Bán hàng trên zalo shop có hiệu quả không?

Ngày nay trong kinh doanh có quá nhiều người lựa chọn facebook và google thì zalo cũng là một kênh rất tiềm năng mà chưa được khái thác. Bán hàng trên zalo shop có hiệu quả không? Bán hàng trên zalo shop tương đương như fanpage của facebook, nên việc bạn phân bổ và bán hàng trên đó giúp bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn số lượng khách hàng trên zalo nhờ các tính năng broadcast tin nhắn miễn phí cũng như rất thuận tiện cho chủ shop khi chỉ cần import hàng loạt hàng hóa lên zalo shop từ file excel mà lại tiết kiệm thời gian.

Bài viết này sẽ giải thích cho bạn những lý do mà bạn nên bán hàng trên zalo và cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhé.

Vì sao nên bán hàng trên Zalo?

  • Zalo có số lượng phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 70 triệu người dùng.
  • Zalo là một nền tảng miễn phí nên khi bạn bán hàng trên zalo thì khả năng khách hàng chủ động tương tác với bạn cũng như tỷ lệ chốt đơn cao. Bạn có thể chủ động bán hàng cá nhân mà không mất chi phí ngoại trừ nếu bạn sử dụng quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
  • Người dùng thật: đa phần người dùng trên zalo đều sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để đăng ký và sử dụng, chính vì thế mà khiến người dùng được siết chặt và hạn chế được người dùng ảo trên zalo ít hơn các nền tảng khác. Dẫn đến bạn sẽ không gặp phải những đối tượng khách hàng lừa đảo.
  • Tiếp cận khách hàng đơn giản
  • Chăm sóc khách hàng đơn giản

Tài khoản Zalo Shop là gì?

Tài khoản Zalo Shop là 1 tài khoản cung cấp giải pháp trên hệ sinh thái Zalo giúp các cá nhân và doanh nghiệp tạo và quản lý cửa hàng online. Đây là tài khoản giúp cá nhân cũng như doanh nghiệp tương tác 1- 1 với khách hàng. Tài khoản zalo shop giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên hệ sinh thái zalo có hơn 100 triệu người dùng giúp gia tăng doanh số.

Bán hàng trên zalo shop có hiệu quả không?

Bán hàng trên zalo shop có hiệu quả không? 7 Cách bán hàng trên zalo hiệu quả

Cách 1:Bán hàng qua trang cá nhân zalo

Cách 2 : Bán hàng trên zalo shop

Cách 3: Quảng áo zalo ADS

Cách 4: Cách đăng bài bán hàng trên zalo thu hút

Cách 5: Học hỏi từ các shop bán hàng trên zalo

Cách 6: Xây dựng một thương hiệu uy tín

Cách 7: Tạo nhóm khách hàng thân thiết để Remarketing

1. Bán hàng qua trang cá nhân zalo

Mỗi tài khoản Zalo có thể kết bạn khoảng 2000 người, 100% bạn bè sẽ thấy bài đăng của bạn. Nếu biết cách bán hàng đúng bạn sẽ có cơ hội chốt hàng trên tập khách hàng này

2. Bán hàng trên zalo shop

Nếu như Facebook có trang Fanpage giúp người dùng bán hàng miễn phí thì Zalo cũng vậy. Zalo cho phép bạn tạo shop online để giới thiệu, quảng cáo bán hàng.

Ưu điểm của Zalo shop là không giới hạn khách hàng. Bạn không chỉ bán hàng được cho anh em, bạn bè, người quen trên danh bạ mà còn giới thiệu được các mặt hàng bán online đến những người đã bấm nút Quan tâm.

3. Zalo ADS

Bạn có thể truy cập vào Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo, giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động tạo và tối ưu chiến dịch quảng cáo từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng

4. Cách đăng bài trên zalo hiệu quả

Bạn nên lưu ý điểm sau nếu muốn bài zalo của mình hiệu quả

Từ 7:30 – 8:00: Đây là thời gian mà mọi người có thói quen check Zalo, Facebook để cập nhật thông tin trước bước vào một ngày mới

Từ 11:00 – 12:00: đây thường sẽ là thời gian ăn uống nghỉ trưa

Từ 13:30 – 14:00: Thời gian mà mọi người cầm điện thoại và máy tính truy cập zalo trước khi làm việc

Từ 16:00 – 18:30: Khách hàng sẽ có xu hướng xem qua một lượt thông tin rồi về nhà.

Từ 21:00 – 22:30: Đây là thời điểm online buổi tối, khách hàng online nhiều nhất và tương tác hiệu quả nhất ( tùy vào mặt hàng bạn đang bán nhé!)

5. Học hỏi từ các shop bán hàng trên zalo

Bạn hãy khảo sát các shop bán hàng trên Zalo hiệu quả để xem họ đã triển khai bán hàng thế nào. Từ đó, áp dụng vào công việc bán hàng của chính bạn.

6. Xây dựng một thương hiệu uy tín

Bán hàng online trên Zalo rất cần xây dựng thương hiệu shop uy tín. Khi bạn xây dựng được một thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng hợn với việc Marketing. Khách hàng sẽ dựa vào độ uy tín mà tìm đến bạn

7. Tạo nhóm khách hàng thân thiết để Remarketing

Hãy tạo nhóm khách hàng thân thiết theo danh sách số điện thoại để quảng cáo ADS

–        Danh sách phải có từ 1000 số điện thoại trở lên.

–        Danh sách số điện thoại phải có dạng *.txt.

–        Dung lượng của danh sách < 2MB.

–        Số điện thoại trong danh sách phải là những số đang sử dụng ứng dụng Zalo và các ứng dụng trong hệ sinh thái Zalo Group.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ của Học Viện Kstudy về bán hàng trên zalo shop có hiệu quả không và cách bán hàng trên zalo hiệu quả thì bạn có thể lựa chọn cho mình một kênh mới để mở rộng thêm mô hình kinh doanh của mình.

Tham khảo thêm 

Tạo gian hàng và cách đăng bài bán hàng trên zalo shop

Kiến thức Digital Marketing

Fanpage: Học Viện Kstudy

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện