Những câu chuyện ý nghĩa về thành công

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công sẽ giúp bạn nỗ lực, vượt qua bản thân để đạt được thành công cho mình, thành công không phải chỉ kiên trì mà còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây tôi sẽ chia sẻ một số điều tôi học được nhé.

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công 1: “ Câu chuyện về năng lực bản thân”

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công, tin tưởng vào năng lực của bản thân là khởi điểm để bạn có thể chọn chìa khóa thành công của cuộc đời mình, không đâu xa theo lý thuyết Bandura thì “Tin tưởng vào năng lực của bản thân” cũng là một loại năng lực để luôn nhắc nhở, thúc đẩy bạn vượt qua những lúc khó khăn trong cuộc sống. Bởi vì nếu cính bạn còn không tin tưởng chính mình thì làm gì có ai dám tin tưởng bạn nữa, phải không nào?. Nếu bạn nhìn thấy những người khác làm việc chăm chỉ và thành công, điều đó có thể thúc đẩy bạn nỗ lực hơn trong sự nghiệp và củng cố lòng tự tin.

Câu chuyện thành công kstudy
Câu chuyện thành công kstudy

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công 2: “Người doanh nhân trong tù”

Có ba người đàn ông trong tù, mỗi người vì lý do đặc biệt phải chịu án 3 năm. Người quản lý trong tù đưa ra một ưu đãi cho 3 người, là mỗi người sẽ được yêu cầu một thứ và không được đòi hỏi thêm gì khác. Người thứ nhất vốn nghiện thuốc lá lại chẳng nghĩ đâu xa, anh ta yêu cầu ngay mấy bao thuốc lá, người thứ hai vốn mê tửu sắc anh ta yêu cầu luôn một người phụ nữ thật xinh đẹp vào ở cùng. Người thứ 3 nói rằng ông muốn một chiếc điện thoại có thể liên lạc với thế giới bên ngoài bất cứ lúc nào.

Sau ba năm mọi người được mãn hạn ra tù, người thứ nhất vẫn còn nguyên bao thuốc lá cắm đầy miệng với đôi mắt thâm xì, vì khi anh ta yêu cầu bao thuốc mà lại quên yêu cầu bật lửa và anh ta hét lên: “Hãy cho tôi lửa, cho tôi lửa!” cuối cùng thì anh ta vẫn chả có gì sau 3 năm dài.

Người thứ 2 Bước ra khỏi nhà giam với 1 em bé đang bế trên tay và người phụ nữ năm xưa anh ta yêu cầu cũng dắt thêm 1 đứa bé khác, quản tù nói: “ Đúng là một gia đình hạnh phúc nhỉ?” Trong bụng cô ta đang mang thai đứa bé thứ ba. Sau ra tù thì người đàn ông thứ hai này lời 3 đứa con và lại tiếp tục cày cuốc để nuôi con.

Người cuối cùng ra khỏi nhà giam là người thứ 3, người thành công nhất với khối tài sản anh ta ngầm kinh doanh ở ngoài anh ta nắm chặt tay quản tù và nói:

Tôi đã tiếp xúc với thế giới bên ngoài trong ba năm qua. Kinh doanh của tôi không chỉ dừng lại mà còn tăng 300%. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình, tôi sẽ gửi tặng cho anh một chiếc xe“.

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công
Những câu chuyện ý nghĩa về thành công

Nội dung đúc kết của những câu chuyện ý nghĩa về thành công :

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công trên đây phần nào giúp bạn hiểu biết được các nhu cầu và các năng lực về cảm xúc, chúng ta có thể tạo ra những điều kỳ diệu cho chính bản thân mình. Nói một cách khác, mọi việc của bạn đều do chính bạn lựa chọn và quyết định, số phận của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nó giúp bạn trở nên tự tin, tích cực và năng động hơn trong cuộc sống. Chỉ có bạn mới là người kiểm soát cuộc đời mình. Hi vọng những câu chuyện ngắn này sẽ giúp bạn thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình, cảm ơn bạn đã quan tâm.

Fanpage: Học viện Kstudy

Trang chính của học viện: https://kstudy.edu.vn/