Các kênh digital marketing được tin dùng nhất hiện nay

Các kênh digital marketing được tin dùng nhất hiện nay

Các kênh digital marketing hiện nay đang trong thời phát triển trên thị trường và nó đang là kênh tiếp thị chiếm lòng tin hàng đầu được các công ty hiện nay đang sử dụng. Chủ động tấn công đến khách hàng một cách nhanh nhất sẽ đạt được hiệu quả lớn hơn, những kênh đang phát triển hiện nay là:

Các kênh Digital Marketing Online trên Google (Search Engine)

Các kênh Digital Marketing này được coi là hình thức marketing online cần được ưu tiên hàng đầu. Bởi theo thói quen của người dùng Internet thì khi họ muốn mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thường tìm kiếm thông tin trên Google, Yahoo, Bing…Nhà quảng cáo sẽ làm việc với các đại lý hoặc trực tiếp trả tiền cho những công cụ quảng cáo để sản phẩm của doanh nghiệp được hiện lên ở các vị trí ưu tiên. Họ cũng có thể chọn nhóm người xem các quảng cáo theo vị trí như địa lý, độ tuổi hay giới tính hoặc theo một số tiêu chí khác.

Marketing online trên google (search engine)
 Hình thức marketing online trên Google này chia làm 2 loại là quảng cáo Google Adwords và SEO.

Google Adwords là kênh được tin dùng nhất hiện nay dịch vụ thương mại mà Google đã cung cấp cho các đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm của mình, như dịch vụ hay thương hiệu,… Người sử dụng dịch vụ Google Adwords phải trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị lên hoặc được click vào.

SEO (Search Engine Optimization) rất hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thể hiện một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp phục vụ người dùng tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản như SEO là một tập hợp các phương pháp để đưa website lên vị trí TOP 10 (trang chủ) ở các trang kết quả của Search Engine.

Ưu điểm của hình thức marketing online này trên Google đó là tìm được chính xác khách hàng mục tiêu (lưu ý cho những khách hàng mục tiêu có nhu cầu cực cao).

Nhược điểm của hình thức này là marketing online tiếp cận khách hàng trong thế bị động.

Các kênh Digital Marketing Social Media Channel ( Kênh Truyền thông mạng xã hội)

Các kênh digital marketing Social Media cũng là một kênh tiếp thị mang lại hiệu quả cao. Là trang mạng truyền thông mạng xã hội hiện nay nhưng để tiện lợi cho ngành thương mại điện tử các website như: Facebook, Instagram, Pinterest, Snapchat, Twitter, cũng là những mạng được chuyên gia trong nghành nhận định là tiện lợi và giúp ích được nhiều.

Social media channel

Một số quảng cáo đang phát triển trên mạng xã hội như:

  • Quảng cáo trên Facebook
  • Quảng cáo trên Instagram
  • Quảng cáo trên Twitter
  • Quảng cáo trên Pinterest

Marketing Online với mạng lưới trên Internet (Ad-network)

Advertising network (Ad Network –Mạng quảng cáo trực tuyến) cũng là một kênh digital marketing do một đơn vị trung gian là cầu nối giữa người mua quảng cáo còn gọi là (Advertiser – nhà quảng cáo) và người bán quảng cáo là (Publisher – nhà xuất bản website).

Các kênh digital marketing Email là kênh từ xưa đến nay vẫn được tin dùng

Cac-kenh-digital-marketing-3

Các kênh Digital Marketing trong đó có kênh email bao gồm tất cả những lượt truy cập từ những thư email gửi cho khách hàng và từ chính lượt truy cập đó tạo ra được lượng truy cập và được chuyển đổi từ online sang offline. Một trong những việc cần làm đối với các kênh Digital Marketing này là phát triển danh sách email. Vì vậy nên cần phân đoạn email là cách để biến kênh email này trở thành một kênh marketing hữu ích đem lại được hiệu quả cao cho doanh nghiệp của mình.

Các Kênh Digital Marketing Online trên Youtube

Cac-kenh-digital-marketing-2
Cac-kenh-digital-marketing-2

Sự kiện mừng sinh nhật lần thứ nhất của YouTube Việt Nam tổ chức vào ngày 28/10/2015, đại diện cho YouTube cho biết, trong năm vừa qua, Việt Nam đã tăng trưởng 120% về lượt xem video so với những năm trước.Trong đó các kênh digital marketing, thiết bị điện thoại di động chiếm 50% thời gian xem tại Việt Nam. Với sự phát triển mạnh mẽ này, kênh youtobe của Việt Nam đã nằm trong top 10 nước xem YouTube nhiều nhất thế giới.

Kết luận:

Các kênh digital marketing trên đây được đánh giá cao bởi hiệu quả truyền thông mà nó đem lại, đồng thời tối ưu được về mặt chi phí. Tuy nhiên, cũng như những phương thức quảng cáo khác, tiếp thị kênh trực tuyến cần bắt nguồn từ nhu cầu tiềm kiếm, thói quen của khách hàng và nắm rõ được các công cụ quảng cáo. Xác định kênh đúng mục tiêu bạn đưa ra và cần đạt được, vân dụng linh hoạt kết hợp các phương thức marketing trực tuyến sẽ giúp bạn và doanh nghiệp tối ưu được ngân sách.

Xem thêm:

Khóa học về Digital marketing

Thư viện kiến thức

Fanpage: Học viện Kstudy