Những điều cần biết khi học thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất là ngành học không còn xa lạ với chúng ta trong những năm gần đây, theo xu hướng và sự phst triển của thế giới, thiết kế nội thất ngày càng được coi trọng và từng bước có được bước tiến dài trong ngành nội thất nói chung, đó là lý do tại sao học thiết kế nội thất đang trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều phù hợp với nhánh này và tất nhiên, với mọi nhánh. Công việc đòi hỏi một số kỹ năng cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về quy trình học thiết kế nội thất trong bài viết sau đây. Để hiểu thiết kế nội thất là gì và có những cơ hội nghề nghiệp nào, trước tiên chúng ta phải hiểu định nghĩa về thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất là gì?

Học thiết kế nội thất
Học thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một phần vô cùng quan trọng, nó không thể tách rời với ngành kiến ​​trúc. Bởi vì dù quy mô lớn đến đâu, hình dáng độc đáo đến đâu hay thiết kế vô cùng đặc biệt thì cũng chỉ có thể thiếu một bộ phận. Thiết kế bên trong coi như mất đi một nửa sự hoàn hảo. Không quá lời khi nói rằng kiến ​​trúc là cơ thể, là xương sống của một công trình và thiết kế nội thất chính là linh hồn, là bộ phận tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ. Điều hấp dẫn và rực rỡ nhất cho dự án này.

Thiết kế nội thất không chỉ mang vẻ đẹp vào ngôi nhà hay căn phòng mà còn phải định hình các yếu tố tâm linh và phong thủy. Ngoài ra, thiết kế nội thất đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khai thác tính tiện dụng của các sản phẩm nội thất và giúp cho khách hàng thuận tiện với việc sử dụng chúng. Việc thiết kế nội thất không chỉ được chủ đầu tư quan tâm mà chính các gia đình cũng phải quan tâm.

Như vậy có thể hiểu đơn giản, thiết kế nội thất là sự sắp xếp chức năng và phân chia trang trí nội thất sao cho sinh hoạt thoải mái, hài hòa về màu sắc, ánh sáng, mặt bằng và các yếu tố khác để tạo nên cuộc sống thoải mái và tiện lợi nhất. Không gian làm việc. Do đó, thiết kế nội thất là tập hợp của tất cả các yếu tố nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học công nghệ.

Con người sẽ không bao giờ hoàn thiện nếu không có một tâm hồn đẹp, và ngôi nhà của bạn sẽ không bao giờ trở nên sống động nếu không có thiết kế và phụ kiện nội thất. Nội thất trong gia đình như sofa, bàn trà, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, bàn ăn, kệ bếp,…

Vì vậy, nếu bạn muốn có một căn hộ chung cư hay thậm chí là một nơi làm việc thực sự. Thư giãn và thoải mái, đừng quên tạo ra một nội thất  hoàn hảo. tự thiết kế.

Những yếu tố cần có khi học thiết kế nội thất

Kỹ năng vẽ tranh/ thẩm mỹ

Học thiết kế nội thất
Học thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cũng như các ngành nghề khác đều sẽ đòi hỏi phải có một số tố chất. kỹ năng và năng khiếu họa sĩ, đặc biệt là kỹ năng trong nghệ thuật tạo hình. Thiết kế nội thất cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng của người Malian hơn là một họa sĩ, vì không gian thiết kế của bạn là không gian ba chiều. Ngoài ra, thiết kế nội thất cũng là một trong những nghệ thuật mang tính ứng dụng cao nên không chỉ đòi hỏi tư duy sáng tạo không ngừng mà còn phải có óc logic cực tốt và óc suy luận thực tế nữa.

