Top 7 Xu hướng thiết kế đồ họa năm 2022

Ngoài việc nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của bản thân, các nhà thiết kế cần thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế đồ họa vì những xu hướng này sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận và giúp đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất ra không bị… rớt giá. Và đến hẹn lại lên, làng thiết kế đồ họa toàn cầu sẽ cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm 2022 tới. Trong bài viết này, Học viện Kstudy sẽ cùng bạn khám phá những xu hướng thiết kế đồ họa năm 2022.

1. Phong cách hình khối hình học:

Unnamed

Xu hướng thiết kế đầu tiên trong top những xu hướng nổi bật của năm 2022 là việc sử dụng rộng rãi các hình dạng hình học trên các sản phẩm. Trong một số trường hợp, xu hướng này đang dễ dàng thay thế xu hướng sử dụng hình dạng trừu tượng hiện có.

Các nhà thiết kế thường kết hợp các hình dạng hình học với mỗi hình ảnh để tạo ra các chi tiết độc đáo và khác thường. Ngoài hình ảnh, họ cũng sử dụng các định dạng khác để đại diện cho các điểm dữ liệu, hiển thị nội dung, hoặc thậm chí đại diện cho thương hiệu. Ngoài ra, các hình dạng hình học này cũng có thể được kết hợp với các màu tắt để tạo ra văn bản thân thiện với người dùng với các hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn.

Rivet, Zendesk, Venngage đã đi tiên phong trong xu hướng thiết kế đồ họa này.

2. Phong cách tối giản đầy màu sắc:

Theo định nghĩa truyền thống, chủ nghĩa tối giản là sự kết hợp của chữ đen trên nền trắng, tuy nhiên, về lý thuyết màu cơ bản, sự kết hợp này dễ làm mất đi độ sáng và màu sắc rõ nét.

Theo thời gian, khái niệm về chủ nghĩa tối giản đã thay đổi gần như hoàn toàn. Bởi vì những người hâm mộ chủ nghĩa tối giản đã đưa nó lên một tầm cao mới với những thiết kế chỉ tập trung vào việc sử dụng các yếu tố. thành phần quan trọng và có ý nghĩa. Ngay cả những người khổng lồ toàn cầu như Apple cũng đang triển khai các bảng màu trung tính và nhẹ nhàng để sử dụng trong các thông điệp tiếp thị của họ.

Dựa trên những nguyên tắc truyền thống, các nhà thiết kế đã kết hợp giữa thiết kế cầu kỳ và phức tạp với sự tối giản truyền thống. Màu sắc và sự sáng tạo của chủ nghĩa tối giản mới đã mang lại lợi thế cho nhiều thương hiệu nổi tiếng, nơi các yếu tố không cần thiết được loại bỏ để tập trung vào hiệu ứng hình ảnh, tối giản chắc chắn là xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2022 và nhiều năm sau đó.

3. Mashup 2D/3D:

Xu hướng thiết kế 3D tiếp tục phát triển theo cấp số nhân và rất bền vững. Vì nó cung cấp cho các nhà thiết kế khả năng sáng tạo không giới hạn, nó dành chỗ cho bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra. Từ hình ảnh, hình ảnh 3D siêu thực làm mờ ranh giới giữa hình ảnh kỹ thuật số và hình ảnh thực cho đến sự kết hợp sáng tạo cao với ảnh ghép và các yếu tố 2D. Năm 2022 sẽ mang đến sự hợp tác tuyệt vời giữa 2D và 3D. tốt nhất của cả hai thế giới.

4. Font chữ xoắn và kéo dài:

Xu hướng này đi kèm với một kiểu chữ phá vỡ các tiêu chuẩn. Nó tuân theo một triết lý tương tự như in Riso: một cái gì đó đẹp và không hoàn hảo. Vòng xoắn đó chính xác là gì? Mọi thứ đều xáo trộn trật tự: một chữ cái có thể lộn ngược, lớn hơn hoặc nhỏ hơn, phông chữ trông giống như một văn bản nhỏ có thể chứa một số ký tự, theo một mẫu khác với các ký tự còn lại, để hiển thị một thông báo khác. Đó là cách hoàn hảo để làm nổi bật và thu hút sự chú ý vào một cái gì đó cụ thể. Ngay cả khi bạn nghĩ về phong cách này trong phim Squid Game, thì chính xác là nó.

5. Paper cut

6bf77671984223. 5bd83002ae665

Paper cut hay Paper cutting art ngày nay được biết đến như một tên gọi chung của nghệ thuật cắt giấy hiện đại. Những tác phẩm nghệ thuật này có thể là thiệp chúc mừng, đèn, tranh vẽ, thiết kế hoặc nghệ thuật sắp đặt. Nghệ thuật cắt giấy là một nghệ thuật lâu đời và mang trong mình những nét phức tạp của cả một nền văn hóa. Ngày nay, nhiều nhà thiết kế áp dụng phong cách thiết kế này để tạo ra những hình ảnh có sức ảnh hưởng cao. Câu trả lời duy nhất, hãy xem xu hướng này bằng những hình ảnh dưới đây.

6. Holographic design

Preview

Hologram còn được gọi là ảnh nổi 3 chiều, nó là một thuật ngữ chung để chỉ ảnh phẳng, nhưng bằng cách sắp xếp các chi tiết sao cho chúng phản chiếu ánh sáng một cách hợp lý, ảnh sẽ có chiều sâu. thiết kế, thiết kế thời trang (đặc biệt là túi xách và giày dép),… Tuy nhiên, xu hướng này quá hấp dẫn, không có gì ngạc nhiên khi nó đã lan sang thiết kế web và hoạt hình, chưa kể đến các ứng dụng và logo.

7. Art Decor

Art Decor – một phong cách nghệ thuật xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, đặc trưng bởi sự đơn giản trong việc sắp xếp các hình dạng hình học và các đường viền táo bạo thể hiện sự ổn định và khả năng phục hồi. Với tất cả những gì đã xảy ra trong những năm gần đây, không có gì ngạc nhiên khi những triết lý như vậy đã quay trở lại với nghệ thuật và đồ họa. Xu hướng này thường thấy trong nghệ thuật trang trí và kiến ​​trúc. Kiến trúc, nhưng bây giờ các nhà thiết kế đồ họa đã đưa chúng vào thiết kế áp phích, hình minh họa, danh thiếp và thiết kế web.

Lời kết:
Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng học viện trong việc khám phá những xu hướng thiết kế đồ họa năm 2022.
Ngoài ra, học viện Kstudy vẫn đang tiếp tục cung cấp các khóa học . Đây là những khóa học ngắn hạn nhưng sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để thiết kế để bước vào ngành công nghiệp sáng tạo này.

 

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện