Learning Bootcamp – Mô hình đào tạo đột phá trong thời đại mới

Learning Bootcamp là một mô hình đào tạo không còn quá xa lạ trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì còn khá mới mẻ. Với những ưu điểm mà nó đem lại, nhiều đơn vị đã áp dụng vào thực tế và đã tạo ra những thành quả nhất định. Cùng tìm hiểu về mô hình Learning Bootcamp để hiểu tại sao nó lại là mô hình đào tạo đột phá trong thời đại mới này nhé!

Mô hình Learning Bootcamp là gì?

1 4

Learning Bootcamp là một mô hình đào tạo được tổ chức dưới dạng trại huấn luyện với cường độ cao, trong thời gian ngắn và học tập thực tế trên những dự án của doanh nghiệp. Tại Việt Nam, những đơn vị đã áp dụng thành công mô hình này có thể kể đến như Code Gym, Kstudy,… Hiện nay ngoài các học viện đào tạo về Digital Marketing hay Thiết kế đồ họa như Kstudy thì các trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm đào tạo về lập trình cũng có thể triển khai trên mô hình này bởi những ưu điểm và hiệu quả mà nó mang tới.

Ưu điểm của mô hình Learning Bootcamp

2 4

Chương trình đào tạo thực chiến, Giáo trình tinh gọn

Trong quá trình học tập, bạn sẽ không phải lo lắng rằng học lý thuyết suông, học mà không đi đôi với thực hành bởi bạn sẽ được làm bài tập trên chính những dự án thật của doanh nghiệp. Ngoài những kiến thức chuyên môn, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kĩ năng và thái độ của một nhân viên tại doanh nghiệp. Chương trình đào tạo và lộ trình học được cá nhân hóa phụ thuộc vào mỗi học viên,

Học viên sẽ không phải lo lắng vì phải học những môn đại cương hay học lan man, học không hiểu tại sao mình lại học môn này. Giáo trình sẽ tập trung vào chuyên ngành, đi sâu vào chuyên môn giúp học viên hào hứng ngay từ những ngày đầu tiên. Mỗi một buổi sẽ có 2-3 tiếng học lý thuyết sau đó thời gian còn lại sẽ làm bài tập trên dự án thực tế và giảng viên đóng vai trò như một người leader hỗ trợ và đồng hành trong quá trình làm bài.

Thời gian học ngắn, cường độ học cao 

Khi học tập tại các cơ sở đào tạo thông thường, học viên sẽ học tập với cường độ thấp khoảng 2-3 tiếng/ ngày và kéo dài trong vài năm mới hoàn tất chương trình học. Nhưng với mô hình Learning Bootcamp bạn sẽ trong vòng vài tháng với cường độ cao là 5-6 tiếng/ngày. Chương trình đào tạo và lộ trình học được cá nhân hóa phụ thuộc vào mỗi học viên có thể là 4 tháng cũng thể là 5-6 tháng.

Lượng kiến thức cũng sẽ được học nhiều hơn đòi hỏi học viên cần phải chăm chỉ và có tình thần học hỏi. Chính vì thời gian học ngắn hơn, tập trung hơn sẽ giúp học viên tiết kiệm được nhiều thời gian, sớm ra trường và sẵn sàng bước vào nghề.

Chi phí hợp lý

So với cách đào tạo thông thường thì chi phí không hề nhỏ. Đó có thể là một nguyên nhân khiến cho rất nhiều bạn trẻ phải từ bỏ ước mơ học tập của mình nhưng từ khi mô hình Learning Bootcamp xuất hiện tại Việt Nam đã giúp cho rất nhiều bạn trẻ có cơ hội và tìm được những hướng đi mới cho bản thân để dẫn tới thành công mà không thông qua những con đường mà nhiều người từng đi.

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo hiện nay đều có những chính sách phân bổ học phí như hỗ trợ học viên hay tặng học bổng cho những học viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời điểm đại dịch Covid, có rất nhiều cơ sở đã giảm học phí hay tặng những ưu đãi dành cho học viên, hỗ trợ một phần cùng nhau san sẻ trong tình cả nước gồng lên phòng chống dịch bệnh.

Nhược điểm của mô hình Learning Bootcamp

3 3

Song song với những ưu điểm thì mô hình trên cũng có những nhược điểm nhất định. Việc học với áp lực cao như vậy đòi hỏi học viên phải là người có tinh thần tự học cao, chăm chỉ và có kỉ luật, biết sắp xếp thời gian và cực kì tự giác. Có những học viên hoàn thành khóa học trong vài ba tháng nhưng cũng có người mãi tới nửa năm mới bước chân được vào nghề. Thành hay bại là do mỗi người và điều quan trọng phải luôn cố gắng và chăm chỉ.

Đối tượng nào nên tham gia khóa học này?

Learning Bootcamp là cơ hội dành cho tất cả mọi người, bất cứ là học sinh, sinh viên, người mới đi làm hay người đã đi làm đều có thể tham gia những khóa học Bootcamp. Tiêu biểu trong ngành Digital Marketing, các khóa học tại Kstudy họ thường tập trung vào các đối tượng:

  • Học sinh cấp 3 mới tốt nghiệp, yêu thích DIgital Marketing nhưng muốn học nhanh, ra trường sớm hoặc do áp lực về kinh tế gia đình
  • Sinh viên ngành Digital Marketing muốn học thực chiến để đi làm ngay
  • Sinh viên các ngành khác có niềm yêu thích Digital Marketing hoặc muốn chuyển ngành thì đây là một cơ hội phù hợp để bắt đầu
  • Những người đã đi làm, họ cần tìm kiếm một lĩnh vực mới để giúp họ vững vàng hơn, thăng tiến hơn trong sự nghiệp của họ
  • Những người đã đi làm nhưng thu nhập của họ không đủ để đáp ứng cho cuộc sống, muốn học những nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập
  • Những người đã bỏ học và muốn quay trở lại học một cách bài bản hơn

4 3

Một lời khuyên dành cho các bạn đó là cần có sự chuẩn bị tốt để bắt đầu một lộ trình tuy ngắn nhưng khối lượng kiến thức khá lớn. Đặc biệt với sinh viên hay những người đang đi làm, thời gian là vấn đề khó khăn lớn, chính vì vậy cần sắp xếp thời gian hợp lý trước khi tham gia khóa học nhé.

Bài viết này, chúng mình cũng đã cùng nhau tìm hiểu về mô hình đào tạo Learning Bootcamp, hi vọng những chia sẻ của mình đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn và có những lựa chọn hợp lý. Cùng theo dõi chúng mình nhiều hơn tại: Kstud – Học viện thiết kế và Marketing ứng dụng 

Tham khảo các khóa học Digital Marketing theo mô hình đào tạo Bootcamp tại: Khóa học Digital Marketing 

Cùng mình tìm hiểu về mô hình đào tạo Learning Office tại đây nhé: Learning Office – Giải pháp học nghề hiệu quả