Kỹ năng Công nghệ

Học thiết kế nội thất
Học thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không chỉ là một nghệ thuật mà còn là một khoa học kỹ thuật, vì vậy ngoài khả năng hội họa, một số kỹ năng liên quan đến công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt là kỹ thuật, công nghệ trong ngành xây dựng, để để có thể tính toán được kích thước của vật liệu sử dụng cho các không gian kiến ​​trúc, kết cấu điện, nước

Vì vậy, thiết kế nội thất hoàn toàn không phải là nghệ thuật lãng mạn trên mây trong gió, mà còn là một ngành đòi hỏi tính logic rất cao. các phép tính. Tuy nhiên, nhìn chung, những người có thiên hướng nghệ thuật cao lại không giỏi số học và ngược lại.

Để kết hợp được hai yếu tố này, các kiến ​​trúc sư cần phải đi làm thực tế, trau dồi và học hỏi. Kiến thức có thể đạt đến cảnh giới của trạng thái cân bằng.

Hiểu Tâm Lý Khách Hàng

Học thiết kế nội thất
Học thiết kế nội thất

Có lẽ nhiều người cho rằng khi đọc cuốn sách mà đưa yếu tố này vào tố chất của sinh viên ngành thiết kế nội thất là quá sớm? Nhưng hãy nghĩ rộng ra! Để xem điều đó quan trọng như thế nào. Từ thiết kế đến thực hành, các kiến ​​trúc sư cần phải thông qua sự phê duyệt và kiểm duyệt của khách hàng và do đó hiểu được tâm lý của cả khách hàng và khách hàng. Nhu cầu của bạn là cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, các yếu tố tâm lý này thường cũng chịu ảnh hưởng lớn của các yếu tố văn hóa xã hội. Hiểu biết xã hội càng sâu, càng dễ hiểu tâm lý khách hàng và đạt được thành công trong sự nghiệp. Khả năng làm việc nhóm Nếu như người nghệ sĩ có thể tự mình hoàn thành công việc mà không cần  sự trợ giúp từ bên ngoài thì kiến ​​trúc sư hoàn toàn ngược lại. Vì thiết kế nội thất là một nghề đòi hỏi tính thực tế cao nên dù thiết kế của nó có đẹp hay hoàn hảo đến đâu nếu không sống được thì sẽ không thể thực hiện được. Hãy gọi nó là một thành công!

Thiết kế nội thất đòi hỏi một cách làm việc thông minh và hiệu quả với các kỹ sư hiện trường để hiểu các thiết kế và hình dạng của kiến ​​trúc. Nó cũng yêu cầu mối quan hệ tốt với các kỹ sư chuyên môn, nhà cung cấp vật liệu và thậm chí cả nhân viên hiện trường để đảm bảo rằng những gì xuất hiện trong cuộc sống thực tương ứng với thiết bị.

Vì vậy, ngoài kỹ năng chuyên môn, một nhà thiết kế nội thất còn phải có đội ngũ và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

Tiếp cận và cập nhật thông tin

Học thiết kế nội thất
Học thiết kế nội thất

Sự phát triển của công nghệ kéo theo sự ra đời của các công nghệ và vật liệu mới nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, các nhà thiết kế nội thất cũng cần có khả năng tiếp cận và cập nhật thông tin nhanh chóng để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, cùng với dòng chảy không ngừng của văn hóa xã hội, người kỹ sư sẽ không có bản năng hợp lý, không bắt kịp tâm lý và xu hướng mới trong xã hội.

Tạm kết

Qua bài viết này các bạn cũng đã phần nào hiểu về thiết kế nội thất là gì và cần chuẩn bị những gì để có thể học được môn học này. Kstudy chúc các bạn sẽ tìm được đam mê và ngành học yêu thích của mình.

Nếu bạn mong muốn thì bạn có thể tìm hiểu về các khóa học online của Học viện Kstudy tại: https://kstudy.edu.vn/

Và fanpage của học viện tại: https://www.facebook.com/hocvienkstudy

Các bài viết khác: Làm thế nào để trở thành nhà sáng tạo nội dung chỉ với 5 bước đơn giản ? (kstudy.edu.vn)