Bài viết mới nhất

Học viện Kstudy - Học từ thưc tế!

Người sang tạo nội dung

Làm thế nào để trở thành nhà sáng tạo nội dung chỉ với 5 bước đơn giản ?

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới thuê người tạo nội dung để tạo các bài đăng trên blog, video, ảnh, sách điện tử, v.v. để quảng bá thương hiệu của họ và thu hút cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào những gì một nhà sáng tạo nội dung làm, các nền tảng khác nhau mà họ làm việc, mức lương thông thường cho người sáng tạo nội dung và cách trở thành người sáng tạo nội dung.

Người sang tạo nội dung

Nhà tạo nội dung là gì?

Người sáng tạo nội dung có trách nhiệm sẽ đưa ra các ý tưởng nội dung mới và hay và xem chúng xuyên suốt từ ý tưởng đến sản phẩm cuối cùng. Thường có nhiều bước trong quá trình tạo nội dung, cho dù bạn là người sáng tạo kỹ thuật số hay đang làm việc trên các tài liệu in.

Nội dung này thường mang tính giáo dục hoặc giải trí, được thiết kế để thu hút sự quan tâm của khán giả mục tiêu của doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể nghe thấy những người sáng tạo này được gọi là “người có tầm ảnh hưởng”, vì họ thường có lượng lớn khán giả trên mạng xã hội của riêng họ và sẽ làm việc với các thương hiệu về nội dung được tài trợ, quảng bá doanh nghiệp đến với những người theo dõi họ. Những người sáng tạo trên mạng xã hội làm việc trên một số nền tảng và nội dung được tạo riêng cho từng nền tảng để cộng hưởng với khán giả cụ thể đó.

Những người nổi tiếng thường làm việc với tư cách là những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội nhưng cũng có rất nhiều cá nhân đã tạo dựng được tên tuổi trên mạng và tăng lượng người theo dõi đáng kể. Kayla Itsines, Zoe Sugg, Huda Kattan và Eleonora Pons đều là những ví dụ tuyệt vời về những người sáng tạo kỹ thuật số đã thu hút hàng triệu khán giả và được các thương hiệu săn đón, tính 5 con số cho một bài đăng thương hiệu trên kênh của họ.

Nhà tạo nội dung làm gì?

Nội dung mô tả công việc của người tạo nội dung là gì? Vâng, nó phụ thuộc.

Có rất nhiều nền tảng kỹ thuật số mà người sáng tạo làm việc trên đó, từ YouTube và Instagram, đến blog của công ty, Phương tiện và hơn thế nữa, vì vậy những gì mỗi cá nhân làm sẽ khác nhau dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp mà họ đang làm việc và loại phương tiện mà họ sử dụng .

Các blogger và nhà văn sẽ dành một phần lớn thời gian trong ngày để nghiên cứu trước khi viết nội dung của họ. Điều này có thể bao gồm xem nội dung tương tự trực tuyến, thu thập số liệu thống kê hoặc sản phẩm để tham khảo trong bài đăng hoặc phỏng vấn các chuyên gia để nhận báo giá.

Tùy thuộc vào việc thương hiệu muốn người sáng tạo tham gia như thế nào, công việc có thể chỉ liên quan đến việc viết phần ban đầu; đối với những người khác, chỉnh sửa và đăng trên blog của công ty hoặc tài khoản Medium cũng có thể là một phần của hợp đồng.

Mặc dù vậy, sáng tạo nội dung bằng văn bản không chỉ là về các mẩu blog kiểu dài. Ngay cả những người sáng tạo trên mạng xã hội cũng làm việc trên nội dung viết dưới dạng phụ đề cho bài đăng, quảng cáo kỹ thuật số và video của họ để hỗ trợ mọi hình ảnh đang được chia sẻ.

Các công cụ như InVideo và Canva là lựa chọn hoàn hảo để tạo nội dung mạng xã hội nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm khi là nhà sáng tạo nội dung
Các công cụ như InVideo và Canva là lựa chọn hoàn hảo để tạo nội dung mạng xã hội nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thiết kế đồ họa.

Nội dung video cũng là một phương tiện cực kỳ phổ biến. Nếu sáng tạo nội dung là một nghề mà bạn đang muốn khám phá, thì việc học cách trở thành người sáng tạo nội dung trên YouTube cụ thể là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng một sự nghiệp sinh lợi.

Các nhà quay phim dành nhiều thời gian để lập kế hoạch cho các buổi quay video, từ việc nghiên cứu diễn viên và địa điểm cho đến tạo bảng phân cảnh và kịch bản. Trên thực tế, hầu hết công việc của họ đều diễn ra trước và sau buổi chụp, vì việc chỉnh sửa có thể tốn thời gian như quá trình lập kế hoạch.

