Bên trong những ngôi nhà đương đại đẹp nhất châu Á

Cuốn sách mới nhất của biên tập viên thiết kế Charmaine Chan, Courtyard Living về những ngôi nhà đương đại tại châu Á, đi sâu vào nguồn cảm hứng và kiến ​​trúc đằng sau một số không gian sống hấp dẫn nhất của khu vực — tất cả đều được xây dựng xung quanh sân.

Trong nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố lớn, không gian ngoài trời riêng tư – một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh của riêng mình, hoàn toàn với không khí trong lành và cây xanh – đôi khi có thể cảm thấy như một sự sang trọng tột bậc. Trong cuốn sách mới của mình, Courtyard Living: Contemporary Houses of the Asia-Pacific , phát hành ngày 19 tháng 9, biên tập viên thiết kế Charmaine Chan khám phá 25 ngôi nhà độc đáo trên khắp châu Á và châu Đại Dương — bao gồm các bất động sản ở Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Việt Nam , Ấn Độ và Sri Lanka — đó là những hiện thân đương đại của việc theo đuổi lối sống trong nhà-ngoài trời hàng nghìn năm tuổi.

Trong năm chương — được phân chia thành sự riêng tư, cuộc sống đa thế hệ, tầm nhìn, ánh sáng và thông gió, và sống với thiên nhiên — Chan nêu bật các đặc điểm thiết kế thông minh và đầy cảm hứng trong các bức ảnh và bản vẽ kiến ​​trúc chi tiết. Dưới đây là 15 yêu thích của chúng tôi từ bộ sưu tập.

AN House, ở Jakarta, Indonesia

An house, ở jakarta, indonesia, bởi các cộng sự. Những ngôi nhà đương đại đẹp nhất châu á

Nhà 2 + 2, ở Sydney, ÚcNhà 2 + 2, ở sydney, úc, của kiến trúc sư matt elkan. Những ngôi nhà đương đại đẹp nhất châu á

Nhà Sài Gòn, tại TP Hồ Chí Minh.Saigon house, in ho chi minh city, vietnam, a21 studio. Những ngôi nhà đương đại đẹp nhất châu á

17 Đường Blair, ở Singapore17 blair road, ở singapore, của ong & ong. Ảnh: aaron pocock (thames & hudson)

ARC House, ở Brisbane, Úc

Arc house, ở brisbane, úc, của kevin o'brien architects. Ảnh: toby scott (lịch sự của thames & hudson)

Chameleon House, ở Bali, IndonesiaChameleon house, ở bali, indonesia, theo word of mouth. Ảnh: daniel koh (thames & hudson)

Courtyard House, ở Changhua, Đài LoanCourtyard house, ở changhua, đài loan, của dotze architecture. Ảnh: hey! Cheese (thames & hudson)

Ngôi nhà bên hồ, ở Colombo, Sri Lanka

Ngôi nhà bên hồ, ở colombo, sri lanka, của thisara thanapathy architects. Ảnh: thilina wijesiri (do thames & hudson cung cấp)

Ngôi nhà bằng đá cẩm thạch, ở Bangkok, Thái Lan

Ngôi nhà bằng đá cẩm thạch, ở bangkok, thái lan, bởi openbox architects. Ảnh: wison tungthunya (do thames & hudson cung cấp)

Nhà Paranaque, ở Manila, PhilippinesNgôi nhà paranaque, ở manila, philippines, của atelier sacha cotture. Ảnh: ed simons (do thames & hudson cung cấp)

Ngôi nhà bóng tối, ở Alibag, Ấn Độ

Shadow house, ở alibag, ấn độ, bởi srda. Ảnh: edmund sumner (do thames & hudson cung cấp)

Riparian House, ở Karjat, Ấn ĐộRiparian house, ở karjat, ấn độ, của architecture brio. Ảnh: ariel huber (do thames & hudson cung cấp)

Suryamzhu, ở Petaling Jaya, Malaysia

Suryamzhu, ở petaling jaya, malaysia, bởi đơn vị thiết kế. Ảnh: lin ho photography (thames & hudson)

Tương tác với Kstudy
Hãy liên hệ với Kstudy tại đây bạn nhé!
Gọi điện