Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Trường nào đào tạo tốt

Có thể bạn đang băn khoăn không biết ngành thiết kế đồ họa thi khối nào và còn đang do dự một vài lý do về vấn đề chọn trường học nào sao cho tốt và đấy là những câu hỏi của các bạn học sinh chuẩn bị vào kỳ thi tốt nghiệp phổ thông có ý định thi tuyển vào ngành nghề này, thì hôm nay kstudy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào và chọn trường học nào tốt cho bản thân mình.

Tìm hiểu về ngành Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào là một trong những lĩnh vực đang có sự thu hút đông đảo của học sinh sinh viên và các nhà thiết kế. Sau khi theo học và ra trường các bạn sinh viên sẽ làm những công việc liên quan đến như: thiết kế sách báo, các poster, thiết kế banner và các ấn phẩm hoặc làm tờ gấp,… Hay thiết kế giao diện cho các website hay các giao diện khác trong lĩnh vực kỹ thuật số hoặc thiết kế logo, biểu tượng cho sản phẩm cho doanh nghiệp hoặc cơ quan,…

Nganh-thiet-ke-do-hoa-thi-khoi-nao

Việc lựa chọn ngành thiết kế đồ họa thi khối nào thì hiện nay ngành nghề này thu hút nhiều người theo học. Với đặc điểm là có mức lương cao, làm việc không gò bó. Đơn giản là sử dụng chất xám, óc sáng tạo và bàn tay tạo nên những thiết kế đồ họa ấn tượng. Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào là ngành liên quan đến nghệ thuật và kỹ thuật số, thì sau khi các bạn học xong sẽ được làm việc trong môi trường năng động như: công ty quảng cáo, công ty truyền thông,  các đài truyền hình, công ty hay văn phòng tư vấn thiết kế, các báo, tạp chí, nhà xuất bản, các công ty sản xuất,…

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Nhiều người nghĩ rằng Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào là cần phải thi các môn như vẽ. Nhưng thiết kế đồ họa là sử dụng kỹ thuật vẽ sáng tạo áp dụng trên các công cụ và phần mềm. Bên cạnh đó có những tài liệu, giáo trình để theo học thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao cũng như các phần mềm. Hiện nay, các trường Đại học – Cao đẳng có đào tạo Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào để xét tuyển sinh viên theo các tổ hợp môn sau:

 • H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2
 • H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • H02: Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
 • H03: Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu
 • H04: Toán, Anh, Vẽ năng khiếu
 • H05: Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu
 • H06: Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
 • H07: Toán, Hình họa, Trang trí
 • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • V02: Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật
 • C04: Toán, Văn, Địa lý
 • D01: Toán, Văn, Anh
 • D10: Toán, Anh, Địa lý
 • D15: Văn, Anh, Địa lý

Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất cho các bạn lựa chọn

1. Đại học FPT

Với ngành Thiết kế đồ họa theo công nghệ số của Đại học FPT đảm bảo cung cấp đầy đủ cho sinh viên về mặt kiến thức và nền tảng từ hình thành lên ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành tạo ra sản phẩm mới. Sinh viên học thiết kế đồ hoạ có cơ hội tham gia thực tập ngay tại FPT ngay sau khi tốt nghiệp.

Nganh-thiet-ke-do-hoa-thi-khoi-nao

2. Đại học RMIT

Trường đại học RMIT luôn nằm trong danh sách top trường có học đắt ở Việt Nam, đi kèm với đó là chất lượng giảng dạy cực kì tốt dành cho các bạn sinh viên có đam mê về hội họa. Sinh viên học tập tại thiết kế tại RMIT sẽ được chọn một trong hai hướng phát triển: một là thiết kế nghiêng về digital marketing, thiết kế 3D, hoặc theo hướng thiết kế thời trang. Đặc biệt sinh viên sẽ được trực tiếp làm các dự án thực tế của doanh nghiệp vào cuối giáo trình mỗi môn học trong ngành..

Nganh-thiet-ke-do-hoa-thi-khoi-nao-3

3. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ thuật công nghiệp được nhiều người đánh giá là trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng hàng đầu cả nước. Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường đã và đang khẳng định chất lượng đào tạo vô cùng tốt trong ngành. Nếu bạn muốn học thiết kế đồ hoạ cộng thêm bổ sung kiến thức về hội hoạ, thì Đại Học mỹ thuật công nghiệp chính là lựa chọn tốt cho bạn.

Nganh thiet ke do hoa thi khoi nao 5

4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện tập trung vào các chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực truyền hình, thiết kế đồ họa và phát triển dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện trên mạng truyền thông.

Nganh thiet ke do hoa thi khoi nao 6

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo… tạo ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau như game, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/3D…

5. Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Là trường đại học hàng đầu miền nam về thiết kế, với truyền thống lâu đời và các giáo viên dày kinh nghiệm, chất lượng đào tạo thiết kế đồ họa tại trường rất tốt. Ngành thiết kế đồ họa của trường hướng dẫn sinh viên từ đồ họa 2D, 3D đến các kỹ thuật vẽ tay dành riêng cho thiết kế đồ họa.

Nganh thiet ke do hoa thi khoi nao 7

Tổng kết

Phía trên là những trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt mà các bạn nên chọn. Sau khi theo học tại những trường này và tốt nghiệp xong thì sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng. Bài viết này cũng đã trả lời câu  hỏi ngành thiết kế đồ họa thi khối nào và nên theo học trường nào cho tốt.

Xem thêm: