Trang đích là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị trong nước nào. Bằng cách tối ưu hóa các trang đích trên trang web của mình, bạn có thể chuyển đổi những khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn thành khách hàng tiềm năng. Hãy cùng Kstudy tìm hiểu các phương pháp hay nhất để tạo các trang đích được tối ưu hóa tốt để chuyển đổi.

Tối ưu hóa trang đích (LPO) là việc thực hiện các thay đổi nhỏ đối với trang web của bạn để tăng chuyển đổi và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Mục tiêu cuối cùng của trang đích là chuyển đổi lưu lượng truy cập của bạn thành khách hàng. Bạn có thể có các kế hoạch khác nhau cho các trang đích khác nhau. Một người có thể tập trung vào việc thu thập thông tin liên hệ, trong khi một người khác hướng tới việc bán hàng.

Xác định mục tiêu trang đích của bạn và tối ưu hóa từng trang cho mục tiêu nhất định của nó. Đo lường hiệu suất dựa trên các khoảng thời gian trước đó, lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi.

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn sẽ cần thực hiện các thay đổi đối với bản sao trang đích của mình. Bạn có thể sử dụng một số công cụ được liệt kê bên dưới để khám phá khu vực nào trên trang web của bạn thu hút người dùng và khu vực nào ít phổ biến hơn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về hành vi, lý luận của người dùng và thử nghiệm các cách để thu hút nhiều nhấp chuột hơn.

Hãy nhớ đừng phỏng đoán khi thay đổi, nhưng hãy theo dõi dữ liệu để thực hiện những thay đổi có ý nghĩa trong những lĩnh vực cần nó.

Hiệp hội a sử dụng cửa sổ bật lên, điều hướng rõ ràng, màu sắc tương phản và giỏ hàng bắt mắt để khuyến khích bán hàng

Mặc dù rất khó để đưa ra con số chính xác về tỷ lệ chuyển đổi, nhưng có một số con số cần lưu ý khi đặt mục tiêu tối ưu hóa trang đích. Wordstream đã chia nhỏ hàng nghìn trang Google Analytics và nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 2,35% trên tất cả các tối ưu hóa trang đích.

25% hàng đầu đạt được 5,31% hoặc cao hơn, có thể là nhờ một số tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO), nhưng họ thừa nhận một số thành kiến ​​về thương hiệu trong các nghiên cứu điển hình này.

Tỷ lệ chuyển đổi cũng khác nhau tùy thuộc tối ưu hóa trang đích vào nguồn lưu lượng truy cập và ngành. Các trang web thương mại điện tử thường di chuyển thấp hơn 2% trong khi các trang web B2B có thể dễ dàng tăng gấp đôi con số đó.

Đây chỉ là những hướng dẫn và bạn có thể thấy ngành hoặc mục tiêu cụ thể của mình không phù hợp với những lợi nhuận này. Dựa trên hiệu suất hiện tại của bạn dựa trên tỷ lệ chuyển đổi trước đó của bạn luôn là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem bạn có đang làm tốt như khả năng của mình hay không.

Dizanjar đã thiết kế một trang đích tuyệt đẹp, hoạt hình thể hiện kỹ năng của công ty với tư cách là nhà thiết kế đồ họa bằng cách sử dụng elementor.

Cách cải thiện hiệu suất trang đích của bạn

Nếu bạn biết bạn muốn tỷ lệ chuyển đổi của mình là gì, bạn cần phải làm việc để thay đổi trang đích của mình theo những cách có thể đo lường được. Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách sử dụng các chỉ số định lượng dễ dàng cung cấp dữ liệu và các chỉ số định tính mang tính chủ quan hơn.

