shopee đã làm gì? Với việc tìm hiểu về chiến lược marketing của shopee đã giúp mọi người có thể học hỏi thêm một số kinh nghiệm hữu ích cho mình. Chúc bạn sẽ thành công với những chiến dịch marketing của mình.

Xem thêm:

Các bài viết về Digital Marketing

TÌm hiểu Digital Marketing

Fanpage: Học viện Kstudy