Các Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Ai Nhìn Cũng Mê

Việc khám phá các phong cách thiết kế nội thất 2022 có thể là những gợi ý thú vị cho các gia chủ trên hành trình hướng tới không gian sống mơ ước. Vậy bạn có đang háo hức tìm hiểu xu hướng thiết kế nội thất trong năm tới sẽ là gì không? Bạn sẽ thấy những mẫu nội thất nào khiến bạn rung động và muốn thay đổi trong thiết kế nội thất của mình. Trong nội dung bài viết dưới đây Kstudy sẽ giúp bạn định hình những phong cách thiết kế nội thất 2022 nhé.

1. Xu hướng nội thất mới nhất, được yêu thích nhất.
 Xu hướng hay xu hướng thị trường (market trend) là chuyển động, là đường đi của giá cả theo một hướng hay một chiều nhất định trong một giai đoạn nào đó.
Còn thiết kế nội thất được hiểu là vận dụng kinh nghiệm, sự sáng tạo của mình. Đồng thời kết hợp thêm những kiến thức về kỹ thuật và mỹ thuật để tạo ra những sản phẩm thiết kế.
Thiết kế nội thất không chỉ tạo nên không gian đẹp mà đòi hỏi phải có tính thực tiễn cao về giá trị sử dụng hay còn gọi là tính tiện nghi và công năng của không gian và đồng thời thõa mãn được các nhu cầu sống của con người và phù hợp với xu hướng của thời đại. Yêu cầu của thiết kế cao hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn thuần trang trí nội thất.
Như vậy, xu hướng thiết kế nội thất có thể được hiểu đơn giản là việc dự đoán những phong cách thiết kế nội thất cho căn nhà dựa trên những phong cách hiện tại và nhu cầu của tương lai cũng, giúp người dùng dễ dàng chuẩn bị và hình dung phong cách nội thất mình dự định thiết kế cho không gian sống  mình.
Các phong cách thiết kế hợp xu hướng 2022 được cho rằng có thể đáp ứng phần đông thị hiếu của các gia chủ như: phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phong cách thiết kế nội thất đương đại, phong cách Luxury, phong cách tân cổ điển,.. theo đó có sự cải tiến đáng kể về thẩm mỹ và không gian bố trí.
2. Chi tiết các thiết kế các phong cách nội thất.
2.1: Thiết kế nội thất đương đại.

 • l Đây là một xu hướng lớn trong thiết kế nội thất năm 2022. Đây là một trong những phong cách phổ biến nhất từ ​​thế kỷ 20, và qua nhiều năm, nó đã phát triển theo nhu cầu mới của thiết kế nội thất. Đây chính là sự kết hợp giữa cổ điển và tiên phong, và vì thế mà nhiều người có sự nhầm lẫn với chủ nghĩa tối giản.
  Thiết kế nội thất đương đại được xây dựng dựa trên nguyên tắc thoải mái, đơn giản và sang trọng. Tương tự như vậy, nó được đặc trưng bởi đồ nội thất có đường nét, hình dạng hình học và khối màu. Nguyên liệu chính sẽ là kim loại và thủy tinh. Sàn nhà sẽ được làm bằng gỗ, laminate hoặc bê tông, dầm và trần nhà cao.
 • Bảng màu tượng trưng cho phong cách đương đại thường bao gồm các màu trung tính như xám, nâu sẫm, đen và trắng nhưng điểm nhấn thường được tạo bằng các màu mạnh như đỏ, xanh lam hoặc cam.
  Đối với phong cách trang trí đương đại, các yếu tố kim loại, cây lớn, tranh hiện đại, đèn mặt dây chuyền, thảm và rèm cửa đồng màu được sử dụng rộng rãi. Môi trường không được sạc lại bằng các phụ kiện.Ngoài ra, việc sử dụng các tác phẩm cổ điển, chẳng hạn như tác phẩm điêu khắc và đồ nội thất theo phong cách thuộc địa, trở thành một xu hướng mạnh mẽ trong phong cách đương đại.
  Trong thiết kế nội thất, việc sử dụng một mảng nhấn sẽ là một xu hướng phong cách đương đại rất mạnh mẽ vào năm 2022. Thậm chí một mảng trang trí có thể tạo ra sự biến đổi 360° cho căn nhà của bạn. Nó sẽ là nét chấm phá truyền tải cá tính của bạn trong một môi trường có nhiều màu sắc trung tính hơn.

  2.2- Thiết kế nội thất hiện đại

 • Sự xuất hiện của phong cách thiết kế hiện đại là do xã hội tìm cách rời xa những khuôn khổ truyền thống và khuôn khổ cứng nhắc. Phong cách hiện đại trong nội thất bắt nguồn từ giữa thế kỷ XX. Cơ sở của nó là phong cách Scandinavian, chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa kiến ​​tạo. Căn phòng nhỏ là không gian lý tưởng để thiết kế theo phong cách hiện đại, ngắn gọn và tiết chế. Do đó, nội thất hiện đại mang tính chiết trung khi căn hộ được lấp đầy bởi các đồ vật từ các thời đại và phong cách khác nhau.