Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào những gì một người sáng tạo nội dung làm, các nền tảng khác nhau mà họ làm việc, mức lương thông thường cho người sáng tạo nội dung và cách trở thành người sáng tạo nội dung.

Nhưng không chỉ những người có ảnh hưởng mới là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội.

Một số người sẽ làm việc với tư cách là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, nơi họ tạo nội dung thay mặt cho thương hiệu và đăng nội dung đó lên kênh của thương hiệu đó cùng với việc theo dõi và phản hồi các bình luận. Các nhà quay phim, nhiếp ảnh gia và người viết quảng cáo tự do cũng được các doanh nghiệp thuê làm người sáng tạo nội dung, vì đây không phải lúc nào cũng là những vị trí mà họ có trong tay.

Việc phát triển cả kỹ năng quay phim và truyền thông xã hội khi bạn tạo kênh và danh mục công việc sẽ giúp xây dựng lượng khán giả của riêng bạn và giúp các doanh nghiệp tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Những người dùng YouTube như Shay Carl, Kassem G và Lisa Donovan đều đã làm việc với tư cách là nhà quay phim cho các thương hiệu trên cả kênh riêng của họ và thông qua các công ty sản xuất.

 

Phân cảnh và viết kịch bản là những yếu tố quan trọng cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu quay bất kỳ nội dung video nào trong công việc của nhà sáng tạo nội dung.
Phân cảnh và viết kịch bản là những yếu tố quan trọng cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu quay bất kỳ nội dung video nào.

5 bước để trở thành nhà sáng tạo nội dung

Bước 1: Hiểu đối tượng mục tiêu mà mình hướng tới

Tạo nội dung không gây được tiếng vang với khán giả của bạn hoặc đối tượng của thương hiệu bạn đang làm việc là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn biết một số thông tin cơ bản về đối tượng của mình:

  • Họ bao nhiêu tuổi?
  • Họ thuộc giới tính nào?
  • Họ sống, làm việc và giao lưu ở đâu? Họ làm gì khi rảnh ?
  • Hoàn cảnh gia đình của họ như thế nào (họ độc thân, đã lập gia đình, có con chưa)?
  • Họ thích và mua sắm với những nhãn hiệu nào khác?
  • Họ đang sử dụng nền tảng kỹ thuật số nào / họ dành thời gian trực tuyến ở đâu?
  • Họ quan tâm đến điều gì nhất?