Tìm hiểu về 1 vài sàn thương mại điện tử hiện nay

Giới thiệu về thương mại điện tử

Thương mại điện tử đã nổi lên như một trong những phương thức kinh doanh mới quan trọng nhất trong thế giới hiện đại. Thông qua thương mại điện tử, các doanh nghiệp có thể khai thác hiệu quả và sức mạnh của internet và các thiết bị máy tính để thực hiện các giao dịch kinh doanh.
Nhận định này được xác nhận bởi Parayitam, Kiran và Mayur (2008), những người nói rằng các công ty hiện đang bắt tay vào thương mại điện tử để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Một số nhà nghiên cứu kinh tế cho rằng thương mại điện tử là tương lai của kinh doanh. Trong khi ý nghĩa thương mại của thương mại điện tử là không thể nghi ngờ, công nghệ này gây ra một số vấn đề lớn.
Một trong những vấn đề quan trọng nhất là quyền riêng tư của dữ liệu cá nhân.
Han-che-cua-thuong-mai-dien-tu

Về bản chất của TMĐT

Thương mại điện tử yêu cầu người tiêu dùng cung cấp một số thông tin cá nhân trong khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Thông tin này sau đó được nhà cung cấp lưu trữ và nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau hoặc thậm chí được chia sẻ với các bên thứ ba. Tiết lộ thông tin cá nhân qua internet gây ra những lo ngại về quyền riêng tư vì người tiêu dùng không biết ai có quyền truy cập vào thông tin này hoặc nó sẽ được sử dụng như thế nào.
Trong những năm gần đây, vấn đề về quyền riêng tư ngày càng trở nên quan trọng khi ngày càng nhiều người tiêu dùng nhận thức được nhiều cách khác nhau mà dữ liệu họ cung cấp trực tuyến có thể được sử dụng mà họ không hề hay biết. Bài báo này sẽ thảo luận về quyền riêng tư của dữ liệu cá nhân trong thương mại điện tử, tập trung vào lý do tại sao người tiêu dùng cảm thấy rằng quyền riêng tư của họ bị xâm phạm. Bài báo cũng sẽ xem xét một số bước được thực hiện bởi các công ty khác nhau trong ngành để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư trong thương mại điện tử.
Một trong những ngành bán lẻ nổi lên nhanh nhất trên thế giới là thương mại điện tử, dự kiến ​​sẽ đạt con số hơn 4 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Hầu hết họ chỉ đơn giản là không quan tâm đến việc đi đến các trung tâm mua sắm và xem các sản phẩm khác nhau trong nhiều giờ và lãng phí thời gian quý báu.
Vai trò của sàn thương mại điện tử là gì?

Lợi ích của sàn thương mại điện tử:

1) Chi phí thấp

  • Một lợi ích quan trọng của các sàn thương mại điện tử là bắt đầu một trang web bất cứ lúc nào ít tốn kém hơn so với một cửa hàng thực. Bạn không phải trang bị cửa hàng của mình, không cần trả tiền thuê và thuê nhiều nhân viên làm việc trong đó. Chi phí cho các chiến lược tiếp thị và khuyến mại cũng thấp. Một trong những lợi ích chính của Thương mại điện tử là sự vắng mặt của người trung gian giúp giảm giá thành ở mức độ cao hơn. Khi một liên kết trực tiếp được thiết lập giữa người mua và người bán, cổng thông tin có thể tạo ra một chuỗi cung ứng hiệu quả. Hơn nữa, cổng thông tin trực tuyến được máy tính hóa và tự động hóa giúp tiết kiệm một lượng tiền quan trọng. Có, bạn sẽ cần phải giảm một khoản tiền nhỏ nếu bạn quan tâm đến một trang web tùy chỉnh nhưng bạn đã có cơ sở khách hàng là người mua sắm trực tuyến bắt buộc.

2) Tính linh hoạt và tốc độ

  • Một cá nhân hoặc một công ty có thể dễ dàng mở một cửa hàng trực tuyến trong vòng vài ngày trong khi một cửa hàng thực tế cần có không gian, thủ tục cho thuê sàn  thương mại điện tử cũng như thời gian xây dựng và trang trí nhiều cho việc khai Có thể thay đổi cách hiển thị và cung cấp sản phẩm trong vòng vài phút trên một trang web thương mại điện tử, trong khi bạn cần có kế hoạch phù hợp và thời gian và nhân lực dồi dào để thực hiện việc này tại các cửa hàng Xét về tính linh hoạt và tốc độ, các trang web thương mại điện tử đánh bại các đại lý bán lẻ với lợi nhuận dài và tính năng này được coi là một trong những lợi ích chính của thương mại điện tử. Doanh nhân có thể xử lý tất cả các hoạt động từ sự thoải mái tại nhà của mình mà không cần thuê văn phòng. Anh ta chỉ cần có kết nối internet và một thiết bị để xử lý tất cả các giao dịch một cách hiệu quả.

3) Tăng tốc quá trình mua

  • Trước đó, khách hàng phải lên kế hoạch trước cho chuyến đi mua sắm của mình ngay cả khi anh ta muốn mua một thứ cụ thể. Nó có nghĩa là sắp xếp lại lịch trình của anh ấy và đến cửa hàng để mua hàng. Một trong những lợi ích chính của thương mại điện tử là nó tăng tốc quá trình mua hàng. Việc ghé thăm cửa hàng ở rất xa nhà bạn và sẽ lãng phí gần hai đến ba giờ thời gian của bạn không còn cần thiết nữa. Chỉ cần ngồi lại trong nhà hoặc thậm chí văn phòng của bạn một cách thoải mái, tìm kiếm sản phẩm và mua hàng. Hơn nữa, các cửa hàng trực tuyến mở 24 * 7 do đó bạn có thể sử dụng nó tùy theo sự thuận tiện của bạn. Thương mại điện tử giúp khách hàng dễ dàng mua một sản phẩm cụ thể mà không mất thời gian bằng cách cho phép họ tiếp cận với nhiều sự lựa chọn. Bạn cũng tiết kiệm được thời gian đi lại vì sản phẩm được giao tận nơi mà bạn lựa chọn.

4) Mô tả toàn diện về sản phẩm

  • Cổng thương mại điện tử cung cấp cho khách hàng danh mục sản phẩm có các bảng dữ liệu bao gồm tất cả thông tin hữu ích về các sản phẩm và dịch vụ của nó. Ngay cả màu sắc của một số sản phẩm như điện thoại di động cũng được đề cập để bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Khách hàng có thể đọc về thành phần của các sản phẩm ăn được và thu thập thông tin cơ bản mà ở các cửa hàng bán lẻ hoặc cửa hàng thực không thể có. Trang bị kiến ​​thức trong tầm tay, người tiêu dùng sẽ dễ dàng mua sản phẩm mà họ mong muốn hơn. Các trang web trực tuyến cũng bao gồm xếp hạng và phản hồi của khách hàng cho khách hàng biết về khả năng yêu thích của một sản phẩm trên thị trường. Cổng thông tin cung cấp thông tin bảo hành cùng với các điều khoản và điều kiện có liên quan khác liên quan đến sản phẩm mà sau này chứng tỏ hữu ích cho người tiêu dùng.

Thế hệ ngày nay muốn duyệt theo sự thoải mái của riêng họ.

Không phải theo quy tắc của các cửa hàng bán lẻ mở cửa vào những giờ cố định. Thương mại điện tử được coi là một công cụ mạnh mẽ đã giúp thương mại phát triển mạnh mẽ thông qua các phương tiện trực tuyến. Gần 1,2 triệu giao dịch xảy ra hàng ngày trên một số cổng thương mại điện tử. Nó đã thành công trong việc đưa cả người mua và người bán lên một nền tảng chung mà không cần dịch vụ của người trung gian.
Thương mại điện tử bao gồm mô hình kinh doanh B2B, B2C và C2C. Bên cạnh việc mua bán qua internet, nó còn kéo theo các hoạt động như ngân hàng trực tuyến, đặt vé trực tuyến, cổng thanh toán, cờ bạc trực tuyến và đấu giá trực tuyến. Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của nó là vì sự tiện lợi của nó khi lĩnh vực trực tuyến mở 24 * 7. Nó cũng nhanh hơn và rẻ hơn vì các công ty có thể cắt giảm một số chi phí.
Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện