Những điều cần biết về ngành Digital marketing

Digital marketing hiện đang là một trong những giải pháp giúp các công ty tăng doanh số bán hàng và tạo dựng thương hiệu trong lòng khách hàng. Là một nhà tiếp thị, bạn cần phải nắm vững và am hiểu kiến thức digital marketing, hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về ngành Digital marketing

Bài viết sau đây Kstudy xin chia sẻ những điều cần biết về ngành Digital marketing. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước khi bạn quyết định đầu tư thời gian và nguồn lực vào kinh doanh trực tuyến. Những điều quan trọng nhất bạn cần trang bị cho mình kiến ​​thức về phương tiện kỹ thuật số và tạo chiến lược tiếp thị hiệu quả,

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau và áp dụng chúng cho công ty của bạn:

I. Thiết kế trang web

Những điều cần biết về ngành digital marketing - web design
Trang web là một phần rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh trực tuyến; Trang web có thể hiểu là bộ mặt của toàn bộ công ty. Từ cấu trúc, màu sắc, thiết kế đến bố cục, nội dung ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn và cảm nhận của khách hàng về công ty của bạn.
Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng một trang web phản ánh chính xác phong cách và thương hiệu của công ty.
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xây dựng trang web mang thương hiệu của riêng mình:
• Đầu tư vào một trang web đáp ứng
• Sử dụng kết hợp thiết kế và bố cục phù hợp. Một trang web được thiết kế đẹp, dù đẹp đến đâu nhưng phải mất hơn 10 giây để tải xong. Nó không phải là một trang web tốt cũng không phải là một trang web giá rẻ; Nó có thiết kế khó hiểu khiến khách hàng đặt câu hỏi về độ uy tín của công ty.
Vậy thiết kế có thực sự quan trọng không?
Theo những phát hiện mới nhất; 48% người dùng trực tuyến xác định mức độ uy tín của một công ty dựa trên thiết kế trang web; và 94% người dùng sẽ rời bỏ một trang web được thiết kế sơ sài và kém chất lượng.
Bạn có thể thấy rằng bố cục trang web Arngren rất lộn xộn và lộn xộn.

Tối ưu hoá Trang web

Chúng tôi muốn đề cập đến dòng cuối cùng của trang web của bạn ở đây để doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.
Từ thiết kế đến bộ từ khóa; SEO; tất cả Y trong tối ưu hóa trang web; Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

1. Trang web của bạn cần phải nhanh

Theo một nghiên cứu, 53% người dùng sẽ không quay lại trang web của bạn; nếu bạn không thấy gì trên trang web sau 3 giây.

2. Cải thiện bảo mật trang web:

Trang web của bạn cần SSL Không chỉ giúp người dùng tránh nguy hiểm khi tương tác với các trang web ít người biết đến; mà còn giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

3. Trang web của bạn cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hầu hết người dùng hiện nay đều truy cập trang web của bạn trên điện thoại di động của họ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi trang web trên điện thoại di động của bạn được tối ưu hóa và trực quan như vậy khi xem từ máy tính của họ.

4. Cấu trúc trang web dễ sử dụng

Trang web nên được cấu trúc sao cho dễ điều hướng. Các trang web nên được gắn thẻ và gắn thẻ để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

5. Thay đổi thiết kế trang web thường xuyên

Nếu bạn nghĩ rằng việc thiết kế trang web sẽ chỉ diễn ra một lần? Bạn nên thường xuyên cập nhật các xu hướng mới và cải thiện thiết kế trang web của mình để nó luôn hoạt động tốt và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

II. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Sau khi bạn đã tạo một trang web hoàn chỉnh. Bây giờ việc tiếp theo bạn cần làm là để khách hàng tìm thấy bạn. Một trong những điều cần biết về ngành digital marketing là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
Theo một nghiên cứu của Hubspot, 81% người mua sẽ tìm kiếm thông tin về món hàng họ muốn mua; trước khi đưa ra quyết định mua hàng.
Khi khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ; họ có thể sẽ google trước. Để được tìm thấy trong số hàng triệu kết quả tìm kiếm, trang web của bạn phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, v.v.)
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đảm bảo rằng trang web của bạn xuất hiện trong các kết quả nghiên cứu đầu tiên; khi ai đó nhập từ khóa mục tiêu của bạn vào thanh tìm kiếm.

SEO hoạt động như thế nào?
• Tìm các từ khóa phù hợp: Nghiên cứu ngành và tìm các từ khóa xác định doanh nghiệp của bạn. Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm nhắm mục tiêu các từ khóa trên Google.
• Xác định Từ khóa trong URL trang web của bạn: Một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa trang web của bạn là nhúng các từ khóa URL cho trang web của bạn.
• Tối ưu hóa từ khóa cho thẻ tiêu đề, mô tả meta và thẻ tiêu đề:
• Tối ưu hóa từ khóa cho thẻ tiêu đề: Khi bạn mở trình duyệt internet, văn bản bạn thấy ở đầu hộp thoại là thẻ tiêu đề. Đây là các liên kết xuất hiện trên thanh tìm kiếm.
Nếu bạn muốn tiêu đề không bị cắt trong kết quả tìm kiếm; giữ các thẻ này dưới 60-70 kí tự.
Meta Description: Dài 2-3 dòng dưới tiêu đề khi bạn mở Google; Mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp/ thương hiệu của bạn giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin về doanh nghiệp của bạn.
Bạn được phép tối đa 160 ký tự để mô tả trang web của mình và bạn phải sử dụng ít nhất một từ khóa trang web.
Thẻ Heading: là các thẻ HTML (H1, H2, H3, H4, H5 và H6) được sử dụng để cấu trúc nội dung trang web. Ngoài việc sử dụng từ khóa cho thẻ tiêu đề và mô tả meta; Điều quan trọng nhất là sử dụng từ khóa cho thẻ tiêu đề tiêu đề.

III. Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông để quảng bá và bán sản phẩm / dịch vụ của bạn. Nếu bạn muốn nắm vững kiến ​​thức digital marketing; Hãy bắt đầu với tiếp thị truyền thông xã hội.
Một trong những lợi thế chính của quảng cáo trên các kênh xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn, v.v. là bạn có thể chọn đúng đối tượng mục tiêu.
Theo một nghiên cứu của Hubspot, 92% doanh nghiệp và nhà tiếp thị nói rằng mạng xã hội đóng vai trò quan trọng đối với lợi nhuận kinh doanh của họ.
Dưới đây là một số nền tảng truyền thông mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay:

 • Facebook: giúp bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng. Quảng cáo trên Facebook rất hiệu quả trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh.
 • Instagram: Là một trong những nền tảng giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng; Instagram hiện đang là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất.
 • Twitter: Là mạng xã hội giúp bạn kết nối với những người đang tìm kiếm sản phẩm mới. Theo một báo cáo từ Twitter và Research Now, 93% các doanh nghiệp vừa và nhỏ có kế hoạch bán hàng trực tiếp và 69% người dùng đã mua hàng trực tiếp trên twitter.
 • Pinterest: Với hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng; Pinterest hiện là nền tảng phổ biến mà người dùng sử dụng để khai thác ý tưởng và tải hình ảnh.
 • Linkedln: LinkedIn là một mạng lưới nhằm để xây dựng thương hiệu và tạo kết nối kinh doanh online. Bạn có thể sử dụng Linkedln để chia sẻ nội dung; cập nhật những xu hướng mới và kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

IV. Quản lý truyền thông mạng xã hội

Mạng xã hội cho phép bạn quản lý tất cả các hồ sơ của mình (Facebook, Twitter, Instagram v.v.) trên cùng một nền tảng.
Quản lý mạng xã hội giúp bạn tương tác trực tuyến tốt hơn.
Tóm lại, nó đơn giản hóa cách bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện trên các nền tảng khác nhau: blog, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter, ..) và cả cộng đồng trực tuyến.

V. Email Marketing

Những điều cần biết về ngành digital marketing - email mkt

Hiện tại, 82% doanh nghiệp B2B và B2C sử dụng email marketing. Bởi vì:

 • Với mỗi 1 đô la chi tiêu cho tiếp thị, tiếp thị qua email tạo ra trung bình 38,
  đô la
 • Hơn 34% người dân trên toàn thế giới sử dụng email
  Đó là lý do tại sao tiếp thị qua email đang dần trở nên cạnh tranh hơn; Có kiến ​​thức về tiếp thị kỹ thuật số để tiếp cận gần hơn với khách hàng.
  Trước khi tạo một chiến dịch email, bạn cần nắm được tâm lý của khách hàng.
  Gửi quá nhiều email quảng cáo một sản phẩm chỉ làm hỏng thương hiệu của bạn. Theo một nghiên cứu của Hubspot năm 2016, 78% mọi người hủy đăng ký nhận email vì một thương hiệu đã gửi quá nhiều email.

VI. Quảng cáo PPC (Pay Per Click)

PPC là hình thức quảng cáo tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào trang web của bạn.
Ngoài Google Ads, Facebook Ads cũng là một nền tảng PPC phổ biến. Dưới đây là hai sự thật thú vị để suy nghĩ về:
64,6% mọi người nhấp vào quảng cáo của Google khi họ muốn mua thứ gì đó họ cần.
Trong số các công ty sử dụng quảng cáo PPC: 84% sử dụng Facebook làm nền tảng của họ, 41% sử dụng Google và 18% sử dụng LinkedIn

VII. Content marketing

Những điều cần biết về ngành digital marketing - content

Về kiến ​​thức Digital marketing, một trong những thứ cần phải có là tiếp thị nội dung (Content marketing).

Content Marketing là một cách tiếp cận tập trung để tạo và chia sẻ nội dung có giá trị và phù hợp để thu hút và giữ chân khán giả một cách tự nhiên và cuối cùng khiến họ mua
Bạn có thể hiểu cách xây dựng mối quan hệ tốt nhất với khách hàng của mình bằng cách cung cấp cho họ nội dung phù hợp và có chất lượng cao .
Vì vậy, khi một khách hàng quyết định mua một thứ gì đó, họ sẽ trung thành với bạn.
Nội dung này có thể là các bài đăng trên blog, bài đăng trên trang người hâm mộ, bản tin email, bài báo / báo cáo nghiên cứu, đồ họa thông tin, video, tạp chí điện tử, sách điện tử, v.v.

Kết luận

Hầu hết các thách thức kinh doanh lớn nhất là bạn cần các chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn trong tất cả các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số bao gồm: SEO, PPC, Tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, v.v.
Qua bài viết này, bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản, những điều cần biết về ngành Digital marketing. Đây là một lĩnh vực không ngừng phát triển, cần phải hiểu biết đầy đủ về các thành phần quan trọng của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

 

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện