Phần mềm thiết kế đồ hoạ miễn phí bạn nên biết

Thiết kế đồ họa với phần mềm chuyên nghiệp và miễn phí? Học viện Kstudy xin nhắc bạn 7 phần mềm thiết kế đồ hoạ miễn phí giúp bạn thiết kế đồ họa tốt nhất trên máy tính miễn phí để cho ra đời những sản phẩm sáng tạo và tinh xảo.

Canva

Cộng tác & tạo thiết kế đồ họa ấn tượng miễn phí | canva

Canva là dịch vụ thiết kế trực tuyến giúp những người có trình độ đồ họa kém có thể dễ dàng tự thiết kế. Canva hỗ trợ nhiều mẫu thiết kế như poster, ảnh bìa Facebook, PowerPoint, sơ yếu lý lịch, …
Canva giúp bạn biến những ý tưởng của mình thành những mẫu thiết kế đẹp để bạn có được mẫu thiết kế đẹp cho riêng mình. Đặc biệt, Canva là phần mềm phần mềm thiết kế đồ hoạ miễn phí!

Vectr

Vectr - free and accessible vector graphics design software

Đó là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí để tạo các dự án từ in áo thun đến đồ họa trang web đầy đủ. Vectr có giao diện người dùng đơn giản và trực quan cho phép bạn xuất các tệp đã tạo của mình trong thời gian thực. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp chức năng trao đổi thông tin giữa các thiết bị khác nhau, giúp việc lập nhóm trở nên thuận tiện.
Trang web của bạn không khó sử dụng và các nhà phát triển luôn sẵn sàng trợ giúp mọi thắc mắc của bạn. Đường cong học tập của Vectr thấp. Vì vậy, nếu bạn không thể mua các chương trình véc tơ đắt tiền hơn, đây sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
Rất dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn khác nhau với phần mềm Vectr vì có khoảng 30 hướng dẫn trên trang web của họ. Bạn có thể sử dụng phần mềm này cả trực tuyến và tải xuống. Công việc của bạn được tự động lưu và đồng bộ hóa.

Inkscape

Inkscape screeny2 - inkspace the inkscape gallery | inkscape

Chương trình đồ họa vector mã nguồn mở và miễn phí này được biết đến rộng rãi như một chương trình tương tự miễn phí của Adobe Illustrator. Sự khác biệt giữa chúng là Inkscape sử dụng Scalable Vector Graphic (SVG) làm định dạng chính. Các nhà thiết kế am hiểu về đồ họa vector sẽ làm cho việc này trở nên dễ dàng, thành thạo chương trình này cho phép bạn tạo các dự án với bất kỳ độ phức tạp nào.
Nếu bạn cần một chương trình cho nhà thiết kế đồ họa đang chớm nở, Inkscape cung cấp nhiều công cụ và hiệu ứng hiện đại, bao gồm thao tác đường dẫn phức tạp, thao tác nút, bitmap theo dõi và đường dẫn dựa trên văn bản.
Ngay khi bạn truy cập trang web, Inkscape ngay lập tức tiết lộ rằng đây là một công cụ chuyên nghiệp dành cho Windows, Mac OS X và Linux, nhưng có một trang riêng với hướng dẫn và hướng dẫn cách tải xuống.

Gravit designer

Trong Gravit Designer, bạn có thể tạo đường cong, chỉnh sửa đường dẫn và quản lý các cấp. Hỗ trợ các định dạng SVG, PDF, JPEG, SKETCH, EPS để nhập và xuất. Bạn cũng có thể làm việc trên các dự án của mình trên các nền tảng khác nhau.
Gravit Cloud cung cấp khả năng truyền tệp mượt mà giữa phiên bản dành cho máy tính để bàn và phiên bản trực tuyến. Phiên bản di động của phần mềm cũng có sẵn.
Nội dung vectơ có sẵn, cùng với các tính năng hữu ích khác của Gravit. Thư viện nội dung của Gravit Designer bao gồm các biểu trưng, ​​biểu mẫu, biểu tượng cảm xúc và hình minh họa có thể được kết hợp và sửa đổi cho các mục đích thương mại và phi thương mại. Đây là phần mềm cho phép bạn tạo đồ họa miễn phí và rất đáng để trải nghiệm.

GIMP

Gimp – wikipedia tiếng việt

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí của Gimp được nghiên cứu kỹ lưỡng và miễn phí một cách đáng ngạc nhiên, đồng thời có một trình chỉnh sửa hình ảnh đa năng hoạt động trên tất cả các hệ điều hành chính.
Gimp dành cho những ai đang tìm kiếm phần mềm mạnh mẽ để thực hiện các thao tác ảnh, tạo tranh hoặc mô phỏng khác nhau. Giao diện người dùng của phần mềm đồ họa miễn phí này tương tự như Adobe Photoshop.
Các nhà phát triển xem xét nhu cầu của người dùng và cố gắng hết sức để cải thiện các tính năng của phần mềm này. Một trong những chức năng này là lưu và xuất tệp. Lưu các tệp công việc của bạn ở định dạng XCF. Tuy nhiên, bạn cần xuất các định dạng khác.

SVG – edit

SVG-edit là một trong những chương trình thiết kế miễn phí thực hiện đúng như tên gọi của nó. Nó chỉnh sửa SVG và tạo SVG của riêng nó. Đây là một chương trình trực tuyến miễn phí có sẵn trên hầu hết các trình duyệt.

Tại đây bạn có thể tạo hình dạng, vẽ bằng bút chì, biến đổi đường thành đường dẫn, tô màu và thêm hình ảnh. Kết quả có thể được xuất sang các định dạng web phổ biến, chẳng hạn như WMP, JPG, BMP, GIF, TIFF và tất nhiên, SVG.

Krita

Tập tin:krita 4. 0 pre-alpha interface screenshot with kiki. Png – wikipedia tiếng việt

Krita là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất với mã nguồn mở dành cho các họa sĩ minh họa và họa sĩ ý tưởng. Nó sẽ rất hữu ích cho các nhà thiết kế vì nó có một số công cụ, chẳng hạn như bán sắc và các mẫu tạo sẵn, đặc biệt cho những tác vụ này.
Tuy nhiên, phần mềm cũng thích hợp cho các kiểu vẽ khác. Krita cung cấp một loạt các công cụ vẽ bao gồm điểm biến mất, hình dạng mịn, mặt nạ lớp, v.v. Ngoài ra, chương trình thường được quảng cáo là một sự thay thế tuyệt vời cho Adobe Ps, và có những bài đánh giá thần chú về Krita và Photoshop bao gồm những điểm tương đồng và khác biệt của chúng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết chia sẻ những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí trên đây thật hữu ích và giúp bạn lựa chọn được phần mềm đồ họa làm việc phù hợp với mong muốn của mình.

 

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện