Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa, vì thế các bạn nên tìm hiểu sâu hơn ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao. Hãy cùng Kstudy tìm hiểu học thiết kế đồ họa ra làm gì và có dễ xin việc không nhé.

Theo học thiết kế đồ họa thì ra làm gì

Vậy học thiết kế đồ họa ra làm gì với ngành này ngành này là một trong những ngành học về tư duy sáng tạo nên mọi người có thể chọn được nhiều công việc như chuyên viên thiết kế hay mở lớp đào tạo ngành thiết kế đồ họa nếu có khả năng. Sau đây Kstudy chia sẻ cho mọi người một số công việc của ngành thiết kế đồ họa hiện nay như sau:

1. Nhân viên thiết kế

Đối với công việc này có nhiều công ty tuyển dụng, nên mọi người cần lựa chọn cho mình vị trí việc làm phù hợp nhất. Với ngành thiết kế đồ họa có mức thu nhập được đánh giá là tương đối ổn định và cao. Vậy nên các bạn có thể lựa chọn cũng như tự đánh giá khả năng của bản thân để tìm kiếm một công việc tốt mà phù hợp cho bản thân mình.

Hoc-thiet-ke-do-hoa-ra-lam-gi

2. Nhân viên thiết kế đồ họa Marketing

Nếu bạn làm thiết kế cho một doanh nghiệp thì yêu cầu công việc giao phải đúng theo yêu cầu từ ảnh, văn bản hay thiết kế những sản phẩm truyền thông khác. Ở vị trí này mọi người cần sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa và cần có kỹ năng tư duy, thẩm mỹ và kỹ năng làm việc nhóm tốt để tạo ra những sản phẩm độc đáo tốt cho doanh nghiệp.

Hoc thiet ke do hoa ra lam gi 1

3. Chuyên viên thiết kế đồ họa truyền thông

Ở vị trí này, mọi người thực hiện những công việc như thiết kế những ấn phẩm quảng cáo, sản phẩm, poster, banner, hình ảnh,… Trong công việc sáng tạo là điều không thế thiếu trong ngành thiết kế, vì thế hãy đảm bảo tiến độ làm việc và đem đến sự ấn tượng, riêng biệt cho bản thân mình. Với công việc này mọi người hãy thể hiện mình là người có năng lực và trình độ tốt thì mức lương sẽ cao.

Hoc-thiet-ke-do-hoa-ra-lam-gi

4. Nhân viên thiết kế đồ họa 3D

Công việc thiết kế đồ họa 3D hiện nay là một công việc mà nhiều người lựa chọn. Bởi cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn, mọi người có thể thiết kế và làm việc tại các công trình cũng như các kênh truyền hình, kênh youtube, thiết kế đồ họa cho phim hoạt hình…

Hoc thiet ke do hoa ra lam gi 3

5. Nhân viên thiết kế game

Công việc thiết kế game công việc này đòi hỏi bạn cần nắm vững tất cả những phần mềm đồ họa cũng như có khả năng tư duy và tính thẩm mỹ tốt nên những người thiết kế giỏi mới có thể làm được. Đặc biệt là có tinh thần trách nhiệm cao để cho ra những sản phẩm tốt và ấn tượng nhất.

Hoc thiet ke do hoa ra lam gi 4

Sau khi học xong liệu có dễ xin việc

Mọi người suy nghĩ sau khi học xong ngành thiết kế đồ họa xong thì ra làm gì và lương bao nhiêu? Đương nhiên là có nhưng tùy vào năng lực của mình đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có thể làm những công việc như phía trên hay một số công việc khác như: tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh,… Để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành thiết kế đồ họa.

Hoc thiet ke do hoa ra lam gi 5 e1605178283358

Đối với sinh viên mới ra trường

Sau khi ra trường với những kiến thức mà bạn đã học được bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều vị trí với ngành thiết kế đồ họa. Bạn có thể làm việc tại các công ty thiết kế, các công ty truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, các studio chụp ảnh, quay phim hay các công ty làm phim hoạt hình, các tòa soạn, các nhà xuất bản, các đài truyền hình, các cơ quan báo chí…, nên mọi người không phải lo lắng nhiều về vấn đề học thiết kế đồ họa ra làm gì nhé!

Tổng kết

Bài viết trên Kstudy cũng trả lời cho mọi người là học thiết kế đồ họa ra làm gì và liệu có dễ xin được việc hay không. Giúp cho mọi người theo đuổi được ngành mà mình thích và sau khi học xong thì mọi người có thể lựa chọn được những công việc về thiết kế phù hợp với năng lực của mình để có mức lương tốt hơn.

Xem thêm:

Các bài viết về thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa ở trường nào tốt

Fanpage: Học viện Kstudy