Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa, vì thế các bạn nên tìm hiểu sâu hơn ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao. Hãy cùng Kstudy tìm hiểu học thiết kế đồ họa ra làm gì và có dễ xin việc không nhé.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Xu hướng nghề nghiệp và cơ hội phát triển ngành thiết kế đồ họa

Theo học thiết kế đồ họa ra làm gì

Vậy học thiết kế đồ họa ra làm gì với ngành này ngành này là một trong những ngành học về tư duy sáng tạo nên mọi người có thể chọn được nhiều công việc như chuyên viên thiết kế hay mở lớp đào tạo ngành thiết kế đồ họa nếu có khả năng. Sau đây Kstudy chia sẻ cho mọi người một số công việc của ngành thiết kế đồ họa hiện nay như sau:

Xem thêm: Mức lương ngành Thiết kế đồ họa

1. Chuyên viên Thiết kế đồ họa

Là người: Sử dụng phần mềm đồ họa tạo ra các tạp chí, poster, video quảng cáo, banner… giúp truyền tải thông điệp, hình ảnh ấn tượng đến người dùng nhằm quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng. Một designer chuyên nghiệp cần nắm vững nguyên lý bố cục, màu sắc và thành thạo các công cụ thiết kế: Photoshop, Illustrator, Corel… Bên cạnh đó, cần rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo.

Đối với công việc này có nhiều công ty tuyển dụng, nên mọi người cần lựa chọn cho mình vị trí việc làm phù hợp nhất. Với ngành thiết kế đồ họa có mức thu nhập được đánh giá là tương đối ổn định và cao. Vậy nên các bạn có thể lựa chọn cũng như tự đánh giá khả năng của bản thân để tìm kiếm một công việc tốt mà phù hợp cho bản thân mình.

Phù hợp với: Người có tính tỉ mỉ, có tư duy sáng tạo, đam mê với ngành Thiết kế đồ họa.

Lĩnh vực chính: Thiết kế nhận diện thương hiệu. Thiết kế Marketing và quảng cáo. Thiết kế ấn phẩm xuất bản. Thiết kế bao bì.

Xem thêm: Bảng lương các ngành nghề – Nghề nào lương cao và ổn định nhất?

Chuyên viên thiết kế đồ họa

Ở vị trí này, mọi người thực hiện những công việc như thiết kế những ấn phẩm quảng cáo, sản phẩm, poster, banner, hình ảnh,… Trong công việc sáng tạo là điều không thế thiếu trong ngành thiết kế, vì thế hãy đảm bảo tiến độ làm việc và đem đến sự ấn tượng, riêng biệt cho bản thân mình. Với công việc này mọi người hãy thể hiện mình là người có năng lực và trình độ tốt thì mức lương sẽ cao.

2. Thiết kế UI/UX (UI/UX designer)

Là người: Chịu trách nhiệm về giao diện và trải nghiệm người dùng (UX/UI) của một trang web. Họ làm việc với các nhà phát triển web để tạo ra các trang web đẹp, dễ sử dụng và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cần nắm vững kỹ năng thiết kế đồ họa, nắm vững nguyên lý thiết kế, có kiến thức về HTML, CSS và JavaScript và khả năng UI/UX.

Công việc chính:

 • Nghiên cứu và phân tích
 • Tạo bản đồ trang web và wireframes
 • Thiết kế giao diện (UI)
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX)

Phù hợp với: Người có tư duy logic và tính tỉ mỉ, người chịu áp lực; có niềm đam mê với công nghệ và sự sáng tạo.

Thiet ke ui ux

3. Họa sĩ minh họa (Illustrator/artist 2d)

Là người: Có khả năng vẽ, phác họa, sử dụng màu sắc, tạo ra những hình ảnh trực quan để bổ trợ nội dung văn bản. Illustrator có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như: báo chí, truyền thông, quảng cáo…

Cần nắm vững nguyên lý bố cục, màu sắc, có khả năng vẽ tay, vẽ máy và có tư duy, óc sáng tạo nghệ thuật. Đặc biệt thành thạo các công cụ thiết kế: Photoshop, Illustrator….

Công việc chính:

 • Phát triển ý tưởng
 • Vẽ và phác thảo
 • Thiết kế nhân vật, bối cảnh
 • Chỉnh sửa và hoàn thiện

Phù hợp với: Người cẩn thận, có tư duy sáng tạo, đam mê với vẽ minh họa ấn phẩm.

Họa sĩ minh họa

4. Hoạ sĩ diễn hoạt (animator)

Là người: Kể chuyện bằng hình ảnh, sáng tạo ra các hình ảnh chuyển động cho phim hoạt hình, video game, quảng cáo, và các phương tiện truyền thông khác.

Cần nắm vững lý thuyết hoạt hình, có khả năng vẽ tay, vẽ máy và thành thạo các công cụ thiết kế: Photoshop, Premiere, After effect, Blender…

Công việc chính:

 • Phát triển ý tưởng
 • Vẽ và phác thảo
 • Thiết kế nhân vật, bối cảnh
 • Hoạt họa (vẽ chuyển động)
 • Hiệu ứng đặc biệt

Phù hợp với: Người có tinh thần học hỏi, có tư duy sáng tạo, đam mê với hoạt hình, có khả năng chịu áp lực.

Hoạ sĩ diễn hoạt

5. Giảng viên thiết kế đồ họa

Là người: Có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực Thiết kế đồ họa và truyền đạt kiến thức cho người học, thường có kinh nghiệm thực tế trong ngành, đã từng làm việc trong các công ty, agency…

Cần nắm vững kiến thức về thiết kế, thành thạo công cụ bao gồm Photoshop, Illustrator, After Effect… có nhiều kinh nghiệm thực tế trong ngành.

Công việc chính:

 • Lên kế hoạch giảng dạy khóa học.
 • Đánh giá và chấm điểm bài tập.
 • Hướng dẫn sinh viên thực hiện các dự án thực tế.
 • Cập nhật kiến thức và kỹ năng về Thiết kế đồ họa.

Phù hợp với: Người có kiến thức sâu rộng, khả năng truyền đạt tốt.

Giảng viên thiết kế đồ họa

Sau khi học xong liệu có dễ xin việc

Mọi người suy nghĩ sau khi học xong ngành thiết kế đồ họa xong thì ra làm gì và lương bao nhiêu?

Đương nhiên là có nhưng tùy vào năng lực của mình đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có thể làm những công việc như phía trên hay một số công việc khác như: tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh,…

Để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành thiết kế đồ họa. Vì việc học không bao giờ là đủ, đặc biệt là đối với ngành thiết kế – một ngành học đòi hỏi sự cập nhật và thay đổi không ngừng.

Học viện kstudy

Đối với sinh viên mới ra trường

Sau khi ra trường với những kiến thức mà bạn đã học được bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều vị trí với ngành thiết kế đồ họa.

Bạn có thể làm việc tại các công ty thiết kế, các công ty truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, các studio chụp ảnh, quay phim hay các công ty làm phim hoạt hình, các tòa soạn, các nhà xuất bản, các đài truyền hình, các cơ quan báo chí…, nên mọi người không phải lo lắng nhiều về vấn đề học thiết kế đồ họa ra làm gì nhé!

Tổng kết

Bài viết trên Học viện Kstudy cũng trả lời cho mọi người là học thiết kế đồ họa ra làm gì và liệu có dễ xin được việc hay không. Giúp cho mọi người theo đuổi được ngành mà mình thích và sau khi học xong thì mọi người có thể lựa chọn được những công việc về thiết kế phù hợp với năng lực của mình để có mức lương tốt hơn.

Xem thêm:

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện