Top 10 những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng

;;Bạn đã nghe câu” sinh ra đã ở trên vạch đích” và bạn có nghĩ rằng những người giàu, thành công được cũng là do họ may mắn hay sinh ra trong gia đình đã giàu có, bề thế sẵn. Nhưng không hẳn, bên cạnh đó còn có nhiều tấm gương những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng; họ là những người sinh ra chưa ở vạch xuất phát nhưng họ luôn tìm cho mình một điểm xuất phát và từ đó cố gắng để đến đích. Họ đã làm được và đạt được nhiều thành công rực rỡ mang lại động lực cho thế hệ giới trẻ về sau. Hãy cùng Học Viện Kstudy tìm hiểu qua họ là ai và rút ra bài học cho mình nhé.

Top 10 những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng

  • Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch của tập đoàn Vingroup

Phạm Nhật Vượng cái tên không còn xa lạ gì đối với Việt Nam; khi nhắc đến những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng và khi nhắc đến tập đoàn Vingroup. Là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam; với quy mô đa ngành và luôn cố gắng dẫn đầu xu thế trong các ngành.

Là một người đứng đầu của một tập đoàn lớn Phạm Nhật Vượng; được xem là một trong những doanh nhân giàu có ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Những không ai biết được câu chuyện là trước khi thành đạt giàu có ông cũng là một người xuất thân bình thường.

Những doanh nhân đạt từ hai bàn tay trắng

Phạm Nhật Vượng sinh năm1968 ở Hà Nội; quê gốc ở Can Lộc, Hà Tĩnh. Ông xuất thân từ một gia đình không có gì quá bề thế nổi bật. Ông tốt nghiệp trường Đại học Dầu – Mỏ Chất; nhờ thành tích toán xuất sắc của mình ông đã đạt được học bổng của Nga.

Câu chuyện cuộc đời của Phạm Nhật Vượng

Ngay từ những năm đang còn là sinh viên ông đã bắt đầu tự mình kinh doanh thương hiệu mỳ gói. Lúc đầu cũng thu được được nhiều doanh thu; nhưng không lâu một thời gian thị trường thay đổi khiến công việc kinh doanh của ông bị phá sản. Nhưng sau quá trình cố gắng không từ bỏ ông ngày 8/8/1993; ông tiếp tục kinh doanh và phát triển thương hiệu mì “ Miniva”. Đến năm 2004; thị phần của mì Miniva trên thị trường đã chiếm 97%;  sau đó ông mở rộng phát triển thêm đồ ăn nhanh và gia vị đóng gói…Sau đó ông mua lại tập đoàn Technocom và đổi tên thành vingroup; qua quá trình hoạt động phát triển và không ngừng phát triển để trở thành tập đoàn công nghệ tại Việt Nam như hiện nay.

Từ một người xuất thân bình thường cho đến hiện nay ông Phạm Nhật Vượng; được công bố là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách Forber.

  • Đặng Thị Hải Yến – Thành công từ hai bàn tay trắng

Bà Đặng Thị Hoàng Yến sinh năm 1959 tại Hải Phòng. Hiện đang là chủ tịch tập đoàn Tân Tạo; một doanh nghiệp phát triển hạ tầng và khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Bà tốt nghiệp trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh; sau khi tốt nghiệp bà làm việc tại cơ quan Nhà nước. Nhưng với đam mê muốn xây dựng cho mình một đường đi riêng; không một đồng vốn trong tay nhưng bà vẫn quyết định theo đuổi ước mơ của mình;  bà đã đi làm thuê cho các công ty nước ngoài để học hỏi kinh nghiệp và dành dụm tiền.

Đặng thị hải yến – thành công từ hai bàn tay trắng

Đến năm 1993 Tập Đoàn Tân Tạo được thành lập và bà làm chủ tịch. Trong quá trình hoạt động công ty đã đạt được nhiều thành tựu lớn;  và đang sở hữu 9 khu công nghiệp với quy mố lớn; và đảm bảo công việc cho hàng nghìn lao động. Hiện nay, bà được phong là nữ doanh nhân trong những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng; không một đồng vốn đã xây dựng lên một tập toàn kinh tế lớn mạng nhất Việt Nam.

  • Doanh nhân Trần Thị Hường

Sinh năm 1936 ở Bình Định, Bà Trần Thị Hường lớn lên trong gia đình thất bát. Nhưng lại có đam mê kinh doanh từ nhỏ;  bà đã cố gắng làm nhiều việc vất vả như bán hàng, học may… để gom góp tiền thực hiện đam mê. Bà được biết đến là nữ doanh nhân giàu có và quyền lực và ít ai biết được để có được thành công này bà đã phải bắt đầu từu 2 bàn tay trắng và từ từ đi lên.

Ngay từ những năm 90 bà đã được biết đến thương vụ với doanh thu hàng chục triệu USD trong lĩnh vực kinh doanh nước giải khát. Cụ thể năm 1991 bà đã thành lập 2 công ty là TNHH  Toàn Cầu lĩnh vực bất động sản và vật liệu xây dựng;  Công ty TNHH Sơn Hải kinh doanh gỗ ngày càng phát triển vững mạnh. Cũng là một trong những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng; bà cũng đã xây dựng một đế chế kinh doanh lớn mạnh và có khối tải sản lớn tại Việt Nam.

Những doanh nhân đạt từ hai bàn tay trắng

  • Đặng Lê Nguyên Vũ 

Đặng lê Nguyên Vũ – Tổng Giám Đốc Caffe Trung Nguyên;  là người được mọi người biết đến là có tầm nhìn rộng và tinh tế. Nhìn vào thành tựu của ông thì chắc hẳn không ai biết được ông đã trải nghiệm nhiều khó khăn để có được như ngày hôm nay.

Những doanh nhân đạt từ hai bàn tay trắng

Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông, cuộc sống khá khó khăn. Nhưng ông không chấp nhận nên đã bắt đầu kinh doanh một quán cafe nhỏ vào năm 1996 bằng những nguồn vốn ít ỏi đi vay mượn. Nhưng không ngờ từ sự tâm huyết và kiên trì của mình góc caffe nhỏ ấy ngày càng phát triển mạnh trong tương lai. Và trở thành thương hiệu caffe Trung Nguyên số 1 tại Việt Nam và ngày càng vươn ra thị trường Thế Giới.

  • Nguyễn Thị Liễu

Được biết đến là nữ doanh nhân thành đạt tài giỏi sở hữu khối tài sản khổng lồ. Sinh ra ở Hà Tĩnh trong một gia đình nghèo;  hoàn cảnh khó khăn phải bon chen làm việc lo cuộc sống từ bé. Nhưng nhờ đam mê kinh doanh;  mong muốn thoát khỏi cảnh vất vả này bà đã đi lên từ bàn tay trắng.

Bà đã bắt đầu công việc kinh doanh từ năm 11 tuổi với công việc may tại quê nhà. Với tâm huyết của mình đến năm 25 tuổi bà sang Thái Lan;  làm bất động sản và nhập quần áo từ Trung Quốc để xuất sang các nước Đức, Áo,…Bà còn bán đồ điện qua Thái Lan và gạo từ Thái Lan qua Nigieria.. bà còn kinh doanh khoáng sản và kim loại đá quý. Nhờ vào nỗ lực không ngừng nghỉ của mình bà đã trở thành một nữ doanh nhân vừa xinh đẹp;  giàu có thành đạt mà nhiều người đáng mơ ước.

Nguyễn thị liễu

  •  Nguyễn Thị Ngọc Chúc – Doanh nhân thành đạt từ sự tự tò mò.

Là nữ doanh nhân duy nhất trong 10 doanh nhân đoạt giải “ nhà doanh nghiệp trẻ xuất sắc trong thành phố năm 2004” . Bà là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hoàng Quan. Nữ doanh nhân được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn; bà còn không được tham gia học Đai Học vì kinh tế gia đình không có buộc bà phải làm việc tại một công ty sản xuất nông sản. Sau đó bà làm keo dán công nghiệp. Nhưng nhờ sự tò mò và kiên trì của mình bà đã đưa sản phẩm keo dán công nghiệp ra thì trường và đạt được nhiều huy chương vàng.  

Nguyễn thị ngọc chúc – doanh nhân thành đạt từ sự tự tò mò.

