Các hình thức quảng cáo trên zalo

Bạn muốn tìm hiểu các hình thức quảng cáo trên zalo và mục đính của mọi người là để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đến tới khách hàng. Đầu tiên mọi người cần tìm hiểu qua các hình thức quảng cáo trên zalo này trước. Sau đó thì mới có thể lựa chọn, triển khai hình thức quảng cáo phù hợp nhất với mục tiêu. Vậy hãy cùng Kstudy tìm hiểu nhé!

Zalo Ads là gì?

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo dựa trên hệ thống Zalo, theo đó các chủ doanh nghiệp, cửa hàng, các nhà quảng cáo có thể tạo chiến dịch, tối ưu quảng cáo, quản lý ngân sách trên Zalo. Hiện nay Zalo Ads đang là giải pháp quan trọng của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong việc phát triển sản phẩm, xây dựng Brand, bán hàng…

Cac-hinh-thuc-quang-cao-tren-zalo

Vì sao nên chạy quảng cáo Zalo?

Hiện nay mạng xã hội Zalo ngày càng phát triển thu hút được nhiều người dùng chính vì thế mà có nhiều người hay các doanh nghiệp đã sử dụng zalo để kinh doanh nhiều mặt hàng suy ra thì việc chạy quảng cáo zalo rất cần thiết. Vậy kênh mạng xã hội này có những dấu hiệu gì nổi bật. Vì sao ngày càng nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo trên Zalo? Hãy cùng tìm và phân tích những lí do ngay sau đây nhé.

Cac-hinh-thuc-quang-cao-tren-zalo

Độ tuổi

Phần lớn là người dùng trên các trang mạng xã hội bao gồm cả Zalo đều là người Viet Nam nằm trong độ tuổi từ 18-30. Theo dữ liệu phân tích tính đến hiện nay thì trong độ tuổi này là độ tuổi có tỉ lệ mua hàng online lớn nhất.

Giới tính

Nam giới chiếm 62% số lượng người dùng Zalo. Tuy nhiên trên mạng xã hội này, công việc cung cấp hàng hóa cho Nam lại chưa được đẩy mạnh. Có thể nói đây chính là một mảnh đất màu mỡ mà chưa được khai phá.

Nữ giới tuy chỉ chiếm 38% tuy nhiên lại chiếm phần trăm mua hàng trực tuyến cao hơn rất nhiều. Theo báo cáo khảo sát của Q&me có đến gần 70% nữ giới dùng Zalo đã mua hàng online

Khả năng tiếp cận người sử dụng lớn

Có khoảng 48% người dùng Viet Nam dùng smartphone để mua hàng trực tuyến. Trong khi đó có đến hơn 80 triệu User Zalo tại nước ta được sử dụng trên các thiết bị di động. Sau đây là các hình thức quảng cáo trên zalo mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Các hình thức quảng cáo trên zalo

Hình thức quảng cáo Zalo Official Account

Đây là hình thức quảng cáo hỗ trợ giới thiệu tài khoản Official Account (OA) của doanh nghiệp hay cửa hàng đến toàn bộ người dùng trong hệ thống Zalo. Hình thức quảng cáo này hỗ trợ giúp bạn tăng lượt quan tâm cho tài khoản Official Account với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Trên Zalo OA người dùng có thể thực hiện các chiến dịch marketing khác để có thể đạt được những mục tiêu nhất định trong kinh doanh.

Cac hinh thuc quang cao tren zalo 2

Hình thức quảng cáo website trên zalo

Hình thức quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu website của doanh nghiệp, nhằm quảng bá cửa hàng hay sản phẩm của doanh nghiệp đến tới người dùng sử dụng Zalo. Quảng cáo này giúp cho nhiều doanh nghiệp hay những người kinh doanh nhỏ lẻ tăng lượt truy cập cho website hoặc landing page của nhà quảng cáo để website ngày cành mạnh mẽ để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác.

Cac hinh thuc quang cao tren zalo 3

Hình thức quảng cáo sản phẩm trên zalo

Đây là hình thức quảng cáo sẽ hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm có trong cửa hàng đến người dùng Zalo. Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu và bán sản phẩm trong cửa hàng trong tài khoản Official Account.

Cac hinh thuc quang cao tren zalo 4

Hình thức quảng cáo bài viết trên zalo 

Là hình thức quảng cáo hỗ trợ ban quản trị tài khoản Official Account giới thiệu những bài bài viết trong phần quản lý nội dung. Phần này rất quan trong nên mọi người cần chú trọng về mặt nội dung hãy tối ưu tốt nhất mà đầy đủ các ý mà người đọc cần. Vì phần này là phần người đọc để cập nhật về tin tức hay giới thiệu sản phẩm nên mọi người cần chú ý đên câu từ để tiếp cận được nhiều người.

Cac hinh thuc quang cao tren zalo 5 e1606885018807

Hình thức quảng cáo video trên zalo

Hình thức quảng cáo này hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người dùng Zalo. Một cách trực quan và sinh động thông qua một video ngắn gọn giới thiệu về sản phẩm, đông thời giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp nhanh chóng. Với hình thức quảng cáo video này còn giúp tăng lưu lượng truy cập cho website, trang đích của nhà quảng cáo.

Cac hinh thuc quang cao tren zalo 6 e1606884984582

Tổng kết

Phía trên Kstudy đã tổng hợp các hình thức quảng cáo trên Zalo hi vọng bài viết này có thể giúp cho nhiều người có hướng muốn kinh doanh hay những người đang kinh doanh áp dụng vào các hình thức quảng cáo trên Zalo để có thêm cái nhìn tổng quan và lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp và hiệu quả cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Xem thêm:

Các bài viết về Digital Marketing

Trải nghiệm khách hàng là gì?

Fanpage: Học viện Kstudy