Một ngày bình thường đối với người sáng tạo kỹ thuật số trông như thế nào? Tùy thuộc vào nền tảng, loại nội dung được tạo sẽ khác nhau.

 Đối với hầu hết, một ngày làm việc điển hình của người sáng tạo nội sẽ bao gồm:

 • Phân tích thương hiệu và đối thủ cạnh tranh:

Hiểu thương hiệu nói về điều gì, đối tượng mục tiêu của họ là ai và đối thủ cạnh tranh của họ đang làm gì là nơi bắt đầu của tất cả nội dung thành công. Điều này giúp thu hẹp các ý tưởng sau này, cũng như mang lại cho bạn sự tin cậy hơn khi nhận được sự chấp thuận từ các đại diện thương hiệu trước khi tạo nội dung thực tế.

 • Động não ý tưởng:

Đây là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo! Việc nảy ra một số ý tưởng mang lại cho bạn một điểm khởi đầu tốt khi làm việc với một thương hiệu khi bạn quyết định điều gì sẽ phù hợp và hấp dẫn nhất đối với khán giả của bạn hoặc của họ.

 • Tạo nội dung:

Quá trình tạo nội dung có thể sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khi bạn làm việc với thương hiệu để viết hoặc quay nội dung làm cho ý tưởng chiến dịch trở nên sống động. Quá trình này có thể mất từ ​​vài giờ đến vài tuần hoặc vài tháng, tùy thuộc vào mức độ rộng rãi của kết quả cuối cùng.

 • Chỉnh sửa và phê duyệt:

Chỉnh sửa ảnh và video để phù hợp với thẩm mỹ và tông màu của thương hiệu có thể mất một khoảng thời gian nhưng đây là lúc sản phẩm cuối cùng bắt đầu thực sự thành hình. Những gì còn sót lại trên sàn phòng cắt có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng bạn sẽ cảm thấy rất tự hào về tác phẩm của mình khi bạn giao nó cho thương hiệu để phê duyệt lần cuối trước khi nó đi vào hoạt động.

 • Quảng cáo:

Thương hiệu có thể tự làm điều này, nhưng trong trường hợp của những người có ảnh hưởng, đây là nơi mà việc kiếm tiền sẽ xảy ra. Nội dung sẽ được chia sẻ trên các kênh kỹ thuật số khác nhau và theo dõi sẽ được thêm vào để theo dõi các bài đăng đang hoạt động tốt như thế nào.

Những người có ảnh hưởng yêu thích của bạn có thể làm cho nó trông dễ dàng, nhưng còn rất nhiều việc đằng sau mỗi Câu chuyện trên Instagram và video YouTube đó. Nếu điều đó nghe có vẻ không quá khó khăn và bạn vẫn đang suy nghĩ về cách trở thành người sáng tạo nội dung, chúng tôi có một số ý tưởng sẽ giúp bạn bắt đầu.

Mặc dù một số người trong chúng ta có thể mơ ước trở thành người nổi tiếng trên YouTube hoặc Instagram, nhưng việc trở thành người sáng tạo nội dung không chỉ đơn giản là có hàng nghìn người theo dõi.
Các doanh nghiệp trên khắp thế giới thuê người tạo nội dung để tạo các bài đăng trên blog, video, ảnh, sách điện tử, v.v. để quảng bá thương hiệu của họ và thu hút cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào những gì một người sáng tạo nội dung làm, các nền tảng khác nhau mà họ làm việc, mức lương thông thường cho người sáng tạo nội dung và cách trở thành người sáng tạo nội dung.

Nhưng không chỉ những người có ảnh hưởng mới là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội.

Một số người sẽ làm việc với tư cách là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, nơi họ tạo nội dung thay mặt cho thương hiệu và đăng nội dung đó lên kênh của thương hiệu đó cùng với việc theo dõi và phản hồi các bình luận. Các nhà quay phim, nhiếp ảnh gia và người viết quảng cáo tự do cũng được các doanh nghiệp thuê làm người sáng tạo nội dung, vì đây không phải lúc nào cũng là những vị trí mà họ có trong tay.

Việc phát triển cả kỹ năng quay phim và truyền thông xã hội khi bạn tạo kênh và danh mục công việc sẽ giúp xây dựng lượng khán giả của riêng bạn và giúp các doanh nghiệp tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Những người dùng YouTube như Shay Carl, Kassem G và Lisa Donovan đều đã làm việc với tư cách là nhà quay phim cho các thương hiệu trên cả kênh riêng của họ và thông qua các công ty sản xuất.

 

Phân cảnh và viết kịch bản là những yếu tố quan trọng cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu quay bất kỳ nội dung video nào trong công việc của nhà sáng tạo nội dung.
Phân cảnh và viết kịch bản là những yếu tố quan trọng cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu quay bất kỳ nội dung video nào.