 

  • Trịnh Thế Đức

Mặc dù là thành viên trong gia đình danh giá nhưng Trịnh Thế Đức không hề được kế thừa tài sản gì. Trịnh Thế Đức là một những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng; từ một người nông dân nghèo không một đồng vốn, với khát vọng làm giàu, vượt qua chính mình và niềm đam mê công nghệ của mình; qua sự kiên trì của bản thân giờ đây anh đã làm giám đốc công ty Điện Lạnh Việt Đức;  với uy thế trên thị trường về linh vực về công nghệ và giải quyết được rất nhiều việc làm cho người lao động.

Những doanh nhân công từ hai bàn tay trắng

  • Bà Dương Thị Bạch Diệp 

Nữ doanh nhân Dương Thị Bạch Diệp cũng là một doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng. Bà sinh ra ở Bình Định với cuộc sống vô cùng khó khăn. Bà lấy chồng sinh con xong còn rơi vào tình trạng nghèo đói; không có cơm ăn. Bà có tham gia làm công chức nhưng đồng lương quá ít ỏi và bà nghỉ và tham gia kinh doanh. Nhưng ban đầu công việc kinh doanh cũng rơi vào tình trạng khó khăn. Bà bắt đầu tham gia vào bất động sản bằng cách mua căn nhà cũ sửa đổi thành mới rồi bán lại; Từ lúc đó ba mở rộng công việc bất động sản hơn về văn phòng làm việc; trung tâm thương mại…. bà ngày càng sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ và được giới bất động sản gọi là” bông hồng vàng”.

Bà dương thị bạch diệp

  • Bầu Đức 

Ông sinh ra gia đình khó khăn còn nhiều anh em. Cuộc sống gia đình khó khăn ông luôn phải việc để phụ giúp gia đình và ngay từ lúc nhỏ ông đã có khát vọng vượt qua chính mình thoát nghèo.

Với những đồng vốn ít ỏi tích góp được ông bắt đầu khởi nghiệp với xưởng mộc nhỏ; chỉ đơn giản là đóng những chiếc bàn ghế cho học sinh tại vùng quê. Sau đó ông ngày càng mở rộng thêm thị trường và nhiều mặt hàng nội thất khác. Đến năm 1993 ông mở xưởng kinh doanh Hoàng Anh Pleiku. Với quá trình hoạt động nỗ lực không ngừng thì đến 2006 chiếc xưởng ngày nào đã trở thành công ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai. Và ngày càng thu được doanh thu hàng nghìn tỷ đồng và mở rộng thị trường.

Bầu đức – một trong những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng.

  • HaNa Đặng 

Tên thật của bà là Đặng Thị Thanh Hương; là một trong những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng. Được xem là tấm gương đầy nghị lực mà mọi người đáng học hỏi. Bà sinh ra trong thời kháng chiến ăn khoai sắn thay cơm; bữa no bữa đói, cuộc sống vất vả khó khăn khi bố mất, một mình mẹ nuôi các chị em. Ngay từ trẻ bà đã làm nhiều nghề như giáo viên tiếng anh, lẽ tân khách sạn.

Nhờ vào sự chăm chỉ và cố gắng của mình sau đó bà được mời làm công tác cho công ty ở mỹ với những hợp đồng quảng cáo cho các thương hiệu lớn. Với nỗ lực của mình bà đã trở thành giám đốc nhãn hiệu Mead Johnson và viên sủi Plusssz. Cho đến hiện nay bà được xem là nữ  tỷ phú nhất nhì Việt Nam; với điều hành 15 công ty lớn nhỏ và có quyền lực.

Hana đặng

Qua những chia sẻ về những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng; chỉ cần bản thân mình có niềm đam mê, nhiệt huyết, nỗ lực cố gắng vượt họa chính bản thân mình; kiên trì không ngại ngùng bỏ cuộc trước khó khăn thì chắc chắn rằng một ngày nào đó không xa những gì bạn cố gằng sẽ được đền đáp một cách xứng đáng và mang đến cho bạn những giá trị mà bạn đã ngầm tạo ra nó.

Lời kết

Đừng lo lắng vì không có trở ngại nào có thể làm khó được bạn ngoài bản thân bạn không chịu cố gắng và nỗ lực. Luôn tìm tòi học hỏi; có tính tự học cao để chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc sẵn sàng cho con đường sự nghiệp của mình. Học Viện Kstudy chúc các bạn thành công với ước mơ của mình; hãy cứ hoài bão đam mê và cố gắng hết mình với nó.” Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Đọc thêm:

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công bạn cần biết

Câu chuyện kinh doanh

Fanpage: Học Viện Kstudy