Để đạt được hành động mong muốn với tối ưu hóa trang đích của bạn, bạn có thể tập trung vào những điều sau:

Các chỉ số định lượng

  • CTR – Tỷ lệ nhấp của bạn như thế nào? Khách có nhấp vào các yếu tố hay họ đang lướt qua chúng? Google Analytics đo lường ctr của bạn cho bất kỳ quảng cáo nào đang được chạy, nhưng bạn tối ưu hóa trang đích cũng có thể sử dụng một công cụ như Hotjar để kiểm tra.
  • Tỷ lệ Bounce – Một tỷ lệ trả lại cao là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể cải thiện trang đích của bạn. Đó là số lượng khách chỉ xem một trang trên trang web của bạn trước khi rời đi. Nhắm đến tỷ lệ thoát thấp hơn 50%, 70% và cao hơn được coi là khá kém.
  • Tỷ lệ bỏ qua biểu mẫu – tỷ lệ bỏ qua biểu mẫu trung bình là 68%.
  • Nguồn lưu lượng truy cập – Google Analytics cho biết khách truy cập vào trang web của bạn đến từ đâu, cho dù là phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo hay lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn cũng có thể xem lưu lượng truy cập là trên thiết bị di động, máy tính bảng hay máy tính để bàn.
  • Khách hàng tiềm năng – bao nhiêu khách hàng tiềm năng của bạn chuyển đổi thành doanh số bán hàng? Theo dõi khách hàng tiềm năng chuyển đổi và các chỉ số quan trọng về bán hàng. Đề xuất giá trị của bạn có rõ ràng không, hay nó có thể sử dụng một số chất đánh bóng?
  • Lưu lượng truy cập – so sánh lưu lượng truy cập trang web của bạn với các tuần, tháng hoặc năm trước đó bằng cách sử dụng Google Analytics. Tiến thêm một bước nữa với công cụ cao cấp như Semrush hoặc Ahrefs để xem bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh như thế nào.

Abcdefgh

Các chỉ số định tính

  • Xem bản ghi của người dùng – các công cụ như Hotjar và Crazy Egg cho phép bạn xem trải nghiệm thực tế của người dùng. Bạn có thể xem nơi thu hút khách truy cập và họ rời khỏi trang web của bạn.
  • Kiểm tra khả năng sử dụng – Kiểm tra khả năng tối ưu hóa trang đích  sử dụng của trang web có thể cho biết cách khách truy cập thực tương tác với trang web của bạn. Giao diện người dùng của bạn có thể đẹp, nhưng đối tượng mục tiêu của bạn có thể gặp khó khăn với nó. Hotjar cung cấp cho bạn bản đồ nhiệt về nơi người dùng muốn nhấp vào.
  • Phỏng vấn nhóm bán hàng của bạn – Họ có nhận được phản hồi từ khách hàng không? Có thể họ có một số ý tưởng dựa trên sự tương tác của họ. Nhân viên của bạn là nguồn phản hồi tuyệt vời về thiết kế trang đích của bạn.
  • Phỏng vấn khách hàng của bạn – Đây có thể là một cửa sổ bật lên khảo sát đơn giản tối ưu hóa trang đích như một cuộc khảo sát được thực hiện với Survey Monkey hoặc câu hỏi phức tạp hơn được thực hiện qua email.

Cách tối ưu hóa trang đích của bạn

Với nghiên cứu ở trên, bạn có thể xem qua từng thứ và xác định yếu tố trang đích nào có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc tối ưu hóa. Bạn có thể sẽ có một hỗn hợp các bản sửa lỗi cụ thể và toàn bộ trang cần thực hiện để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Bạn muốn đảm bảo trang đích của mình nhanh và đáp ứng. Nếu thời gian tải trang của bạn kéo dài hơn một vài giây, tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động theo mặc định.

Hơn nữa, trang web của bạn cũng phải hấp dẫn. 38% người dùng rời khỏi một trang web mà họ thấy không hấp dẫn. Việc sử dụng trang đích đáp ứng , dễ nhìn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Sử dụng các công cụ như bản đồ nhiệt của hotjar để trực quan hóa nơi người dùng nhấp vào trang web của bạn.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một ví dụ cụ thể hơn như cải thiện CTR trên CTA của bạn .

Sử dụng một công cụ như bản đồ nhiệt của Hotjar, tra cứu CTA nào thu hút các nhấp chuột và khu vực nào trên trang đích của bạn hoạt động tốt nhất. Kiểm tra CTR hiện tại của bạn bằng Google Analytics và sau đó thực hiện một số thay đổi.

Bạn có thể di chuyển CTA của mình đến một phần của trang có lưu lượng truy cập cao hơn hoặc xóa các phần tử làm lộn xộn tiêu đề của bạn.

Hãy thử giới thiệu các phần tử trang mới mà bạn hiện không sử dụng. Bạn có thể kết hợp cửa sổ bật lên, giảm số lượng trường biểu mẫu, thêm thông tin liên hệ chi tiết hơn, bao gồm số điện thoại hoặc cung cấp một số liên kết truyền thông xã hội mới, lời chứng thực và các hình thức bằng chứng xã hội khác.

Có nhiều cách bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web của mình để tạo khách hàng tiềm năng .

Ngoài những thay đổi về mặt kỹ thuật, bạn cũng có thể coi bằng chứng xã hội như một hình thức tối ưu hóa. Lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng hoặc lời giới thiệu từ một chuyên gia trong ngành có thể cung cấp sự yên tâm cho khách hàng tiềm năng.

Cách kiểm tra tối ưu hóa trang đích của bạn

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo các thay đổi của bạn thực sự hiệu quả là sử dụng thử nghiệm A / B. Thử nghiệm A / B tập trung vào việc kiểm tra hai hoặc nhiều phiên bản trang web của bạn so với nhau và xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn.

Bạn có thể kiểm tra xem một thiết kế tối thiểu cho lời kêu gọi hành động của mình với việc sử dụng tốt khoảng trắng và thông điệp rõ ràng có tạo ra tiếng vang tốt hơn thiết kế nút mà tối ưu hóa trang đích bạn hiện đang chạy hay không. Thử nghiệm A / B sẽ hiển thị một nửa số khách truy cập một phiên bản trang web của bạn và một nửa khác. Bạn có thể làm việc với các thay đổi trên toàn trang web hoặc các yếu tố nhỏ.

Crazy Egg cung cấp một nền tảng tốt để thử nghiệm A / B cho phép bạn thực hiện các thay đổi từ từ và phân tích dữ liệu. Bạn có thể xem liệu thay đổi phông chữ có tạo ra sự khác biệt hoặc không ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn hay không. Cũng dễ dàng thiết lập thử nghiệm A / B trên WordPress .

Sử dụng các công cụ như bản đồ nhiệt của hotjar để trực quan hóa nơi người dùng nhấp vào trang web của bạn.

Cuối cùng: Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với tối ưu hóa trang đích

Tối ưu hóa trang đích là một chút công việc. Nó không phải là thứ hoàn thành trong một ngày mà phải mất hàng tháng với những thay đổi nhỏ có thể định lượng được để hoàn thành.

Đo lường hiệu quả hoạt động của các trang đích trong dữ liệu định lượng dễ theo dõi theo thời gian. Đối với các biện pháp định tính, tiến hành khảo sát người dùng tối ưu hóa trang đích để kiểm tra những thay đổi về thẩm mỹ hoặc sửa đổi thiết kế. Các nhà tiếp thị nên triển khai thử nghiệm A / B để đo lường hiệu quả hoạt động của những thay đổi này.

Để cải thiện trang chủ của bạn, hãy yêu cầu phản hồi hoặc thậm chí xem một lượt xem trang được ghi lại. Tỷ lệ chuyển đổi trang đích của bạn sẽ không tăng nếu những người thực không nhấp vào CTA của bạn.

Có ít CTA lộn xộn dẫn đến mục tiêu chuyển đổi của bạn là rất quan trọng. Elementor tự hào có một bộ sưu tập các mẫu trang đích được tối ưu hóa trước cho mọi nhu cầu. Hãy thử chúng ngay hôm nay.

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện