Bạn đang cần tìm một môi trường đại học đào tạo về ngành thiết kế đồ họa. Bạn đang băn khoăn không biết ngành thiết kế đồ họa học tại đâu thì tốt và chất lượng. Cùng Học Viện Kstudy tham khảo Top trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam 2024 cùng với điểm chuẩn xét tuyển của các năm gần đây. Để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một môi trường giúp bạn gần hơn đến ước mơ trở thành một Designer nhé.

Top trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất việt nam 2024

Top trường dạy thiết kế đồ họa tại Miền Bắc

Đại học FPT

Được đánh giá là một ngôi trường đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất theo công nghệ số đảm bảo cho sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về thiết kế đồ họa. Từ ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa cho đến ra sản phẩm cuối cùng.

Đào tạo 4 năm với chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa Đại Học FPT được thiết kế theo chương trình Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD) trên nền tảng công nghệ số, ứng dụng hầu hết các công nghệ vào chương trình giảng dạy giúp cho các bạn sinh viên luôn cập nhật được xu thế hội nhập.

Đại học fpt trường dạy thiết kế đồ họa

Sinh viên học tại Đại Học FPT còn được tham gia thực tập tại FPT hoặc tại các doanh nghiệp thực tế trong và ngoài nước.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành sinh viên còn được đào tạo nhiều về tiếng anh, kỹ năng sống, kỹ năng mềm,… qua nhiều hoạt động dành cho các bạn sinh viên.

ĐH FPT còn là một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, không gian trường xanh nhiều view đẹp,… ngoài ra sinh viên còn được tham gia nhiều các sự kiện lớn của trường cùng nhiều nhân vật nổi tiếng.

Phương thức tuyển sinh:

  • Xét tuyển học bạ THPT
  • Xét tuyển kết quả thi Kỳ thi Quốc gia
  • Thi tuyển đầu vào kỳ thi xét tuyển của trường đại học FPT

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Là một trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành về xây dựng và thiết kế tại Việt Nam nói chung và các miền nói riêng. Với hệ thống phòng học phù hợp cho cả học lý thuyết và thực hành. Là sinh viên ĐH kiến trúc bạn sẽ được rèn luyện và tham gia các trải nghiệm thực tế qua các cuộc thi, các cuộc nói chuyện của các chuyên gia nước ngoài về thiết kế đồ họa.

Đại học kiến trúc hà nội– top trường đại học thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đại học Kiến trúc

Tại trường các bạn sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng, giao lưu của các tổ chức quốc tế.

Ngành thiết kế đồ họa của ĐH Kiến Trúc HN được đào tạo theo tín chỉ, với chương trình đào tạo kết hợp chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao và bài tập tổng hợp. Tại đây bạn còn được đào tạo về thiết kế đa phương tiện. Sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc với nhiều doanh nghiệp thực tế.

Năm 2022, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) nhân đôi môn năng khiếu (Vẽ mỹ thuật, Hình họa mỹ thuật). Ngành Kiến trúc lấy cao nhất với 28,8 điểm

>> Xem thêm: Những kỹ năng và tố chất để học thiết kế đồ họa

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Nghe tên là bạn đã biết đây là một trường đào tạo nhóm ngành về mỹ thuật. Chắc chắn đây cũng là một ngôi trường cho các bạn đang mong muốn học ngành Thiết kế đồ họa. Với nhiều năm đào tạo đào tạo Cử nhân có trình độ và khả năng thiết kế sáng tác những sản phẩm Mỹ thuật ứng dụng thuộc lĩnh vực Thiết kế đồ họa. Đây cùng là một ngôi trường được rất nhiều bạn lựa chọn để học tập và xây dựng ước mơ của mình.

Đại học mỹ thuật công nghiệp hà nội

Điểm chuẩn xét tuyển ngành thiết kế đồ họa của Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội giao động từ 21,15-23,75 điểm tùy ngành học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Là Trường Đại học thiết kế đồ họa ở Hà Nội được xếp hạng cao về đào tạo nhóm ngành thiết kế đồ họa. Đối với ngành thiết kế đồ họa của trường được tào đạo về  thiết kế đồ họa; thiết kế tương tác đa phương tiện, thiết kế đồ họa 3D; thiết kế web cơ bản. Ngoài ra còn được học những kiến thức về ảnh, phim và đa phương tiện.

Trong quá trình học sinh viên  sẽ nắm được cách thiết kế hình động, sản phẩm đa phương tiện; thiết kế tương tác đa phương tiện, thiết kế các ấn phẩm điện tử, quảng cáo truyền hình và thiết kế 3D.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Sinh viên sau khi trường có nhiều cơ hội làm việc tại các tổ chức doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, thiết kế, truyền hình.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có mức điểm chuẩn dao động từ 18 – 26,59 điểm tùy vào ngành học (số liệu tính đến năm 2023)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các trường có nhóm ngành về Thiết kế đồ họa như Viện Đại học Mở khóa thiết kế đồ họa, Đại học Sân khấu Điện ảnh, …

Top trường dạy thiết kế đồ họa TP HCM

Đại học RMIT Việt Nam

Được mệnh danh là ngôi trường “ richkid” tại Việt Nam với chi phí học khá cao. Nơi có nhiều những các bạn sinh viên giàu và học giỏi. RMIT chuyên giảng dạy các chương trình về kinh doanh; kĩ thuật, thiết kế đồ họa cùng nhiều các hoạt động ngoại khóa khơi dậy sự năng động của sinh viên.

Đại học rmit việt nam

Với chương trình đào tạo cử nhân thiết kế (Thiết kế ứng dụng sáng tạo) được đào tạo qua các bài tập dự án thiết kế; hội thảo chuyên đề cùng với các môn học tích hợp trong môi trường làm việc thực tế. Tại đây các bạn sinh viên còn được tham gia xử lý các vấn đề; đề tài xung quanh về thiết kế tại Việt Nam. Hầu như các bạn sinh viên sau khi học tại ĐH RMIT luôn có nhiều cơ hội làm việc và phát triển.

Đại học Hoa Sen

Là một ngành mới được bổ sung của trường; nhưng nhóm ngành thiết kế đồ họa đã thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên xét tuyển.

Đại học hoa sen -top trường đại học thiết kế đồ họa

Chương trình đào tạo Thiết kế Đồ họa & Multimedia tại trường các bạn sinh viên; được học thiết kế mỹ thuật hiện đại với kiến thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.  Xây dựng cho các bạn sinh viên một nền tảng về kiến thức và thực hành;  luôn thích nghi được với môi trường làm việc của các doanh nghiệp.

Điểm chuẩn xét tuyển của Ngành thiết kế đồ họa của Đại Học Hoa Sen  từ 2020 đến 2023 là 20, 15 và 16.

Đại học Kiến trúc TPHCM

Cũng như Hà Nội, Tại TP HCM Đại học kiến trúc vẫn là một ngôi trường đào tạo hàng đầu về nhóm ngành thiết kế đồ họa. Hơn 20 năm đào tạo và phát triển; uy tín của trường ngày càng vững mạnh, được nhiều các bạn sinh viên lựa chọn theo và học tập tại khu vực miền Nam. Ngoài ra trường còn có nhiều sự kiện tạo môi trường hoạt động năng động cho các bạn sinh viên.

Đại học kiến trúc tphcm - top trường đại học thiết kế đồ họa

Điểm chuẩn của Đại học Kiến trúc TP HCM có số điểm chuẩn đầu vào là 15-25,96 điểm tùy theo ngành học.

Đại học Văn Lang

Cũng là một trong Top trường đại học thiết kế đồ họa đào tạo tốt về thiết kế đồ họa; Tại ĐH Văn Lang với chương trình tạo điều kiện để sinh viên phát triển; khai phá năng lực bản thâ; đặc biệt là tư duy sáng tạo, đổi mới, đột phá trong ngành Thiết kế Đồ họa.

Đại học văn lang

Được đào tạo từ những kiến thức nền tảng; Đồ án chuyên ngành và công nghệ thiết kế hiện đại giúp cho các bạn sinh viên có nhiều kỹ năng và kiến thức hơn. Sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội; làm việc tại nhiều vị trí trong lĩnh vực thiết kế.

Và đây cùng được mệnh danh là một ngôi trường có chi phí khá đắt đỏ tại Việt Nam.

Top trường dạy thiết kế đồ họa tại Miền Trung

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Sinh viên tại Đại học Kiến trúc Đà Nẵng  được trang bị; những kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa; xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Đại học kiến trúc đà nẵng

Ngoài kiến thức chuyên ngành thì các bạn sinh viên còn được trang bị những kiến thức về kỹ năng sống; làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…

Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội làm việc và trở thành nhiều cử nhân trong lĩnh vực thiết kế.

Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế

Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế đào tạo giáo viên; các cán bộ mỹ thuật, bồi dưỡng nhân tài mỹ thuật cho đất nước.

Đại học nghệ thuật – đại học huế - top trường đại học thiết kế đồ họa

Tại Đại học Nghệ thuật các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về mỹ thuật; và những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế đồ họa. Ngoài ra còn được vậ dụng phương pháp thiết kế; vào sản phẩm công thương nghiệp và đồ họa hóa.

Điểm chuẩn của Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế 2023 là 18 – 24 điểm tùy vào ngành học sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Với chương trình đào tạo thiết kế đồ họa trên cơ sở của Mỹ thuật Công nghiệp; và Đồ họa Truyền thông của trường Đại học Bách khoa Singapore. Sinh viên được trang  bị nhiều kiến thức về mỹ thuật; thiết kế hình ảnh, ấn phẩm, quảng cáo, Thiết kế Web & Ứng dụng; Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh.

Đại học duy tân - đà nẵng - top trường đại học thiết kế đồ họa

Sinh viên có kiến thức vững chắc từ cơ bản đến chuyên sâu về thiết kế đồ họa; đến các phương pháp thiết kế hiện đại phù hợp với công nghệ hội nhập thế giới. Từ đó sinh viên có nhiều kỹ năng để làm việc tại nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Năm 2023, mức điểm chuẩn của Đại học Duy Tân – Đà Nẵng dao động từ 14 đến 22.5 điểm theo từng ngành

Lời kết

Thiết kế đồ họa đang là một ngành hot tại Việt Nam và có cơ hội; làm việc tại nhiều các doanh nghiệp với nhiều vị trí khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ về Top trường đại học thiết kế đồ họa phía trên giúp bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp; với bản thân mình khi chuẩn bị học chuyên ngành thiết kế đồ họa.

Nếu bạn không tham gia đào tạo chuyên sâu tại các trường Đại Học; thì có thể tham gia học tập tại các trung tâm đào tạo về thiết kế; với những kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc hiện tại của mình; hoặc giành cho những người mới bắt đầu thiết kế với Khóa học Combo Design – Khóa học thiết kế dành cho dân kinh tế.

Xem thêm

Theo dõi Fanpage Học Viện Kstudy để cập nhật thêm nhiều kiến thức trong ngành thiết kế đồ họa bạn nhé!

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện