Ngay cả nếu bạn không phải là một người dùng am hiểu nhiều về các dòng mỹ phẩm thì cái tên Innisfree cũng cực kỳ thân quen vói bạn. Điều này cho thấy mức độ phổ biến và diện rộng của Innisfree thế nào tại thị trường Việt Nam và chắc hẳn đây cũng là thương hiệu có chiến lược marketing được đầu tư bài bản. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về điểm thu hút từ chiến lược marketing của Innisfree

Tình hình kinh doanh của Innisfree

Innisfree là một thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc trẻ được thành lập vào năm 2000. Năm 2016, Innisfree mới chính thức có cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Tên Innisfree còn có ý nghĩa là hòn đảo cho làn da nghỉ ngơi. Triết lý của thương hiệu là mang vẻ đẹp tự nhiên từ đảo Jeju đến với thế giới. Doanh thu của Innisfree năm 2011 là 123 triệu đô. Đồng thời Innisfree cũng là thương hiệu nuôi tham vọng mở rộng thị trường kinh doanh của mình ra khu vực và toàn cầu. 

Inniisfree
Inniisfree

Innisfree hiện tại chỉ tập trung vào một số mặt hàng chủ đạo trong đó là serum, kem dưỡng và mặt nạ đắp mặt. Ngoài đầu tư cho chiến dịch quảng cáo online, thương hiệu cũng đầu tư các chiến dịch lớn về môi trường. 2017, thương hiệu xây dựng kế hoạch phát triển ở thị trường Bắc Mỹ. Trong một thời gian xây dựng và phát triển thương hiệu ở VN, đến nay Innisfree đã có 21 cửa hàng trên toàn quốc và là thương hiệu trẻ khẳng định được sức mạnh lan toả cộng đồng của mình. 

Chiến dịch quảng cáo nổi bật của thương hiệu

Đối với một thương hiệu trẻ, đối mặt với thị trường mỹ phẩm có mức độ cạnh tranh cao như hiện nay, nhưng Iniisfree vẫn tạo được ảnh hưởng và khẳng định được vị thế thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Chiến dịch Green Day

Chiến dịch Green Day được tổ chức từ năm 2003 là chiến dịch tái chế chai rỗng. Các sản phẩm nhựa thu gom được sẽ đem đi làm vỏ hộp đựng sản phẩm của Innisfree. Riêng trong năm 2020, số lượng vỏ chai tái chế được thu gom là 30 nghìn chai. 

Chien-dich-green-day

chiến dịch green day

Chiến dịch làm sạch đảo Jeju

Với ý nghĩa, tổ chức những chiến dịch hướng tới bảo vệ môi trường, chiến dịch làm sạch đảo JeJu được Innisfree phát động cũng đồng thời là cách để thương hiệu lan toả được hiệu ứng và giá trị cho cộng đồng. 

Hoạt động bảo vệ rừng toàn cầu

Từ năm 2012, Inniisfree tham gia chương trình bảo vệ rừng toàn cầu trong đó có chiến dịch trồng rừng chống sa mạc ở Nội Mông, Đài Loan. 

Hoat-dong-bao-ve-rung-toan-cau
Hoạt động bảo vệ rừng toàn cầu

Chiến dịch làm đẹp không tái chế

Innisfree cũng phát động chiến dịch làm đẹp không tái chế như sử dụng nguyên liệu thừa đơn giản như bã cà phê để tạo sản phẩm làm đẹp, chăm sóc tóc.

Chiến dịch quảng bá, ưu đải sản phẩm lần đầu ra mắt

Một trong những giải pháp bán hàng cơ bản của Innisfree là tung ra các chương trình khuyến mãi cho những dòng sản phẩm mới ra mắt lần đầu tiên. Đối với chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm, Innisfree cũng lựa chọn điểm nhấn để tăng giá trị truyền thông cho sản phẩm. như đối với dòng sản phẩm serum, 

Innisfree tập trung vào sản phẩm trà xanh, được xem là chất liệu thông dụng và dễ tạo được sự gần gũi với người tiêu dùng. Dòng sản phẩm se khít lỗ chân lông gắn với hình ảnh núi lửa đảo Jeju. Mang dấu ấn đặc trung văn hoá của Hàn Quốc để tạo điểm nhấn thương hiệu. 

Đánh giá hiệu quả từ chiến lược marketing 

Đối mặt với thị trường cạnh tranh như hiện nay, Innisfree tập trung đầu tư cho các chiến dịch xã hội và môi trường có tính chất và phạm vi rộng. Kết hợp với đó là các chương trình quảng cáo phổ biến trong truyền thông và mạng xã hội Innisfree đã dành được thiện cảm cũng như có được vị thế lớn mạnh trên thị trường. Hướng tấn công được thương hiệu nhắm đến là chiến dịch môi trường và làm đẹp từ sản phẩm tái chế. Nó phù hợp với thông điệp truyền thông của thương hiệu là hướng đến sản phẩm tự nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường và người sử dụng. 

Nguồn vốn cũng như nguồn lực mà Innisfree sử dụng để đổ vào chiến dịch xây dựng thương hiệu sẽ không phải là một con số nhỏ đồng thời tính toán về hiệu quả của các chiến dịch sao cho đem lại thành công cho thương hiệu chứng minh năng lực quản lý và tầm nhìn của ban lãnh đạo. Mỗi một chiến dịch của Innisfree cũng đồng thời mang tính sáng tạo, độc đáo riêng có của thương hiệu để giành được dấu ấn lớn trong lòng công chúng và người tiêu dùng. 

 

Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu và tham gia các khóa học ngắn hạn, bài bản về Digital Marketing,  bạn hãy tham khảo các khóa học gần nhất của Kstudy. Chúng tôi là đơn vị giáo dục đào tạo chuyên sâu về các khóa học Marketing, đồng thời là đơn vị hỗ trợ triển khai, tư vấn phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp và nhiều đối tác lớn ở nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau. 

 

KSTUDY- HỌC VIÊN THIẾT KẾ & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Kstudy, CT3, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0388.900.462

Facebook: Học viên Kstudy