So sánh các trang thương mại điện tử

Như tiêu đề trên thì hôm nay Kstudy sẽ so sánh các trang thương mại điện tử xem sàn thương mại điện tử nào mua hàng phù hợp tương ứng với từng loại mặt hàng hoặc từng nhu cầu. Vì hiện nay, hình thức mua bán hàng online trên các sàn giao dịch thương mại rất phố biến và người dùng sử dụng các trang thương mại điện tử cũng nhiều nên thu hút được sự đông đảo quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng quan tâm tới. Vậy hãy cùng Kstudy tìm hiểu và so sánh các trang thương mại điện tử xem sàn nào mua bán hàng ổn nhất nhé!

Thế nào được gọi là sàn thương mại điện tử?

Sàn giao dịch thương mại điện tử là một thị trường online là một địa điểm mua bán được thực hiện trên mạng internet. Ở đấy những người tham dự có khả năng tự mình tra cứu thông tin về thị trường và mặt hàng, cài đặt mối quan hệ cũng giống như tiến hành giao dịch… Ngoài ra còn có các giao dịch điện tử hàng hóa và dịch vụ.  Mua bán hàng hóa công cộng, tiếp thị online đến người sử dụng và hành động các dịch vụ sau bán hàng…Tiếp theo là so sánh các trang thương mại điện tử.

So-sanh-cac-trang-thuong-mai-dien-tu

So sánh các trang thương mại điện tử

Phần này mình sẽ so sánh các trang thương mại điện tử về giá cả của sản phẩm, chất lượng phục vụ chăm sóc khách hàng, và về phí vận chuyển hàng hóa, các chương trình khuyến mãi nhé!

So sánh về giá cả các sản phẩm

•  Tiki: Gá cả tương đối ổn định trừ một số dịp sales lớn.
  • Shopee: Trung bình thì giá cả trên Shopee tương đối cạnh tranh hơn. Shopee có slogan khá bạo là “ở đâu rẻ hơn, Shopee hoàn tiền” và nếu giá sản phẩm quá rẻ so với trung bình của các sàn khác và các mặt hàng cũng giống như khác thì bạn nên xem lại mặt hàng có được phân phối chính thức hay không nhé.
  • Lazada: Giá ở Lazada cũng sẽ tương đối ổn định, phần biến thiên sẽ là các chương trình khuyến mãi / sales của các sàn này.
  • Sendo: Giá cả tương đối giống các sàn khác tuy nhiên giá hoàn lại thì khá cao lên tới 20%.

So sanh cac trang thuong mai dien tu 1

So sánh về vận chuyển hàng

• Tiki: Phí ship của Tiki tính theo đơn hàng nghĩa làbạn có thể gom nhiều sản phẩm của nhiều người bán khác nhau để đặt chung 1 đơn hàng và chỉ tính phí ship 1 lần cho 1 đơn. Nếu như mua gói thành viên Tikinow, người mua sẽ được miễn phí ship toàn bộ các đơn hàng bất kể mặt hàng hay người bán.
  • Shopee: Phí ship trên Shopee tính theo từng đơn hàng của từng cá nhânbán và còn dao động theo từng hãng chuyển hàng người mua có thể tự chọn nếu có nhiều đơn vị giao hàng. Phí này được các hãng chuyển hàng tính theo từng kích thước mặt hàng và khoảng bí quyết giao khá phức tạp.
  • Lazada: dấu hiệuphí ship của Lazada tương tự như Shopee tuy nhiên theo thông tin mà Kstudy tìm hiểu thì được tính khá chát hơn cả Shopee.
  • Sendo: Phí giao hàng cao và thời gian giao hàng cũng không được đảm bảo.

So-sanh-cac-trang-thuong-mai-dien-tu

Những chương trình khuyến mãi/sales

• Lazada: Các dịp sales của Lazada cũng thường tập trung các dịp cuối năm như 2 sàn còn lại, bao gồm: 11/11, 12/12, Black Friday. Chiến dịch sales nổi tiếng là các deal sốc 0đ
  • Tiki: Các dịp sales lớn trong năm của Tiki bao gồm: ngày 9/9, 10/10, 11/11, sinh nhật Tiki 19/3. Đặc biệt, ở Tiki có chương trình sales cực lớn đến 91%
  • Shopee:  Shopee cũng sales cực mạnh tay trong các dịp Black Friday, 10/10, 11/11 và 12/12. Chiến dịch sales nổi bật nhất là các deal 1000đ, 10.000đ, lắc giá. Đồng thời, hàng ngày Shopee vẫn có những minigame tích điểm để giảm giá khi mua hàng.
  • Sendo: Cũng có những dịp sales lớn trong năm như các sàn khác. Ngoài ra, Sendo không có những chương trình khuyến mãi đặc trưng của mình.

So sanh cac trang thuong mai dien tu 3 e1607674722448

So sánh về chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng

• Tiki: Tổng đài và emailhỗ trợ khách hàng của Tiki làm việc khá tốt, giải quyết đổi trả, khiếu nại tối ưu trong các sàn hiện nay ở nước ta.
  • Shopee: Tổng đài Shopee không giải quyếtđược nhiều, trọng điểm là người mua tự deal với người bán.
  • Lazada: không cótổng đài, chỉ có chat online.
  • Sendo: Tạo điều kiện rất lớn cho khách hàng đổi trả sản phẩm dưới quy định cho phép tuy nhiên tương tác với khách hàng vẫn còn hạn chế.

So sanh cac trang thuong mai dien tu 4

Tổng kết

Bài viết trên Kstudy cũng đã liệt kê những sàn thương mại điện tử hot nhất hiện nay và cũng so sánh các trang thương mại điện tử để xem trang nào phù hợp tương ứng với từng loại mặt hàng hoặc từng nhu cầu. Vậy những thông trên mọi người cũng có thể biết nên mua sàn thương mại điện tử nào? Những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người.

Các bài viết về Digital Marketing

Thương mại điện tử học trường nào

Fanpage: Học viện Kstudy