Hot-girl thăng chức sau khi học Digital

Xinh xắn đúng chuẩn “hot-girl”, ngoại giao khéo léo, đam mê nhiệt huyết, lại được đào tạo bài bản, ít ai biết, Đào Thị Ngọc Hoa – Marketing Leader, iSMART Education khu vực phía Bắc đã gặp không ít khó khăn trên con đường sự nghiệp.

Ra trường, đứng trước nhiều lựa chọn, Hoa quyết định làm việc tại một công ty giáo dục yêu thích thay vì nhận offer của một Tập đoàn Bất động sản lớn.

Những tưởng môi trường Giáo dục ít biến động, Marketing cũng dễ thôi, nhưng KHÔNG. Công ty nơi Hoa làm lại đi đầu trong ứng dụng công nghệ bài giảng số, mới đây lại ra mắt ứng dụng học tập iTO và một loạt nền tảng live-edu khác ở quy mô lớn; đòi hỏi hoạt động Marketing phải đổi mới, không thể đi theo lối mòn thông thường đã học. Đó cũng là lý do khiến con đường “thăng tiến” của Hoa chông gai hơn cho đến khi Hoa cập nhật kiến thức Enter Digital

Enter-digital-6

Chào Hoa, chúc mừng bạn đã được thăng chức. Bạn đang cảm thấy thế nào?

Mình rất vui vì sau quá trình nỗ lực bền bỉ, nỗ lực của mình đã được ghi nhận. Vị trí mới cũng giúp mình có điều kiện đóng góp hơn cho công ty và thực hiện nhiều ý tưởng Marketing mình mong muốn.

Trước khi “lên chức”, bạn gặp khó khăn gì trong công việc?

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, mình trải qua quá trình dài, từng bước phấn đấu để phát triển bản thân. Khi mới ra trường, chưa nhiều kinh nghiệm thực tế, chưa nắm bắt được những đòi hỏi của công ty, mình còn lạ lẫm với kiến thức ngành và kiến thức chuyên môn mới.

Lĩnh vực giáo dục có đối tượng khách hàng rất rộng từ học sinh, phụ huynh đến nhà trường… có đặc thù tâm lý khác biệt so với trải nghiệm và tuổi đời của mình. Trong khi đó, công ty mình lại chủ trương số hóa và đang ra mắt các ứng dụng học tập online, dẫn tới Marketing không thể dừng lại ở hoạt động truyền thống mà cần ứng dụng Digital Marketing hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phục vụ chiến lược mở rộng thị trường.

Vì sao bạn quyết định học Digital trong khi đang làm Event?

Digital bổ trợ rất nhiều cho công việc làm Event của mình. Nó giúp mình lan truyền sự kiện tới nhiều người biết đến hơn, tương tác và chia sẻ hình ảnh hiệu quả tới khách hàng.

Không những vậy, đại dịch Covid-19 cũng khiến nhiều hoạt động của công ty phải dịch chuyển số, sang hình thức online. Các hoạt động event của mình khi đó cũng ko tổ chức trực tiếp được mà cần các ý tưởng thực hiện trên Digital. Nhận thấy điều này nên mình đã lựa chọn Digital Marketing để trau dồi và phát triển bản thân.

Enter-digiatl-5

Hỏi một chút về trải nghiệm, thực sự thì Enter Digital giúp bạn thay đổi (hoặc thêm lợi ích) gì không?

Mình được nhiều chứ. Hihi…

Thông qua khóa học, mình được tương tác, giao lưu với các anh chị học viên đang làm việc ở những lĩnh vực khác. Từ đó, chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng network – một trong những kỹ năng cần thiết khi làm leader.

Mình đã trau đồi được các kỹ năng cơ bản và có một bức tranh tổng thể về cách thực hiện hoạt động Digital marketing thực tế. Mình hiểu được Digital marketing không đơn thuần chỉ là “chạy quảng cáo” như mọi người vẫn nghĩ (cười); học và thực hành các “tool” hỗ trợ trực tiếp để ra sản phẩm truyền thông: thiết kế, quay dựng video, chạy quảng cáo, phân tích hành vi khách hàng, các mô hình digital marketing v.v.

Nhờ các kiến thức này, mình đã áp dụng, đưa ý tưởng vận hành cho các dự án giáo dục số. Đồng thời, lên chiến lược truyền thông đó hiệu quả và bài bản hơn. Đợt Covid vừa rồi, khi học sinh phải nghỉ học và công ty bổ sung hình thức học online, mình thực hiện tổ chức hoạt động học này, lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội….

Có lẽ vì vậy mà mình “ghi điểm” trong mắt các sếp và tin tưởng giao vị trí mới.

Điều gì bạn ấn tượng và thấy hài lòng nhất ở khóa Enter Digital tại Kstudy?

Enter-digital-7

Mình rất thích sự tận tâm của Kstudy. Các bạn nhân viên tư vấn đồng hành sát sao trong suốt quá trình học của mình. Mọi người nhiệt tình, năng động, tạo cảm giác vui vẻ, được giao lưu gặp gỡ sau giờ làm việc. Tuy nhiên, điều mình ấn tượng nhất là nội dung khóa học thiết kế rõ rang, phù hợp. Thời lượng tuy ko dài nhưng bao quát được nhiều phạm vi và góc độ, vừa lý thuyết, vừa thực hành, hôm sau ôn tập, về còn được share tài liệu. Ví dụ trong buổi học thiết kế, mình vừa học được nguyên lý thẩm mỹ, quá trình thiết kế cơ bản và thực hành công cụ để tạo ra 1 sản phẩm luôn. Thầy cô và anh chị trainer thị phạm trực tiếp, bên cạnh lý thuyết. Tài liệu đầy đủ, kết hợp nhiều hình thức (không chỉ dừng lại slide mà mô phỏng tình huống, online, offline đa dạng). Ban đầu mình cũng không kỳ vọng được hỗ trợ phong phú như vậy.

Bạn có lời khuyên gì cho các bạn trẻ trên con đường thăng tiến sự nghiệp?

Học và trải nghiệm thực tế là điều thiết yếu giúp các bạn phát triển, thích nghi môi trường làm việc. Tích lũy trực tiếp kỹ năng mềm, xử lý tình huống, quan sát được việc vận hành công việc để đưa ra các phương án nào phù hợp.

Enter-digital-4

Bên cạnh đó, việc cập nhật thông tin xu hướng, nắm bắt thị hiếu thị trường, tham khảo khóa học, tài liệu qua việc đọc và nghiên cứu về những lĩnh vực mới trong chuyên môn cũng là những điểm các bạn cần tập trung.

Cám ơn Hoa. Chúc bạn thành công trong quá trình phấn đấu sắp tới.

Cảm ơn Kstudy & các bạn.

Hoa là học viên khóa Enter Digital K1020 – Enter Digital là khóa học thế mạnh của Kstudy, cung cấp kiến thức, kỹ năng tổng quan về Digital Marketing dành cho người mới bắt đầu. Gói trọn 8 buổi, với nội dung thực tế, thực chiến, Enter Digital đã được được học viên và phản hồi tích cực sau nhiều khóa khai giảng liên tiếp.

• Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây!
  • Hotline tư vấn: 0388900462
  • Tư vấn miễn phí và nhận quà tặng 200k tại