[Case study] Tăng 750k followers Instagram FREE sau 24h

Bạn không nhìn nhầm đâu, 750k followers chỉ sau 24h đó.

Họ không nổi tiếng, không mất phí, cũng không tạo scandal.

Làm thế nào họ có thể đạt được con số 750k followers chỉ trong 24h?

Câu chuyện của Sunny Co Clothing

 • Đó là một công ty khởi nghiệp về bán lẻ quần áo. Được lập bởi 2 sinh viên năm cuối đại học Arizona, bang Aizona, Hoa Kỳ. Họ quyết định quảng bá thương hiệu của mình bằng cách tặng FREE sản phẩm áo tắm của mình.
 • Nghe thật điên rồi phải không nào. Đã quá nhiều nhãn hàng bị dính ”phốt”, bị phản tác dụng vì tặng free sản phẩm của mình. Điển hình như chuỗi Domino Pizza (đọc thêm). Họ thì không, họ không những không mất chi phí, mà thậm chí họ còn có lãi đó các bạn ạ. Cùng đọc tiếp nhé…
 • Cụ thể, khách hàng sẽ được nhận 1 bộ áo tắm ‘’FREE” trị giá 70$ khi họ đăng hình ảnh của “Sunny Co Clothing” và tag tên công ty vào bài viết trong vòng 24h.
Sự kiện của sunny co clothing
Sự kiện của sunny co clothing

Khách hàng chỉ phải trả 1 khoản nhỏ là phí giao hàng 13$. Trả 13$ cho sản phẩm 70$, đương nhiên ai cũng thấy hời rồi. Và….

KẾT QUẢ THẬT BẤT NGỜ.

 • Chỉ sau một đêm, có đến hàng trăm ngàn người tham gia vào chương trình này. Sunny Co thực sự đã gây bão trên Instagram. Do số lượng quá lớn, họ đã phải giới hạn mức tặng của mình là 50.000 bộ.
 • Cũng chỉ sau một đêm, tài khoản Instagram của họ tăng từ 7k lên 750k lượt followers. Ngoài ra, họ còn thu về hàng chục ngàn data của khách hàng tiềm năng.
 • Sau đó, tất cả mọi người đều nói về Sunny Co Clothing, có xấu, có tốt. Nhưng không thể phủ nhận được rằng, chiến dịch quảng bá của họ đã thành công rực rỡ.
S
tăng 750k follows sau 24h

HỌ ĐÃ MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

 • Nhìn qua thì có vẻ thấy họ mất một khoản cũng không hề nhỏ đúng không nào. 70$ trừ 13$ nhân với 50.000 bộ.
 • Nhưng không phải các bạn ạ. Theo những nghiên cứu chuyên sâu. Ở số lượng 50.000 bộ, thì bạn hoàn toàn có thể deal với nhà sản xuất với giá chỉ 5$, và vận chuyển chỉ 6$ cho mỗi đơn hàng. Họ vẫn kiếm được 1 ~ 2$ cho mỗi đơn hàng.
 • Thật không thể tin nổi. Không những không mất tiền, họ còn kiếm được tiền từ chiến dịch truyền thông của mình.

LIÊN HỆ TẠI VIỆT NAM.

Mới đây, một tài khoản Facebook là Đặng Tiến Hoàng, hay còn được gọi là Viruss, một streamer rất nổi tiếng. Anh đã tạo sự kiện nhân dịp anh trở thành CMO – Giám đốc Marketing tại GearVN.

Tăng follows free
bài viết đạt 171k share
 • Cũng với tiêu chí, ‘’Free is the key’’. Tặng cho người may mắn nhất 1 chiếc Laptop trị giá 35tr VNĐ. Người tham gia chỉ cần comment con số may mắn từ 1000 – 2999, like và chia sẻ bài viết và chờ đợi kết quả.
 • Chỉ sau 2 ngày, bài viết đã thu về 164k lượt thích, 190k lượt bình luận và 171k lượt chia sẻ. Ước tính bài viết tiếp cận hàng chục triệu người. Với chi phí cực kỳ thấp.

TẠI SAO CÁC CHIẾN DỊCH ĐÓ THÀNH CÔNG

Có 3 yếu tố chính

 • FREE: Như mình đã nói ở trên (Free is the key). Hầu hết mọi người đều thích miễn phí. Nên rất dễ để thu hút được sự chú ý của đám đông.  Miễn phí là một trong những chìa khóa chính cho sự Viral của của rất nhiều mặt hàng. Ở case ban đầu, mặc dù khách hàng phải trả một khoản tiền là 13$, nhưng nó là rất nhỏ so với con số 70$, và trong thân tâm họ, món hàng vẫn là (miễn phí).
 • Giới hạn sự ưu đãi: Họ đã rât thông minh khi giới hạn thời điểm ưu đãi trong 24h đối với Sunny Co và 3 ngày đối với Viruss. Điều này thúc giục mọi người tham gia ngay lập tức. Chẳng có gì đáng tiếc bằng việc chậm trễ rồi mất đi cơ hội nhận được một món đồ miễn phí, đó là tâm lý chung của hầu hết mọi người.
 • Sự may mắn: Người tính bằng trời tính. Không ai dám phủ nhận vai trò của sự may mắn. Cùng một mô-tip, không phải ai cũng thành công.

Nếu là bạn, bạn sẽ áp dụng “Free is the key” như nào đây, cùng thảo luận bên dưới nhé.

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện