Soạn thảo văn bản đồ họa là gì? Một số phần mềm soạn thảo văn bản

Đối với soạn thảo văn bản thì nhiều người đã biết tới đặc biệt là những người đã đi làm. Nhưng với một điều nữa là một số người sẽ chưa biết hoăc đang tò mò về soạn thảo văn bản đồ họa là gì thì bài viết này Kstudy sẽ chia sẻ về soạn thảo văn bản đồ họa là gì và cũng giới thiệu thêm một số phần mềm soạn thảo văn bản.

Soạn thảo văn bản đồ họa là gì?

Đối với một soạn thảo văn bản đồ họa, ngoài phần chữ thường chiếm số lượng lớn, nhiều khi chúng ta cần bổ sung bằng các hình vẽ hay ảnh, nhằm giúp cho người đọc không gây nhàn chán. Nếu văn bản đi kèm theo hình ảnh hay hiệu ứng nghệ thuật thì làm cho văn bản hài hòa hơn dẫn dắt được người đọc và kết hợp với nhìn vào hình ảnh thì họ sẽ hình dung ra được bài viết muốn nói lên điều gì, như vậy gọi chung là các đối tượng đồ họa. Từ đó, các phần mềm soạn thảo văn bản phải hỗ trợ khả năng chèn và xử lý các hình ảnh đồ họa.

Soan-thao-van-ban-do-hoa

Một số phần mềm soạn thảo văn bản

Phần mềm soạn thảo văn bản đồ họa Portable Inkscape

Portable Inkscape là chương trình soạn thảo đồ họa vector hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh chuyên nghiệp giống như Illustrator, Freehand, CorelDraw với rất nhiều chức năng sẽ giúp bạn một cách đắc lực nhất trong việc soạn thảo đồ họa vector.

Soan thao van ban do hoa 1 e1602821626585

Portable Inkscape hỗ trợ các tính năng bao gồm hình dạng, đường dẫn, văn bản, đánh dấu, pha trộn, biến đổi, gradients, mô hình, và nhóm. Inkscape cũng hỗ trợ Creative Commons siêu dữ liệu, chỉnh sửa node, lớp, bitmap, chỉnh sửa trực tiếp XML, và nhiều hơn nữa. Tính năng chính của Portable Inkscape là để tạo ra một công cụ vẽ mạnh mẽ và thuận tiện hoàn toàn phù hợp với XML, SVG, và các tiêu chuẩn CSS. Portable Inkscape dễ sử dụng và vô cùng hiệu quả.

 Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office

Microsoft Office là bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia Microsoft. Nó bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft OneNote và Microsoft Outlook. Có sự trợ giúp của Microsoft Office, bạn có thể soạn thảo văn bản với tốc độ cực nhanh, tính toán trên bảng tính, tạo ra các bài thuyết trình, lưu trữ tài liệu, note những thông tin quan trọng…

Soan thao van ban do hoa 2 e1602821464949

Phần mềm FocusWriter

phần mềm soạn thảo văn bản FocusWriter dành cho những người thường xuyên phải tạo lập văn bản. Phần mềm này tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, cho phép người dùng có thể ẩn các ứng dụng khác. Ưu điểm của FocusWriter chính là dung lượng nhẹ, thiết kế đơn giản, giúp tránh những rắc rối do ứng dụng xử lý văn bản phức tạp khác gây ra. Phần mềm xử lý văn bản FocusWriter toàn màn hình, rất dễ thao tác, sử dụng và đem lại hiệu quả cao.

Soan thao van ban do hoa 3 e1602821393738

Phần mềm soạn thảo văn bản WordGrap

Phần mềm WordGraph với thiết kế một thanh menu tiêu chuẩn ở phía trên cùng, WordGraph trang bị những nút hành động và thanh công cụ định dạng linh hoạt. Giúp người dùng có thể lựa chọn chế độ xem theo chiều rộng, chiều cao tối đa hoặc điều chỉnh các chế độ xem hình. WordGraph cung cấp đa dạng các công cụ soạn thảo và chỉnh sửa văn bản, chèn hình ảnh, các liên kết, các biểu tượng cảm xúc hoặc chữ nghệ thuậ. Ngoài ra còn trang bị đầy đủ các định dạng đoạn văn bản, hiệu ứng trực quan, công cụ kiểm tra lỗi chính tả, xuất tài liệu hay nhiều tính năng khác phục vụ tốt nhất quá trình soạn thảo văn bản.

Soan thao van ban do hoa 4 e1602821409364

Tổng kết

Bài viết trên Kstudy cũng đã chia sẻ cho mọi người hiểu biết thêm về soạn thảo văn bản đồ họa và cũng chia sẻ cho mọi người một số phần mềm soạn thảo văn bản giúp cho mọi người có thể áp dụng vào trong công việc một cách nhanh chóng đạc biệt là nhừng người làm văn phòng sử dụng những phần mềm trên rất là hưu ích.

Xem thêm:

Các bào viết về thiết kế đồ họa 

Những kỹ năng và tố chất để học thiết kế đồ họa

Fanpage: Học viện Kstudy