Tự tin thiết kế sau 1 buổi  Workshop “ Tư duy thiết kế và thẩm mỹ”

Một ngày thu đẹp trời, Kstusy đã tổ chức một buổi Workshop chia sẻ về vấn đề thiết kế cho Marketing.

Với bất kỳ ai, gu thẩm mỹ luôn luôn luôn là một điểm cộng. Đặc biệt là dân làm marketing hay truyền thông thì thẩm mỹ và đặc biệt là kỹ năng thiết kế đã được coi là kỹ năng “must have” – kỹ năng bắt buộc phải có để cho chúng ta hội nhập và phát triển công việc. Nó quan trọng ngang với tin học văn phòng hay kỹ năng tiếng anh, chứ không còn phải là thứ cao siêu như trước đây. Và điều gì định hình lên 1 thiết kế đẹp, bí kíp đánh giá thiết kế đẹp – xấu theo ngôn ngữ của designer hay theo ngôn ngữ của marketing là gì? Nguyên tắc thiết kế hiệu quả ra sao? Thiết kế cho Marketing như thế nào? Tất cả nội dung đó sẽ có và xuất hiện trong buổi workshop ngày hôm qua 11/10 với sự tham gia của Diễn giả Nguyễn Đình Khiêm, người mà có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và marketing cho nhiều doanh nghiệp.

Thiết kế cho marketing như thế nào?

Buổi workshop đã phần nào giải đáp được những vấn đề thiết kế của người làm Marketing.

Mở đầu của chương trình Diễn giả chia sẻ 1 số kiến thức liên quan đến tư duy thẩm mỹ và giải đáp tất cả những câu hỏi của khán giả đã đặt cho Kstudy trước khi chương trình diễn ra. Hầu hết mọi người đều có nỗi trăn trở về thiết kế như nào cho đẹp, bắt mắt, đơn giản mà truyền thông vẫn hiệu quả. Vậy Xấu như nào? Đẹp ra sao?

Workshop" tư duy thẩm mỹ và thiết kế"

 

Với câu hỏi:” Như thế nào được gọi là một thiết kế đẹp?” Diễn giả chia sẻ một thiết kế đẹp sẽ không theo một định nghĩa bắt buộc. Mà thiết kế đẹp theo cảm nhận của từng người và phù hợp với hoàn cảnh. Được xem là một bản thiết kế thì nó phải đáp ứng được các yêu cầu về bố cục, không gian, tương phản, điểm nhấn và tỉ lệ. Không có thiết kế xấu mãi mà nó sẽ đẹp dần theo thời gian khi bạn luôn rèn luyện. Nếu bạn luôn tiếp xúc với những thiết kế xấu thì mãi bạn sẽ thấy những thiết kế ấy là đẹp còn nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm đẹp thì bạn sẽ có sự cảm nhận cao hơn.

Workshop" tư duy thẩm mỹ và thiết kế"

“Những ý tưởng thiết kế trong lĩnh vực marketing được sử dụng như thế nào? “ Một sản phẩm thiết kế cho marketing đều phải lấy ý tưởng từ câu chuyện, thông điệp, sản phẩm, và đối tượng khách hàng như thế nào. Cần có sự liên quan thống nhất với nhau về concept thiết kế và truyền thông.  Để có một ý tưởng bạn có thể áp dụng sự ảnh hưởng của các trend đang được yêu thích. Đó cũng là một vấn đề hay gặp phải giữa một Designer và Marketer. Vì thế qua chia sẻ của Diễn giả cho biết một cách hiệu quả nhất khi người làm marketing làm việc với một Designer là phải có yêu cầu rõ ràng chi tiết tất cả những gì bạn muốn, định hình sẵn phong cách bạn muốn trên sản phẩm đó.

Diễn giả chia sẻ: “Để học thiết kế ban đầu bạn cần biết quan sát, tư duy thẩm mỹ thiết kế sau đó mới rèn luyện công cụ, không nên quá chuyên và tập trung vào một công cụ nào đó mà bỏ quên đi yếu tố tư duy.”  Vậy nên là người Marketing được bổ sung thêm kiến thức kỹ năng về thiết kế bạn sẽ chủ động hơn cho công việc của mình.

Để có một thiết kế đẹp hay nâng cao gu thẩm mỹ thì bạn cần đón nhận, cập nhật những phong cách thiết kế khác nhau để có thể cảm nhận được những cái đẹp riêng của từng phong cách một. Thay vì chúng ta cứ áp dụng xung quanh một phong cách nhất định.

Sau những giải đáp thắc mắc của các bạn khán giả. Diễn giả tiếp tục chia sẻ công thức thiết kế áp dụng trong tư duy Marketing hiệu quả là mô hình phễu bao gồm nhận thức, quan tâm, cân nhắc và cuối cùng chuyển đổi. 

Workshop" tư duy thẩm mỹ và thiết kế"

Một sản phẩm thiết kế dành cho Marketing đảm bảo các yếu tố về nền, họa tiết trang trí, ảnh chủ đề, text chủ đề và  text mô tả chi tiết. Vừa là chia sẻ kinh nghiệm vừa là giảng dạy thực hành các bước thiết kế và xử lý chi tiết thiết kế cho các bạn. Mọi người đều hứng thú bắt tay vào những bản thiết kế của mình. Chưa đầy 1 giờ  thực hành các bạn đã có ngay cho mình những bản thiết kế poster, banner với phong cách riêng của mình.

Buổi workshop kết thúc mỗi bạn đều sở hữu cho mình một bản thiết kế và tự tin khoe với mọi người về sản phẩm của mình.

Sản phẩm  của một số bạn sau 1 giờ Workshop

Workshop " tư duy thẩm mỹ và thiết kế"

Workshop tu duy tham my va thiet ke 1 2

Workshop " tư duy thẩm mỹ và thiết kế"Workshop tu duy tham my va thiet ke 3 3Workshop " tư duy thẩm mỹ và thiết kế"

Workshop " tư duy thẩm mỹ và thiết kế"

Theo dõi tại Fanpage: Học viện Kstudy