5 bước để trở thành nhà tạo nội dung

Bước 1: Hiểu đối tượng mục tiêu mà mình hướng tới

Tạo nội dung không gây được tiếng vang với khán giả của bạn hoặc đối tượng của thương hiệu bạn đang làm việc là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn biết một số thông tin cơ bản về đối tượng của mình:

 • Họ bao nhiêu tuổi?
 • Họ thuộc giới tính nào?
 • Họ sống, làm việc và giao lưu ở đâu? Họ làm gì khi rảnh ?
 • Hoàn cảnh gia đình của họ như thế nào (họ độc thân, đã lập gia đình, có con chưa)?
 • Họ thích và mua sắm với những nhãn hiệu nào khác?
 • Họ đang sử dụng nền tảng kỹ thuật số nào / họ dành thời gian trực tuyến ở đâu?
 • Họ quan tâm đến điều gì nhất?
 • Bước 2: Tìm giọng nói và phong cách của bạn khi là nhà sáng tạo nội dung

Có hàng trăm người sáng tạo nội dung khác ngoài kia, nhưng chỉ có một người duy nhất là bạn! Có rất nhiều cách để bạn có thể nổi bật trong đám đông , vì vậy, dành thời gian để tìm hiểu điều gì khiến bạn trở nên độc đáo trong ngành hoặc lĩnh vực sở thích có thể giúp bạn xây dựng khán giả gắn bó trên kênh bạn chọn.

Nó cũng giúp các thương hiệu quyết định xem bạn có phải là người sáng tạo phù hợp để họ hợp tác hay không. Họ cần chắc chắn rằng thẩm mỹ, giá trị, sứ mệnh và đối tượng của bạn phù hợp với họ và sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn quảng bá.

 • Bước 3: Trở nên xã hội và thể hiện khi là người sáng tạo nội dung

Trong thế giới sáng tạo nội dung, những người bạn biết là tất cả. Hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội, kết nối mạng với những người sáng tạo và đại diện thương hiệu khác. Đồng thời xuất hiện trước khán giả của riêng bạn là những cách tốt nhất để tăng lượng người theo dõi của chính bạn một cách nhất quán.

Bạn không cần phải dành mỗi phút để trực tuyến, nhưng hãy cố gắng đăng bài trên các kênh ưa thích của mình ít nhất một vài lần một tuần. Khán giả của bạn sẽ bắt đầu quen với lịch đăng bài của bạn và mong đợi nội dung vào những ngày cụ thể.

Bạn cũng sẽ có được cái nhìn sâu sắc có giá trị từ việc kết nối với những người khác, cho dù đó là những ý tưởng mới về nội dung hay những cách bạn có thể giúp mọi người trong thế giới của mình.

 • Bước 4: Học hỏi từ những ưu điểm từ những nhà sáng tạo nội dung khác

Có một số người sáng tạo đáng kinh ngạc ngoài kia và có lý do để họ là những người giỏi nhất trong ngành của họ. Học tập từ các bậc thầy sẽ cho bạn cơ hội để xem những gì hoạt động tốt trên các nền tảng mà bạn muốn tập trung vào và cách xây dựng thành công khán giả gắn bó .

Bạn cũng nên quan sát cách họ xử lý khủng hoảng. Đặc biệt nếu bạn định làm việc trong các ngành bao gồm các chủ đề khó hoặc gây tranh cãi. Cách những người theo dõi của họ phản hồi trong nhận xét và những gì người sáng tạo làm để giải quyết mọi vấn đề.

 • Bước 5: Thực hành sáng tạo nội dung mỗi ngày

Có một lý do khiến việc luyện tập trở nên hoàn hảo! Bạn có thể cảm thấy mất cảm hứng để tạo ra điều gì đó mới mẻ mỗi ngày, nhưng liên tục xây dựng kỹ năng viết, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa hoặc quay phim sẽ giúp bạn có một vị trí tuyệt vời khi đến lúc nộp đơn xin việc với tư cách là người sáng tạo nội dung hoặc xây dựng thương hiệu của riêng bạn.

Tham gia các khóa học trực tuyến để trau dồi các kỹ năng bạn đã không sử dụng trong một thời gian hoặc để học một điều gì đó mới có thể là một công cụ xây dựng sơ yếu lý lịch. Đây có thể là một cách tuyệt vời để nổi bật khi bạn đang tạo ra không gian của mình trong thế giới trực tuyến, đặc biệt nếu bạn có thể làm điều gì đó mà rất ít người có thể làm tốt hoặc thậm chí là hoàn toàn không có.

HỌC VIỆN KSTUDY

Website: https://beta.kstudy.edu.vn/

Email: hocvienkstudy@gmail.com

Facbook: https://www.facebook.com/hocvienkstudy

Bình Luận

%d bloggers like this: